Điều trị sốt xuất huyết ở nhà, nhiều bệnh nhân tổn thương gan, suy đa cơ quan

0 Thanh Niên Online

Đến nay toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận hơn 4.000 ca sốt xuất huyết. Nhiều nhất là TP.Vũng Tàu với trên 2.600 ca và ghi nhận 1 trường hợp tử vong.

Ngày 4.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh này ghi nhận hơn 4.000 ca sốt xuất huyết.

Điều trị sốt xuất huyết ở nhà, nhiều bệnh nhân tổn thương gan, suy đa cơ quan  - ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết

nguyễn long

TP.Vũng Tàu là nơi có số ca bệnh sốt xuất huyết nhiều nhất với hơn 2.600 ca, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Chỉ tính trong ngày 4.7, TP.Vũng Tàu có đến 72 ca. Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Vũng Tàu cho biết dịch sốt xuất huyết bùng phát từ tháng 4, cao điểm là vào tháng 6.

“Hầu hết các khoa đều tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, tỷ lệ người lớn và trẻ em mắc bệnh như nhau. Đặc biệt các khoa Truyền nhiễm, khoa Nhi, khoa Nội tổng hợp có số ca bệnh nhân sốt xuất huyết nhiều nhất", bác sĩ Phước cho biết thêm.

Điều trị sốt xuất huyết ở nhà, nhiều bệnh nhân tổn thương gan, suy đa cơ quan  - ảnh 2

Khoa Nhi Bệnh viện Vũng Tàu có nhiều bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng

nguyễn long

Bác sĩ Trần Thị Huế, khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 20 - 40 ca sốt xuất huyết, trong đó rất nhiều trường hợp bệnh nặng.

“Nguy hiểm nhất là bệnh nhân bị sốt xuất huyết mà tự điều trị ở nhà. Sau nhiều ngày tự mua thuốc về uống, không hết bệnh mới vô bệnh viện”, bác sĩ Huế cho hay.

Điều trị sốt xuất huyết ở nhà, nhiều bệnh nhân tổn thương gan, suy đa cơ quan  - ảnh 3

Bác sĩ Huế thăm hỏi nữ bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng

Nguyễn long

Bà Phạm Thị Đại (ngụ H.Long Điền) đang chăm con gái là Bùi Phạm C.V (20 tuổi) tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Vũng Tàu do bệnh sốt xuất huyết nặng. Bà cho biết thấy con gái bị sốt nên mua thuốc về cho uống nhiều ngày nhưng không khỏi bệnh mới đưa vào Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu. Lúc này, con gái bà Đại đã bị bệnh nặng, tổn thương gan.

Theo bác sĩ Huế, nhiều trường hợp sốt xuất huyết nặng, tự điều trị ở nhà không khỏi, khi vào bệnh viện đã tổn thương gan, sau đó là suy đa cơ quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm