Doanh số VinFast Lux A2.0 gấp 3 lần Toyota Camry

0 Thanh Niên Online
Doanh số bỏ xa nhiều mẫu sedan hạng D như Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6, mẫu xe Việt - VinFast Lux A2.0 lọt vào Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7.2021.

Phân khúc sedan phổ thông cỡ lớn chưa bao giờ là cuộc chơi dễ dàng với bất kỳ hãng xe nào. Tâm lý khách hàng trong nhiều năm gần đây dịch chuyển lên các dòng xe gầm cao khiến nhiều người e dè với các lựa chọn xe sedan có giá xấp xỉ 1 - 1,5 tỉ đồng. Với số tiền này, họ có thể mua xe SUV rộng rãi và đa dụng hơn. VinFast Lux A2.0 là điểm sáng hiếm hoi giúp xe sedan vẫn còn được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây.

VIDEO: 5 ô tô người Việt mua nhiều nhất 6 tháng đầu năm 2021

Trong tháng 7.2021, VinFast Lux A2.0 với nhiều ưu đãi kích cầu đã đạt doanh số 778 xe bán ra thị trường Việt Nam, lọt vào Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam, bỏ xa nhiều đối thủ cùng tầm giá.

Tiếp cận sát VinFast Lux A2.0 nhất là Toyota Camry chỉ bán được 241 xe trong tháng 7.2021, nghĩa là chưa bằng 1/3. Trong khi đó, các mẫu xe còn lại như Mazda6, KIA Optima, Honda Accord chỉ có doanh số khiêm tốn lần lượt 46, 0 và 5 xe. Rõ ràng, cộng dồn doanh số của tất cả mẫu sedan hạng D kể trên cũng chỉ bằng 1/3 lượng xe VinFast Lux A2.0 bán ra.

Doanh số VinFast Lux A2.0 gấp 3 lần Toyota Camry - ảnh 1

VinFast Lux A2.0 lọt vào Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7.2021

Dù chưa phải là đối thủ trực tiếp nhưng có thể khẳng định VinFast Lux A2.0 đe dọa mạnh mẽ tới tình hình kinh doanh của các mẫu sedan hạng D, nhất là Toyota Camry. Rất nhiều khách hàng chuyển sang mua VinFast Lux A2.0 thay vì Toyota Camry bởi giá bán tốt hơn, chưa kể khả năng vận hành cũng vượt trội hơn so với mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản.

VIDEO: 5 ô tô bị khách Việt ‘thờ ơ’ nhất 6 tháng đầu năm 2021

Xếp cùng phân khúc với các mẫu xe hạng sang như Mercedes-Benz E-Class hay BMW 5-Series và sức mạnh động cơ không hề thua kém, VinFast Lux A2.0 có mức giá bán chỉ bằng một nửa hoặc hơn so với các mẫu xe này. Đối với những người chịu khó tìm hiểu, có thể thấy VinFast Lux A2.0 là một món "hời" nếu có nhu cầu mua xe sedan cao cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua Hyundai Kona - tặng iPhone 13

Mua Hyundai Kona - tặng iPhone 13

KONA - dòng xe SUV hạng B chắc chắn sẽ chinh phục bạn từ cái nhìn đầu tiên với kiểu dáng thể thao, khỏe khoắn và nhỏ gọn.