DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

0 Thanh Niên Online

Công nghệ máy học DLSS của Nvidia đã được Valve hỗ trợ cho lớp tương thích Proton của Linux.

Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux. Thiết bị cầm tay Steam Deck sắp ra mắt của công ty sẽ chạy trên nền Linux và lớp tương thích Proton của nó cho phép thiết bị này chơi các trò chơi của Windows. Giờ đây, Valve đã chính thức bổ sung hỗ trợ cho kỹ thuật DLSS của Nvidia cho Proton, có khả năng giúp tăng cao FPS hơn và giảm thiểu tình trạng đồ họa bị nhấp nháy trong các trò chơi hỗ trợ công nghệ này.

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux - ảnh 1

DLSS sẽ hỗ trợ lớp Proton trên Linux để tương thích với nhiều trò chơi hơn

The Verge

Theo báo cáo của Phoronix, Proton 6.3-8 là bản phát hành ổn định đầu tiên tích hợp hỗ trợ cho DLSS, sau khi tính năng này đã có bản dựng thử nghiệm trước đó vào tháng 10. Tất nhiên, DLSS sẽ không xuất hiện trên Steam Deck do AMD cung cấp, vì nó yêu cầu máy học silicon độc quyền của Nvidia, nhưng gần đây có thông tin tiết lộ rằng Steam Deck sẽ hỗ trợ FSR của AMD nhưng khả năng sẽ kém hơn.

Phiên bản mới của Proton cũng tuyên bố hỗ trợ một loạt các trò chơi Windows bổ sung trên Linux nói chung, chẳng hạn như Deathloop, Age of Empires 4, Guardians of the Galaxy Mass Effect Legendary Edition. Ngoài ra, Proton 6.3-8 cũng hỗ trợ cho một bộ trò chơi BattlEye ban đầu, có liên quan đến phần mềm chống gian lận BattlEye.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm