152 du khách Việt 'biến mất' ở Đài Loan: Công ty du lịch sẽ trả lời người thân

0 Thanh Niên Online
Phóng viên Thanh Niên gọi đường dây nóng của công ty được cho là đối tác đưa 152 du khách Việt qua Đài Loan. Người nghe máy hướng dẫn nếu có người thân trong tour này thì 'lên trực tiếp công ty để hỏi'.
Trang web công ty Holidays Travel /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Trang web công ty Holidays Travel - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Trang web công ty Holidays Travel
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
[VIDEO] Vụ 152 khách du lịch "biến mất" ở Đài Loan: Công ty du lịch vẫn làm visa quan hồng cho khách bình thường
Sáng 26.12, phóng viên Thanh Niên gọi đến đường dây nóng của Công ty TNHH thương mại du lịch Kỳ Nghỉ Quốc tế - Holidays Travel và được một nhân viên nữ nghe máy xác nhận công ty là đối tác của ETHoliday trong việc đưa 152 du khách Việt đi du lịch ở Đài Loan.
152 du khách Việt 'biến mất' ở Đài Loan: Công ty du lịch sẽ trả lời người thân - ảnh 1
Trụ sở công ty International Holidays Trading Travel Co. tại TP.HCM
Ảnh: Phạm Hữu

Khi phóng viên hỏi, nếu người thân của những khách bị mất tích muốn hỏi thông tin thì làm thế nào? Nhân viên trả lời: "Chị lên trực tiếp công ty hỏi dùm em".
Trước đó, tờ Taipei Times ngày 26.12 dẫn nguồn Văn phòng Du lịch Đài Loan xác nhận 152 du khách Việt đã 'mất tích' sau khi nhập cảnh vào Cao Hùng bằng thị thực du lịch vào tuần trước.
Các du khách tham gia tour do công ty du lịch ETHoliday tổ chức với một nhóm nhập cảnh vào ngày 21.12 và ba nhóm đến vào ngày 23.12.
Trong số 153 du khách người Việt, có 152 người đã rời nhóm sau khi đến Đài Loan, hướng dẫn viên ETHoliday lập tức báo với cơ quan chức năng.
Cơ quan chức năng cho biết các du khách sẽ bị trục xuất và ETHoliday sẽ phải trả chi phí. Hiện Cơ quan Di trú Đài Loan đã lập đội đặc nhiệm tìm kiếm 152 du khách vừa "mất tích".
Theo truyền thông Đài Loan cho biết cơ quan này đang điều tra xem vụ việc có dính líu đến nạn buôn người hay không.
Văn phòng Du lịch Đài Loan đã yêu cầu Cơ quan Ngoại vụ dừng cấp thị thực cho du khách Việt tham gia tour của công ty trên. Theo cơ quan chức năng, công ty đối tác của ETHoliday ở Việt Nam là International Holidays Trading Travel Co.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm