Diễn viên Việt Anh được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

0 Thanh Niên Online

Theo danh sách Sở Văn hóa Thể thaoDu lịch Hà Nội vừa công bố, diễn viên Việt Anh đủ điều kiện xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).

Việt Anh là gương mặt quen thuộc trong các dự án phim truyền hình /// Ảnh: FBNV
Việt Anh là gương mặt quen thuộc trong các dự án phim truyền hình
Ảnh: FBNV

Việt Anh gây ấn tượng với những vai diễn trong các phim Chạy án, Người phán xử, Mê cung, Sinh tử, Hồ sơ cá sấu, Hướng dương ngược nắngTại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2020, anh nhận được giải thưởng Diễn viên nam xuất sắc nhất với vai Mai Hồng Vũ trong Sinh tử. Trong danh sách đề nghị của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, Việt Anh nhận được 100% số phiếu đồng ý từ các thành viên của Hội đồng cấp cơ sở.

Ngoài Việt Anh, danh sách được đề cử danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú còn có Đỗ Thị Cử, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Kim Khánh, Nguyễn Đình Tư, Phạm Anh Dũng, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Đình Tư, Lê Anh Dũng, diễn viên tự do Quách Thị Lan Phương, Lê Thị Dung. Có hai trường hợp không đủ số phiếu để đề nghị xét tặng danh hiệu là Hà Đình Huy và Trịnh Trà My.

Bên cạnh đó, trong danh sách còn có 8 nghệ sĩ ưu tú được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân là Bùi Xuân Hanh, Đỗ Văn Hiền, Trần Thị Mai Hương, Nguyễn Tất Ngọc, Nguyễn Đạt Tăng, Nguyễn Huỳnh Tú, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Lê Văn. Có ba trường hợp không đủ điều kiện là Nguyễn Thị Minh Nhan,  Nguyễn Đình Thuận và Lê Thị Bạch Vân. 

Theo dự kiến, Hội đồng cấp Nhà nước sẽ triển khai công tác xét tặng vào cuối tháng 11 và hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch nước tặng danh hiệu vào tháng 12.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm