Anh Đỗ Văn Cường sinh ra và lớn lên trong gia đình buôn bán nhỏ tại tỉnh Hưng Yên. 8 tuổi, anh đã biết phụ cha mẹ chuyện hàng quán. Đến khi trưởng thành, anh theo học nghề bếp trên thủ đô Hà Nội và khởi nghiệp ngay tại quê nhà.
Thời gian đầu, anh Đỗ Văn Cường xin làm đủ việc để có cơ hội học nghề. Có khi là rửa chén, nhặt rau, lột vỏ hành… Tất cả những khó khăn ấy đã tôi luyện nên chàng trai trẻ đầy kinh nghiệm và bản lĩnh như ngày hôm nay.
Khi mới vào nghề, áp lực từ công việc khiến anh đôi lúc nản chí, muốn từ bỏ nhưng vì yêu nghề, muốn đưa giá trị món ăn Việt đi xa hơn, anh lại cố gắng tiếp tục.
"Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhiều lần muốn bỏ nghề, nhưng giờ thì với tôi, đứng bếp không phải là nghề nữa. Nó là đam mê, là nơi mình có thể làm để đem lại niềm vui, hạnh phúc không chỉ cho bản thân mà còn cho nhiều người xung quanh" - anh Đỗ Văn Cường chia sẻ.
Tuy có nhiều kinh nghiệm đứng bếp nhưng trong thâm tâm anh biết, để có thể theo đuổi nghề, bản thân phải nỗ lực học tập nâng cao kiến thức rất nhiều. Và hiện tại, dù đã làm chủ nhà hàng và có kinh tế ổn định nhưng không vì vậy mà chàng trai trẻ cho phép mình có một phút nào được "vô tâm" với nghề.
Bình luận (0)