Doanh số PSVR cao hơn cả Vive và Oculus cộng lại

0 Thanh Niên Online

Trong bối cảnh VR (thực tế ảo) đang ngày càng trở nên phổ biến, thì bộ ba PSVR - HTC Vive - Oculus Rift chính là những cái tên được game thủ toàn cầu chú ý nhất. Và mặc dù có thời điểm xuất phát chậm hơn hai đối thủ còn lại, nhưng PSVR lại đang vọt lên dẫn đầu và dần nới rộng khoảng cách rõ rệt so với hai thiết bị còn lại.

Doanh số PSVR cao hơn cả Vive và Oculus cộng lại - ảnh 1
Kho game dành cho PSVR được đánh giá là chất lượng nhất

Nguyên nhân chính đến từ việc PSVR là thiết bị đi kèm PS4, giá thành rẻ, vận hành trơ tru, lắp đặt đơn giản, được hậu thuẫn bởi nền tảng game console phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, sở hữu nhiều đầu game độc quyền cực hay cũng là lợi thế lớn của PSVR, mà Resident Evil 7 là ví dụ điển hình nhất (game thủ chỉ có thể trải nghiệm chế độ VR của game thông qua PSVR).

Doanh số PSVR cao hơn cả Vive và Oculus cộng lại - ảnh 2

Trong một công bố mới đây của tổ chức độc lập The International Data Corporation (IDC), có khoảng 429.000 thiết bị PSVR đã được bán ra trong quý đầu năm 2017, với HTC Vive là 190.900 và Oculus Rift giữ thành tích kém nhất khi chỉ tiêu thụ được chưa tới 100.000 máy. Vị thế này được dự đoán sẽ giữ nguyên đến hết năm, 2017.

Doanh số PSVR cao hơn cả Vive và Oculus cộng lại - ảnh 3

Dù vậy, thiết bị VR có doanh số "khủng" nhất trong báo cáo của IDC lại không phải là PSVR, mà là sản phẩm của nhà Samsung: Samsung Gear VR. Lợi điểm của thiết bị này là cực rẻ, nhỏ gọn, hỗ trợ điện thoại thông minh và rất dễ sử dụng, tuy nhiên, có nhiều tranh cãi cho rằng Samsung Gear VR chỉ thích hợp để xem phim ảnh hoặc "nghịch" cho vui, chứ hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu gaming thật sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm