45,5% người bị CSGT TP.HCM dừng xe không vi phạm luật giao thông

4 Thanh Niên Online
Phòng CSGT TP.HCM đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho hay, sau 1 tuần ra quân tổng kiểm soát, CSGT đã dừng 13.937 phương tiện kiểm tra, trong đó có 54,5% vi phạm, còn lại không phát hiện lỗi vi phạm.
Sau 1 tuần tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM đã phát hiện hơn 7.000 trường hợp vi phạm luật giao thông /// Ảnh minh họa: Độc Lập Sau 1 tuần tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM đã phát hiện hơn 7.000 trường hợp vi phạm luật giao thông - Ảnh minh họa: Độc Lập
Sau 1 tuần tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM đã phát hiện hơn 7.000 trường hợp vi phạm luật giao thông
Ảnh minh họa: Độc Lập
Sau 1 tuần ra quân tổng kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường, dừng xe kiểm tra mà không cần phát hiện lỗi vi phạm ban đầu, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết đã dừng 13.937 phương tiện kiểm tra, phát hiện 7.596 phương tiện vi phạm (chiếm 54,5%). Còn lại 45,5% các phương tiện bị dừng kiểm tra không phát hiện lỗi vi phạm.
Trong các phương tiện vi phạm, nhiều nhất vẫn là xe máy với 6.124 trường hợp, xe khách 90 trường hợp, container 42 trường hợp, xe con 623 trường hợp, còn lại là các phương tiện khác.

Xuất trình giấy tờ photo, bị CSGT giam xe và phạt nặng

CSGT đã lập biên bản 715 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 535 trường hợp vi phạm về tốc độ, 1.012 trường hợp đi sai phần đường, làn đường, 911 trường hợp vi phạm quy định về dừng, đỗ, 683 trường hợp vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm.
Đáng chú ý, có tới 490 trường hợp không có bằng lái hoặc giấy đăng ký xe, hoặc bằng lái, giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa; 233 trường hợp không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực (bảo hiểm xe).
45,5% người bị CSGT TP.HCM dừng xe không vi phạm luật giao thông - ảnh 1

Vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm các lỗi liên quan đến đi sai phần đường, làn đường

Ảnh: Độc Lập

Kết quả, tổng số tiền phạt các lỗi vi phạm trong 1 tuần CSGT ra quân tổng kiểm soát là gần 3,5 tỉ đồng (riêng ngày 19, 20, 21.5 mỗi ngày phạt gần 1 tỉ đồng). CSGT đã tước quyền sử dụng GPLX 793 trường hợp, tạm giữ 1.318 phương tiện vi phạm, trong đó có 1.190 xe máy.

Choáng váng vì nhậu 2 lon bia bị CSGT phạt 7 triệu vì đo nồng độ cồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sun Moon

Sun Moon

Trời ơi , Con Tôi không ăn cơm ở trường nên Tôi đưa đón con đi học nhiều lần trong ngày, Tôi không vi phạm luật giao thông mà cảnh sát thổi vào kiểm tra làm trễ giờ học của cháu thì sao ? Vui lòng chỉ thổi người vi phạm dùm thôi nha các cậu cảnh sát
Hung Tran Xuan

Hung Tran Xuan

Xe không chính chủ đa số là xe ăn cắp.Không biết CSGT làm gì khi gặp trường hợp này.Phụ nữ đa số để giấp tờ cốp xe,là kèo thơm cho bọn trộm cắp.
Tuan

Tuan

Đâu ra xe không chính chủ là xe ăn cắp vậy bạn? Đa số trường hợp là cho, mượn, người thân đứng tên giúp , bán chưa sang tên. Xe không chính chủ khác xe không có giấy tờ.
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Để đảm bảo an toàn giao thông nên phải có đợt kiểm tra, chuyện này đúng và cần thiết phải làm thường xuyên để kéo giảm tai nạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm