Đọ súng ở Ormoc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát Philippines hôm 16.11 đã bắn chết hai người tại Ormoc mà họ cho là tù nhân vượt ngục từ Tacloban trốn sang.

Đọ súng ở Ormoc

(TNO) Cảnh sát Philippines hôm 16.11 đã bắn chết hai người tại Ormoc mà họ cho là tù nhân vượt ngục từ Tacloban trốn sang.

Đọ súng ở Ormoc - ảnh 1

Theo ông Mark Ruita, quan chức thuộc Đội điều tra số 1 tại Ormoc, một người bị bắn chết trên người có xăm các chữ viết tắt “BCJ”, nghĩa là (Batang City Jil - Nhà tù Batang) và trên tay phải có xăm từ “Louie Jay”.

Cũng theo ông Ruita, khi một đội cảnh sát đang tuần tra thường lệ tại Ormoc thì phát hiện 3 người khả nghi gần một ngân hàng. Cảnh sát ra hiệu dừng lại thì 3 người kia bỏ chạy, buộc cảnh sát phải đuổi theo. Một người rút súng bắn nhiều phát về phía lực lượng thi hành công vụ buộc cảnh sát phải nổ súng bắn hạ. Hai người bị bắn chết, người thứ 3 trốn chạy thành công.

Tại Ormoc hiện nay tình hình rất hỗn độn. Hàng chục ngàn người từ Tacloban và các khu vực bị tàn phá ở miền đông đảo Leyte kéo qua đây để tìm đường vượt biển sang Cebu khiến cho thành phố vốn cũng đang kiệt quệ sau siêu bão Hải Yến và cũng không có điện nước này trở nên quá tải.

Những người muốn mua vé tàu phà sang Cebu phải đợi 2 - 3 ngày, thế nên số người bất đắc dĩ phải ở lại đây rất đông. Tình trạng hỗn loạn này đang làm dấy lên nhiều lo ngại về an ninh, mà vụ đấu súng nói trên là một ví dụ minh họa rõ ràng cho những lo ngại đó.

Hiện nay, công tác an ninh đang được gia tăng ở Ormoc, với sự tham gia của cả cảnh sát lẫn quân đội. Trực thăng của Không quân Philippines liên tục quần thảo trên bầu trời để giám sát các hoạt động trên toàn thành phố.

Đỗ Hùng
(từ Ormoc, Philippines)

>> Nhật mang công nghệ X-quang hiện đại sang Philippines
>> Philippines phải chôn tập thể nạn nhân siêu bão Hải Yến
>> Philippines, LHQ 'chỏi nhau' về số người chết do siêu bão
>> Đã tiếp cận được người Việt ở Ormoc, Philippines
>> Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc ủng hộ người dân Philippines
>> Phiến quân Philippines xả súng vào xe chở xác nạn nhân bão Hải Yến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn 100 giây đến 'giờ tận thế'

Còn 100 giây đến 'giờ tận thế'

Các nhà khoa học vừa đưa ra đánh giá u ám về tương lai nhân loại khi giữ nguyên mốc thời gian trên Đồng hồ tận thế chỉ còn cách “nửa đêm” 100 giây.