Độc đáo triển lãm xăm nghệ thuật của Trung Tadashi

0 Thanh Niên

Sáng 22.5, triển lãm các tác phẩm xăm nghệ thuật của họa sĩ Trung Tadashi đã khai mạc tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, mang đến sự độc đáo, bất ngờ cho người xem.

Linh hồn của nghệ thuật xăm hình đương đại, kết tinh từ linh hồn của nền văn hóa nghệ thuật cổ truyền Á Đông cộng hưởng cùng vẻ đẹp mới lạ hấp dẫn theo những quan niệm nghệ thuật hiện đại - đã tạo nên dấu ấn riêng của nghệ sĩ Trung Tadashi.

Triển lãm xăm nghệ thuật giới thiệu đến công chúng 50 ảnh chụp hình xăm được Trung Tadashi tuyển chọn công phu, thể hiện quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc của anh trong việc vận dụng sự sáng tạo, thực hiện tốt ý tưởng và niềm đam mê với những hình xăm về rồng, cá trên cơ thể con người.

Độc đáo triển lãm xăm nghệ thuật của Trung Tadashi - ảnh 1

Họa sĩ Trung Tadashi và các tác phẩm tại triển lãm

QUỲNH TRÂN

Trung Tadashi tên thật là Trần Nhật Trung, sinh năm 1978. Xuất thân là họa sĩ ký họa nên Trung có sẵn năng khiếu sáng tác ngay từ khi còn nhỏ, anh tự học nghề xăm hình nghệ thuật từ năm 2009. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Trung Tadashi bắt đầu xây dựng thương hiệu xăm hình nghệ thuật mang tên Tadashi Tattoo. Từ năm 2013, Trung Tadashi gặt hái những thành công đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Anh tham gia Vietnam Tattoo Convention 2013, cùng các nghệ sĩ xăm hình đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Đức... Tại sự kiện này, Trung Tadashi giành 3 giải thưởng đầu tiên: giải nhất châu Á hình xăm trắng đen nhỏ, giải nhì châu Á hình xăm màu lớn, giải ba châu Á hình xăm trắng đen. Tháng 10.2017, anh có mặt tại Ate Australian Tattoo Events, Sydney (Úc) và mang về giải Best Sleeve. Tháng 8.2018, nghệ sĩ Trung Tadashi đến Đan Mạch và thắng tới 4 giải thưởng ở lễ hội xăm hình Nordic Ink Festival. Ngoài ra, anh từng là thành viên Ban giám khảo cuộc thi Vietnam Tattoo Convention 2014; tham gia hội đồng các giám khảo Việt Nam cùng các giám khảo quốc tế trong cuộc thi Tattoo Convention Vietnam tháng 3.2017.

Với các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm xăm nghệ thuật lần đầu tiên tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, họa sĩ Trung Tadashi bày tỏ mong muốn qua triển lãm này sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ đồng hành với mình, để loại hình xăm nghệ thuật VN có cơ hội phát triển, hội nhập cùng khu vực. Triển lãm diễn ra đến ngày 26.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Chuyến đi nhớ đời': Chơi game show, thắng ô tô

'Chuyến đi nhớ đời': Chơi game show, thắng ô tô

Nhân lực khủng - hơn 150 con người với 50 chiếc xe, thời gian khủng - đi liên tục 17 ngày đêm qua 6 tỉnh thành duyên hải Nam Trung bộ và vì thế kinh phí cũng khủng tương đương, The journey – Chuyến đi nhớ đời có thể xem là show truyền hình thực tế có 1-0-2 đến thời điểm này.