Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Bình Dương

0

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao công tác phòng chống, kiểm soát dịch của Bình Dương tạo điều kiện duy trì và phục hồi sản xuất, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Ngày 30.11, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật Bản tại các điểm cầu Bình Dương, TP.HCM và Nhật Bản. Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến cuối tháng 10.2021, Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam hơn 4.700 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 64 tỉ đô la Mỹ. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Nhật Bản đã đầu tư 328 dự án với tổng số vốn là 5,77 tỉ đô la Mỹ. Ông Dũng cho biết thêm Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 90% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã hoạt động trở lại; 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi vắc xin và hơn 80% người dân đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19. Tỉnh đang có kế hoạch đón người lao động quay trở lại Bình Dương làm việc.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Bình Dương - ảnh 1

Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Dương với các nhà đầu tư Nhật Bản

B.C.M.

Tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng

Giới thiệu về môi trường đầu tư tại Bình Dương, ông Uematsu Kanji - Phó Giám đốc tiếp thị Tổng công ty Becamex IDC cho biết, Bình Dương đang tập trung xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương và Khu công nghiệp Khoa học công nghệ để phục vụ các nhà đầu tư.

Trong giai đoạn tới, Bình Dương tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường huyết mạch kết nối với sân bay, các cảng biển để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa. Bình Dương cũng đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, phấn đấu đầu năm 2022, một số thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư sẽ được thực hiện trực tuyến. Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến chỗ ở của công nhân lao động, dự kiến, giai đoạn 2022-2025, tỉnh sẽ triển khai xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội với giá phù hợp để người lao động có chỗ ở ổn định.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Bình Dương - ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị

B.C.M

Nhà đầu tư phấn khởi

Đánh giá về môi trường đầu tư của Bình Dương, nhất là trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Bình Dương cho biết trong đại dịch vẫn hoạt động tốt, không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Tuy các doanh nghiệp có giảm doanh thu trong năm 2021, nhưng với sự quan tâm, đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp Nhật Bản vừa phòng, chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Bình Dương - ảnh 3

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tại hội nghị

B.C.M

Ông Masaki Nakahara - Giám đốc Nhà máy Mitsubishi Việt Nam cho biết, nhà máy tại Dĩ An, Bình Dương có 254 công nhân, 76 công nhân gián tiếp. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 vừa qua, Công ty vẫn hoạt động mảng sơn tĩnh điện theo mô hình 3 tại chỗ với 30% lao động, trong trạng thái bình thường mới Công ty thực hiện mô hình 3 xanh. Ông đánh giá cao và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các cấp chính quyền và Tổng Công ty Becamex IDC đã tạo điều kiện cho Công ty thực hiện sản xuất trong suốt thời gian diễn biến dịch phức tạp để kịp tiến độ hợp đồng. Bình Dương cũng tạo điều kiện cho các chuyên gia Nhật Bản, người lao động tiêm đầy đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Bình Dương - ảnh 4

Lãnh đạo Becamex IDC tại hội nghị

B.C.M

Ông Ykeda - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sakai Chemical Việt Nam chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bình Dương những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Ông cho biết, Bình Dương phát triển rất nhanh, Công ty có nhà máy sản xuất tại Bình Dương từ năm 2009, đến nay, Công ty đã phát triển không ngừng. Bình Dương cũng là địa phương có các giải pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Trong thời gian giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Công ty. Tuy nhiên, với sự tạo điều kiện tốt nhất của chính quyền tỉnh, ngành Y tế, Công ty đã sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ. Công nhân Công ty được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng trong khối Asean. Ông chia sẻ với các doanh nghiệp đang tìm hiểu môi trường đầu tư tại VIệt Nam thì Bình Dương là điểm đến lý tưởng.

Đồng quan điểm với các doanh nghiệp đang đầu tư tại Bình Dương, ông Osaki - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Amon Việt Nam cho rằng, chính quyền Bình Dương kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khi gặp khó khăn; đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động; ông cũng đánh giá cao nhân công lao động Việt Nam chịu khó, kiên nhẫn học hỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm