Djokovic lên tiếng ‘cực gắt’ trước lệnh cấm các tay vợt Nga thi đấu tại Wimbledon

0 Thanh Niên Online

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia Novak Djokovic công khai bình luận lệnh cấm của Wimbledon đối với các tay vợt Nga và Belarus là ‘điên rồ’, đồng thời anh cũng lên tiếng phản đối sự can thiệp của chính trị vào thể thao.

Djokovic lên tiếng ‘cực gắt’ trước lệnh cấm các tay vợt Nga thi đấu tại Wimbledon - ảnh 1
Djokovic lên tiếng chỉ trích BTC giải Wimbledon

REUTERS

Mới đây, ban tổ chức giải Wimbledon đã xác nhận rằng các vận động viên Nga và Belarus sẽ không được tham dự Grand Slam năm nay vì xung đột ở Ukraine. Quyết định này đồng nghĩa với việc tay vợt số 2 thế giới người Nga Daniil Medvedev và ngôi sao nữ Belarus Aryna Sabalenka, hạng 4 thế giới, sẽ vắng mặt tại giải Grand Slam lâu đời nhất thế giới sẽ khởi tranh vào cuối tháng 6.

Wimbledon cấm tay vợt Nga và Belarus tham dự, Djokovic lên tiếng

Djokovic kiên quyết phản đối quyết định của ban tổ chức Wimbledon: “Tôi sẽ luôn lên án chiến tranh, tôi sẽ không bao giờ ủng hộ chiến tranh vì bản thân tôi là đứa con sinh ra từ chiến tranh. Ở Serbia, tất cả chúng ta đều biết những gì đã xảy ra vào năm 1999. Thế nên, tôi phản đối quyết định của Wimbledon, tôi nghĩ đó là điều điên rồ. Khi chính trị can thiệp vào thể thao, kết quả sẽ không có gì tốt đẹp”.

Djokovic lên tiếng ‘cực gắt’ trước lệnh cấm các tay vợt Nga thi đấu tại Wimbledon - ảnh 2

Medvedev sẽ mất cơ hội tìm kiếm thêm danh hiệu Grand Slam

REUTERS

Nhà tổ chức Wimbledon, All England Lawn Tennis Club, cho biết họ đưa ra quyết định là tuân theo quy định của Chính phủ Anh. Bộ trưởng Thể thao Anh Nigel Huddleston tháng trước nói ông muốn các tay vợt Nga và Belarus phải viết cam kết phản đối căng thẳng Nga - Ukraine, đồng thời khuyến khích các sự kiện thể thao ở Anh cấm VĐV Nga, Belarus.

Không chỉ có mình Djokovic phản đối quyết định của Wimbledon, thế giới quần vợt đang trở nên "nóng" hơn bao giờ hết vì quyết định này. ATP cho rằng quyết định là "không công bằng và có khả năng tạo ra một tiền lệ có hại cho quần vợt” và WTA cũng cùng chung quan điểm. Hai tổ chức này đã cho phép các tay vợt Nga và Belarus tiếp tục thi đấu với tư cách trung lập tại tất cả các giải đấu khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm