Ảnh minh họa cắt từ clip
Ảnh minh họa cắt từ clip
Ngày 2.4, hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài mặc bikini phơi nắng trên bãi cỏ ở hồ Gươm (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) lan truyền nhanh chóng và gây phản ứng trên mạng xã hội.
Tối cùng ngày, đại diện Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm xác nhận sự việc này xảy ra vào ngày 1.4 và cho biết: “Khi thấy du khách có hành động như thế, chúng tôi có giải thích, nhắc nhở, sau đó họ đã chấp hành”.
Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm không xử phạt 2 nữ du khách này mà chỉ tuyên truyền là chính.
Đây không phải lần đầu tiên du khách có những hành động phản cảm tại hồ Gươm.
Tháng 10.2016, một nữ du khách nước ngoài bán khỏa thân đã nhảy xuống hồ, bơi ra tháp Rùa múa hát. Trước đó, 2 nam du khách cởi bỏ y phục, nhảy xuống hồ Gươm bơi.

Ngọc An

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Dinh

Do tập quán VN chưa quen. đây là việc thấy hàng ngày ở các công viên ở nước ngoài. Tôi sinh sống làm việc ở Melbourne . Australia, Tôi nhận thấy bình thường. Đề nghị không phạt họ

tuấn anh

mỗi quốc gia có 1 cách nhìn nhận khác nhau bạn ạ. và ban quản lý cũng chỉ nhắc nhở, ko ai phạt cả

Thu Hương

Tôi đi nước ngoài thấy chuyện này là bình thuờng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì khác, phong tục, tập quán không giống nhau. Tương tự, ở Singapore xả rác hay hút thuốc nơi công cộng bị phạt tiền rất nặng, thậm chí còn hơn Âu Mỹ, có khi còn bị phạt đánh gậy. Vậy mà người nước ngoài vẫn chấp nhận đó thôi.

Sài gòn

Người da trắng, nhất là sống dài ngày trong mùa đông thiếu ánh mặt trời, họ thường phải phơi nắng để cơ thể sản sinh vitanim D. Nên thông cảm cho họ, nhắc nhở là chính!

Phạm Minh Tân

Khách nước ngoài nên nhắc nhở họ. Nhiều khi họ không biết

Trường

Không thể chấp nhận được phải có hình phạt thích đáng. Không thể để người nước ngoài muốn làm gì thì làm

Nguyễn Anh Dân

Nhiều người cứ mở miệng ra là đòi phạt. Muốn phạt phải có quy định xử phạt, phải có biển cấm. Chứ không phải muốn phạt ai thì phạt.

Diệp

Bạn có vẻ tiêu cực quá. Lối sống của người nước ngoài họ đã quen nên ko biết như vậy là bất lịch sự. Ở Hồ Gươm cũng ko có giăng biển cấm. Phần đông du khách Tây rất biết điều, chỉ cần nhắc họ là họ sẽ biết và tự động sửa thôi.

Lehoa

Nhập gia tuỳ tục sao lại có hành động phản cảm vậy

Lê Minh Quân

Đây là màn du nhập văn hóa phóng đãng bất khả kháng.

Bình luận