23 du khách Việt Nam được tìm thấy ở Đài Loan; 125 người vẫn 'mất tích'

0 Thanh Niên Online
Tính tới 17 giờ ngày 31.12, số du khách Việt Nam “mất tích” tại Đài Loan được tìm thấy đã lên tới 23 người, bao gồm 9 người tự đầu thú.
Các du khách Việt Nam "mất tích" được tìm thấy /// Ảnh chụp màn hình Các du khách Việt Nam "mất tích" được tìm thấy - Ảnh chụp màn hình
Các du khách Việt Nam "mất tích" được tìm thấy
Ảnh chụp màn hình
Theo hãng tin CNA (Đài Loan), Cục Di dân Đài Loan ghi nhận tới 17 giờ ngày 31.12, tổng số du khách Việt đã tìm được lên tới 23 người, bao gồm 9 nam, 14 nữ.
Ngoài 9 người tự đầu thú, có 14 người đã được tìm thấy, trong đó 6 nam và 5 nữ được tìm thấy bởi Cục Di dân; 2 nam và 1 nữ được tìm thấy bởi Sở cảnh sát. Sở cảnh sát và các cơ quan chức năng Đài Loan vẫn đang ráo riết tìm kiếm 125 du khách Việt vẫn đang “mất tích”, bao gồm 89 nam và 36 nữ (nếu tính 3 người được xác định đã rời khỏi Đài Loan trước ngày 25.12 và 1 người vào nhà ga xe lửa ở Đài Loan).
Trước đó, trong hai ngày 21 và 23.12, 152 trong tổng số 153 du khách Việt Nam đã "mất tích" sau khi nhập cảnh vào Cao Hùng (Đài Loan) theo 4 đoàn để đi du lịch.
Báo chí Đài Loan cũng ghi nhận, sau khi Cục Du lịch Đài Loan công bố tạm đình chỉ cấp phép visa điện tử cho các đoàn du lịch của Việt Nam theo diện Quan Hồng, các công ty du lịch Việt Nam tổ chức tour du lịch đã phải chuyển sang đăng ký xin visa cho khách đoàn tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.
Theo đó, khách du lịch phải đáp ứng đủ các yêu cầu chứng minh tài chính mới được cấp visa du lịch sang Đài Loan. Nhưng những yêu cầu nghiêm ngặt trong quá trình xin cấp visa đã khiến không ít khách du lịch Việt thấy phiền phức, đã hủy tour, gây thiệt hại cho các công ty du lịch Việt Nam.
Ngoài ra, việc tạm ngưng việc cấp visa Quan Hồng cũng khiến chi phí đi tour du lịch Đài Loan tăng lên, gây khó khăn cho các công ty du lịch.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.