Điện thoại Galaxy sẽ nhận được tính năng máy ảnh Expert RAW

0 Thanh Niên Online

Vào đầu tháng này, Samsung cho biết tính năng Expert RAW mà công ty thử nghiệm trên Galaxy S21 Ultra hồi tháng 11 năm ngoái sẽ có sẵn trên nhiều thiết bị Galaxy hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Neowin, mặc dù công ty Hàn Quốc đã không chia sẻ chi tiết về những điện thoại Galaxy nào sẽ nhận được Expert RAW nhưng báo cáo đến từ tài khoản Twitter Ice Universe cho thấy phiên bản ổn định mới của ứng dụng Expert RAW sẽ có mặt trên các điện thoại Galaxy cao cấp.

Điện thoại Galaxy sẽ nhận được tính năng máy ảnh Expert RAW - ảnh 1

Expert RAW sẽ thoát nhãn beta để được cung cấp chính thức từ tháng này?

chụp màn hình PhoneArena

Ice Universe cũng liệt kê có 8 thiết bị cầm tay Galaxy đi kèm ứng dụng camera tiên tiến vào nửa đầu năm 2022, bao gồm Galaxy S22 Ultra, S22+, S22, S21 Ultra, Z Fold3, Z Fold2, S20 Ultra và Note20 Ultra.

Đoạn tweet cũng đề cập đến thời điểm ứng dụng sẽ có sẵn cho người dùng smartphone Galaxy, bao gồm dòng Galaxy S22 có trong tháng này, trong khi Galaxy S21 Ultra và Z Fold3 sẽ nhận được lần lượt vào tháng 3 và 4. Tuy nhiên, người dùng Galaxy Note20 Ultra, Z Fold2 và S20 Ultra có thể phải đợi đến tháng 6.

Expert RAW là ứng dụng mang đến các tính năng máy ảnh ở chế độ chuyên nghiệp, hiện chỉ giới hạn ở ống kính siêu rộng, ống kính chính và ống kính tele. Khi chụp ảnh trong smartphone Galaxy bằng ứng dụng máy ảnh thông thường, chỉ có góc rộng, góc cực rộng và ống kính chính mới được sử dụng. Ứng dụng máy ảnh mới được phát triển để mở rộng lợi ích tương tự cho ống kính tele.

Khả năng lưu ảnh ở định dạng Lossless JPEG và Linear DNG RAW 16-bit, mở trực tiếp các tập tin DNG RAW trong ứng dụng Adobe Lightroom và chụp ảnh với độ nhiễu thấp hơn, tăng độ sắc nét, chi tiết hơn và dải động rộng hơn là các tính năng nâng cao mà ứng dụng máy ảnh mới cung cấp.

Cũng cần lưu ý ứng dụng máy ảnh Expert RAW yêu cầu điện thoại Galaxy phải chạy One UI 4.0 dựa trên Android 12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.