Điểm danh 2 cách dưỡng trắng da nhanh và giữ được hiệu quả lâu dài

19/04/2016 09:54 GMT+7

Làm trắng da đã khó nhưng giữ được vẻ đẹp ấy lâu dài, đảm bảo không bị đen sạm trở lại thì càng khó hơn gấp bội lần. Hầu hết những loại kem trộn tuy mang lại hiệu quả cao song lại làm da dễ bắt nắng.

Làm trắng da đã khó nhưng giữ được vẻ đẹp ấy lâu dài, đảm bảo không bị đen sạm trở lại thì càng khó hơn gấp bội lần. Hầu hết những loại kem trộn tuy mang lại hiệu quả cao song lại làm da dễ bắt nắng.

Muốn da trắng nhanh và lâu đen lại, không lo ăn nắng thì mặt nạ củ cải trắng chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Củ cải là 1 trong những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, với thành phần chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin A, C và các khoáng chất.

Ngoài việc nuôi dưỡng da khỏe mạnh, nhờ chức năng ức chế tổng hợp hắc tố melanin củ cải còn giúp da trắng lên, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được độ tươi sáng mềm mại.

Cách dưỡng trắng da bằng củ cải trắng và bột yến mạch 

Da trắng hồng rạng rỡ vì đắp mặt nạ củ cải trắng và bột yến mạch thường xuyênDa trắng hồng rạng rỡ vì đắp mặt nạ củ cải trắng và bột yến mạch thường xuyên

 

Bột yến mạch giàu vitamin B và chứa hàng loạt khoáng chất thiết yếu nên cực kỳ hữu ích đối với làn da, giúp cải thiện sắc tố, đánh bay thâm sạm, chống lão hóa, làm dịu vùng cháy nắng... Đặc biệt, bột yến mạch còn có tác dụng tẩy tế bào chết và làm sạch sâu lỗ chân lông rất tốt.

Nguyên liệu cần có:

-         ½ củ cải trắng

-         2 thìa bột yến mạch ( loại xay nhuyễn)

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ củ cải trắng rồi thái thành từng khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, vắt lấy nước. Trộn đều nước ép củ cải trắng và bột yến mạch cùng nhau, tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt, bạn thoa hỗn hợp đó lên khắp mặt.

Bước 3: Kết hợp massage nhẹ nhàng theo chiều xoáy ốc để chất dinh dưỡng thẩm thấu hết vào da, kích thích lưu thông máu và hỗ trợ tẩy tế bào chết.

Bước 4: Thư giãn trong 20 phút, lúc mặt nạ bắt đầu khô đi thì từ từ gỡ xuống và dùng nước ấm làm sạch lại. Cuối cùng lấy khăn mềm sạch thấm khô.

Mỗi tuần thực hiện mặt nạ chế biến từ củ cải trắng và bột yến mạch 2 – 3 lần, đảm bảo làn da bạn sẽ nhanh chóng trắng sáng lên vượt trội, căng mịn tràn đầy sức sống và không còn vẻ sạm đen như trước nữa.

Cách dưỡng trắng da bằng củ cải trắng và sữa chua

Kết hợp củ cải trắng và chanh sẽ đem đến làn da trắng sáng tự nhiênKết hợp củ cải trắng và chanh sẽ đem đến làn da trắng sáng tự nhiên

 

Sữa chua cũng là một nguyên liệu giúp làm trắng da khá hiệu nghiệm. Vì vậy, kết hợp củ cải trắng và chanh lại cùng nhau sẽ giúp bạn sớm sở hữu làn da như ý, khỏe đẹp tự nhiên, trắng trẻo như trứng gà bóc. Đặc biệt, sữa chua dịu nhẹ và thích hợp cho mọi loại da, bởi thế dù da nhạy cảm bạn vẫn đắp được.

Nguyên liệu cần có:

-         ½ củ cải trắng

-         2 thìa sữa chua không đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Giống như cách làm trên, bạn xay nhuyễn củ cải trắng, vắt lấy nước rồi trộn đều với sữa chua không đường.

Bước 2: Rửa mặt thật sạch, đảm bảo da hết bụi bẩn, bã nhờn và vi khuẩn để chuẩn bị tốt nhất cho bước tiếp theo.

Bước 3: Ngay lúc da vẫn còn ẩm, bạn dùng bông gòn thấm dung dịch nhẹ nhàng thoa khắp mặt.

Bước 4: Đợi trong 20 phút cho chất dinh dưỡng thẩm thấu hết vào da. Sau đó bạn vệ sinh da mặt sạch lại.

Áp dụng mặt nạ củ cải trắng và sữa chua đều đặn 2 – 3 lần/ tuần đến khi thấy được sự thay đổi như mong muốn

Lưu ý: 

Mặc dù 2 công thức trên ít ăn nắng hơn những loại mặt nạ khác, tuy nhiên ánh nắng mặt trời vẫn hoàn toàn làm hại da. Bởi vậy, để có làn da đẹp vào ban ngày bạn cần hạn chế ra ngoài, che chắn cẩn thận và dùng kem chống nắng phổ rộng.

Chúc bạn thành công!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.