Diễn viên Star Trek sắp bay vào không gian trên phi thuyền của tỉ phú Bezos

0 Thanh Niên Online

Nam diễn viên William Shatner từng có 4 thập niên đóng phim du hành vũ trụ sẽ tham gia chuyến bay thực sự, trở thành người cao tuổi nhất du hành không gian.

Diễn viên Star Trek sắp bay vào không gian trên phi thuyền của tỉ phú Bezos - ảnh 1

Ông Shatner (thứ 2 từ trái) và nhóm phi hành gia sắp bay vào không gian

afp

Tờ The Guardian đưa tin diễn viên kỳ cựu người Canada William Shatner (90 tuổi), người từng đóng vai chỉ huy trưởng tàu USS Enterprise trong loạt phim Star Trek (Du hành các vì sao) sẽ bay vào không gian trên phi thuyền của tỉ phú Mỹ Jeff Bezos.

Dự kiến chuyến bay diễn ra trong 11 phút đưa ông Shatner cùng 3 phi hành gia dân sự khác lên không gian bằng tên lửa New Shepard của công ty Blue Origin. Tên lửa sẽ phóng lên vào lúc 22 giờ 30 ngày 13.10 (giờ Việt Nam) tại bãi phóng ở Van Horn (bang Texas, Mỹ).

Nếu thành công, ông Shatner sẽ trở thành người lớn tuổi nhất từng bay vào không gian.

'Đường lên vũ trụ cho con cháu xây tương lai': tỉ phú Bezos hoàn thành chuyến bay lịch sử

Đây cũng sẽ là lần thứ 2 hệ thống phóng này thực hiện chuyến du hành dân sự vào không gian, sau khi tỉ phú Bezos cùng em trai và 2 hành khách khác bay lên không gian hôm 20.7. Chuyến bay diễn ra 9 ngày sau khi tỉ phú Anh Richard Branson bay vào không gian trên tàu VSS Unity của công ty Virgin Galactic thuộc sở hữu của ông.

Hai tỉ phú này đang cùng tỉ phú Elon Musk sẽ cung cấp các chuyến du hành không gian cho du khách.

Chia sẻ trước khi du hành không gian, ông Shatner cho rằng thời khắc khó khăn nhất của chuyến bay sắp diễn ra là lúc ông leo lên và ngồi vào ghế. Đây sẽ là chuyến bay thứ 18 của phi thuyền phóng lên từ tên lửa Shepard, được đặt tên theo nhà du hành người Mỹ đầu tiên bay vào không gian năm 1961 là ông Alan Shepard.

Chuyến bay bị hoãn một ngày do gió mạnh. Những hành khách còn lại gồm Giám đốc điều hành Blue Origin Audrey Powers, nhà đồng sáng lập Planet Labs Chris Boshuizen và ông Glen de Vries nhà đồng sáng lập nền tảng nghiên cứu lâm sàng Medidata Solutions.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm