30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch

9 Thanh Niên Online
Trưa 30 tháng Chạp, nhiều tiểu thương bán hoa tại Công viên 23.9 phải đập bỏ những chậu hoa ế nhưng số người bán đào lại bán gần hết không còn cảnh đổ bỏ như mọi năm.
 
Nhiều người bán hoa đập bỏ hoa ở Công viên 23.9 /// Bảo Ngân Nhiều người bán hoa đập bỏ hoa ở Công viên 23.9 - Bảo Ngân
Nhiều người bán hoa đập bỏ hoa ở Công viên 23.9
Bảo Ngân
Lúc 12 giờ trưa 15.2, khi đến giờ trả mặt bằng, nhiều người bán hoa cúc, hướng dương, vạn thọ… ở khu chợ hoa Công viên 23.9 đã phải đập bỏ hàng trăm chậu hoa do bị “ế” hàng không bán được.
Vì không còn người mua hoa, nhiều tiểu thương đã cầm gậy đập vỡ từng chậu hoa, hoặc thu lượm lại các chậu nhựa để tái sử dụng. Các tiểu thương cho biết, đập bỏ để không ai có thể lấy hoa mà không mua.
VIDEO: Thương lái đập bỏ hoa
Ngoài các loại hoa ngắn ngày, cũng tại chợ hoa xuân Công viên 23.9 năm nay, số lượng người bán đào khá đông, ước tính chiếm khoảng ¼ chợ hoa. Cũng như những năm trước, đa phần mỗi tiểu thương bán đào đều mang đến hàng trăm gốc.
Đến ngày 15.2 (30 tháng Chạp) hàng trăm gốc đào vẫn còn đang đợi người đến mua. Khoảng 10 giờ cùng ngày, khi loa phóng thanh thông báo chuẩn bị trả lại mặt bằng, nhiều tiểu thương lập túc hạ thấp giá bán.
Theo một tiểu thương, trung bình giá đào những ngày trước từ 1 – 3 triệu/gốc, nhưng sau đó giảm xuống còn 200.000 đến 500.000 đồng. Thậm chí khi đến cận giờ trả mặt bằng (12 giờ), nhiều người đã mua được đào với giá 100.000 – 150.000 đồng.
Tuy nhiên, giá đào xuống thấp không có nghĩa người bán chịu thiệt thòi vì giá bán tháo. Ghi nhận ở khoảng giữa công viên 23.9 còn vài tiểu thương đang bán tháo hàng chục gốc đào. Nhưng chỉ sau 1 tiếng đứng bán, các gốc đào này gần như hết sạch.
Anh Chương, người bán đào ở Công viên 23.9, cho biết anh mang đến chợ hoa hàng trăm gốc đào. Đến 10 giờ ngày 30 tết, anh bán chỉ còn 6 gốc. Giá mỗi gốc đào anh giảm từ 3 triệu còn dao động khoảng 1,5 triệu. Nhiều người trả giá thấp hơn, anh Chương vẫn nhất quyết không bán.
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 2
Hàng trăm chậu hoa bị đập bỏ ở Công viên 23.9
Bảo Ngân
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 3
Những chậu hoa bị đập bỏ vì không bán được vào giờ chót
Bảo Ngân
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 4
Nhiều người bán hoa đập bỏ hoa ở Công viên 23.9
Bảo Ngân
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 5
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 6
Nhiều người dân đến hỏi mua đào vào trưa 30 tết
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 7
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 8
Người dân chở đào về nhà
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 9
Nhờ người mua đào nhiều, người chở đào thuê được dịp làm ăn "lớn"
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 10
Khoảng 10 giờ, các lô đào ở Công viên 23.9 gần hết sạch

30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 11
Còn những chậu mai được bán với giá 100.000 đồng/cây cũng bán hết sạch trong vòng 1 tiếng trước khi trả lại mặt bằng
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 12
Ở một góc Công viên 23.9, những chậu hoa cúc xấu, không bán được chất đổ đống chờ xe rác tới dọn đi
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 13
Sáng 30 tết, chợ hoa Công viên Gia Định (Q.Phú Nhuận) vẫn còn rất đông do lúc này người dân muốn đổ ra mua hoa giá rẻ, đồng thời tranh thủ “phút chót” mua hoa về trang trí cho gia đình
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 14
Chợ hoa Công viên Gia Định tấp nập người mua vào trưa 30 tết
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 15
Trong ngày cuối cùng, đào là một trong nhưng cây giảm giá mạnh nhất. Nhiều người cũng tới tranh thủ mua về chưng , tuy nhiên 12 giờ trưa là giờ trả lại mặt bằng cho công viên cho nên người bán buộc phải di chuyển hoa tới chỗ khác bán 
30 Tết: Người khóc đập bỏ hoa ế để khỏi xin; người cười khi bán sạch - ảnh 16
So với mọi năm, năm nay đào ở Công viên Gia Định bán ra nhiều hơn
Ngoài ra, ở Công viên Gia Định, tiểu thương cũng bán gần như hết đào. Các gốc đào ế đều được cắt cành bán nhánh để chưng tết.
Cũng theo ghi nhận, khu vực bán hoa Công viên 23.9 (phía đường Phạm Ngũ Lão, Q.1) hoạt động khá xôm tụ. Các lô hoa cúc, hướng dương, vạn thọ… vẫn còn nhiều. Các chậu cúc cũng được giảm giá mạnh, còn từ 30.000 - 100.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Đã nhiều năm nay, tôi đều tranh thủ mua hoa kiểng lối 25- 27 Tết. Có nhiều lý do . Song, tôi thấy rất tàn nhẫn và xót lòng khi " ra tay " đập, chặt hoa sát sàn sạt như ảnh ( tin ).
trần nam

trần nam

27 tết, gặp hàng bán cây quất to, đẹp. Hỏi giá bao nhiêu? 600 ngàn, à mà con bán cho chú 500 ngàn thôi! Không cần phải trả giá, cây quá rẻ. Chút nữa chú quay lại lấy nhé! cho chú gửi tiền cọc. Không cần đâu chú, năm trước chú có mua quất của con rồi! Mua được cây đẹp, giá phải chăng, người mua ít phải trả giá. Chiều 29 tết đi ngang qua thấy gian hàng bán gần hết. Người bán có một mùa tết vui vẽ, đầm ấm bên gia đình.
Trần Hoàng Nguyên

Trần Hoàng Nguyên

Mình chẳng bao giờ mua những loại cây hoa chỉ chưng vài ngày rồi vứt bỏ. Trong năm, mình mua những loại cây hoa có thể trồng vào bồn hoa, chậu hoa ở nhà, có thể sống rất nhiều năm và ra hoa quanh năm như cây hoa hồng, cây hoa trang, cẩm tú cầu,... Chính vì mua trong năm nên giá cả rất hợp lý, chỉ vài chục ngàn đồng/cây. Do mình chăm sóc tốt, bón phân tưới nước đầy đủ nên quanh năm (kể cả dịp Tết) những loại cây này vẫn luôn có hoa nên chẳng bao giờ phải phí tiền mua thêm mấy loại hoa Tết chỉ chưng vài ngày rồi vứt bỏ như vậy cả.
nguyễn phương

nguyễn phương

Năm nay hoa cảnh cắm chậu bị bỏ đổ bán tháo rất nhiều ở đường Hùng Vương ,Lý Thái Tổ ...có lẽ thương lái hoa năm nay bị dội chợ ,nhìn hoa bị bỏ chất hàng đống thật xót xa .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>