Đoàn du khách Mỹ đầu tiên đến Hội An từ khi mở lại đường bay quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đoàn du khách Mỹ đầu tiên đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP.Hội An (Quảng Nam) chiều nay, kể từ khi Chính phủ chính thức mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15.3 sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chiều nay 5.4, chính quyền TP.Hội An (Quảng Nam) đã đón đoàn du khách quốc tế gồm 126 người quốc tịch Mỹ đến tham quan, nghỉ dưỡng, cũng là đoàn du khách Mỹ đầu tiên đến Hội An trong vòng 2 năm qua do vướng dịch Covid-19.

Lịch trình đoàn du khách sẽ viếng thăm di tích Chùa Cầu, hội quán, các nhà cổ và sau đó di chuyển bằng thuyền đi tham quan làng gốm Thanh Hà

Đoàn du khách Mỹ đầu tiên đến Hội An từ khi mở lại đường bay quốc tế - ảnh 1

Đoàn du khách quốc tế chụp ảnh kỷ niệm

c.x

Theo lịch trình đăng ký, đoàn sẽ lưu trú đến ngày 7.4. Trong thời gian này, đoàn sẽ tham quan, giải trí một số nơi như phố cổ Hội An, làng mộc Kim Bồng, làng chài Duy Hải, rừng dừa Cẩm Thanh, đi thuyền trên sông Thu Bồn…

Theo một vị lãnh đạo TP.Hội An, vào ngày 7.4 tới, địa phương sẽ tiếp tục đón đoàn khách quốc tế mang quốc tịch Đức đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Trước đó, một số đoàn du khách quốc tế cũng đã chọn đô thị cổ Hội An làm điểm dừng chân. Cụ thể, trong hai ngày 28.3 và 3.4, TP.Hội An cũng đã lần lượt đón 2 đoàn du khách Thái Lan đến tham quan.

Những đoàn khách quốc tế quay trở lại Hội An thời gian gần đây đang tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin về sự hồi sinh của ngành du lịch. Đồng thời, tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế.

Đoàn du khách Mỹ đầu tiên đến Hội An từ khi mở lại đường bay quốc tế - ảnh 2

Đoàn du khách quốc tế tham quan Chùa Cầu

c.x

Trước đó, sau hơn 2 năm ngành du lịch “đóng băng” vì đại dịch Covid-19, TP.Hội An đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên với 50 đến tham quan vào sáng 20.11.2021. Đây cũng là đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau khi đại dịch bùng phát.

Nhằm vực dậy ngành du lịch, thời gian qua tỉnh Quảng Nam nói chung và TP.Hội An nói riêng đã có nhiều chính sách đổi mới, tổ chức nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn để thu hút du khách nội và khách quốc tế đến tham quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

VN liên tục được Tổ chức Tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới (Brand Finance) “chấm” là điểm sáng trong xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu và thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới, nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều thương hiệu khẳng định dấu ấn biểu tượng trên thương trường quốc tế.