5 đám tang con trẻ cùng lúc: Nước mắt cả nhà cạn khô vì mất con

0 Thanh Niên Online
Chưa bao giờ người dân ở xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) phải chứng kiến 5 đám tang cùng lúc của 5 đứa trẻ mới lớn mà ngày hôm qua, chúng còn hồn nhiên nô đùa.
Nỗi đau của người thân Nỗi đau của người thân
Nỗi đau của người thân

Nước mắt cạn khô vì mất con

Đám tang của 5 học sinh lớp 8A, Trường THCS Trung Thành bị đuối nước, diễn ra vào sáng sớm nay, 31.5. Những dòng người lặng lẽ, bước đi trong đau đớn, xót thương. “Chưa bao giờ, người dân ở những xóm nghèo này phải cùng lúc chứng kiến 5 cái đám tang. Xóm làng phủ đầy tang tóc, đau thương như thế này”, một người dân nói.

Đôi mắt đã cạn khô vì không còn nước mắt để khóc con, chị Đinh Thị Châu ngồi thất thần trên giường. Ông Nguyễn Đức Trì, ông nội của em Nguyễn Thị Ngân, buồn bã kể, sáng sớm qua (30.5), chị Châu có việc phải đón xe khách vào miền Nam. Trước khi chị Châu đi, Ngân xin mẹ cho đi chơi với các bạn cùng lớp. Chị Châu không đồng ý, nhưng sau đó, thấy Ngân năn nỉ, nên chị đành lòng cho con đi và không quên dặn dò phải cẩn thận.

Chiều cùng ngày, chị Châu đang trên đường vào Nam thì nhận tin dữ, Ngân gặp nạn và đã tử vong vì đuối nước. Người mẹ đau đớn xuống xe để đón xe khác quay trở về. “Ngân nó rất ngoan, học giỏi lắm. Tôi cũng không ngờ cháu nó lại ra đi ở cái hồ nước đó”, ông Trì đau đớn nói.

5 đám tang con trẻ cùng lúc: Nước mắt cả nhà cạn khô vì mất con - ảnh 2
Đám tang diễn ra trong một buổi sáng khiến ai cũng quặn lòng 
KHÁNH HOAN
5 đám tang con trẻ cùng lúc: Nước mắt cả nhà cạn khô vì mất con - ảnh 3
Em Phan Bá Hiệp, người đã cứu được bạn Bảo Châu
KHÁNH HOAN
5 đám tang con trẻ cùng lúc: Nước mắt cả nhà cạn khô vì mất con - ảnh 4
Vụ đuối nước khiến xóm làng Yên Thành chìm trong đau thương
KHÁNH HOAN

Cách nhà Ngân không xa là nhà của bạn cùng lớp Cao Thị Nương. Nhà khó khăn, mẹ của Nương phải sang Đài Loan lao động. Nhận được tin con gặp nạn nhưng người mẹ này không thể trở về để nhìn con lần cuối.

Ở xóm 2, cách xóm 1 của Ngân và Nương chỉ dăm trăm mét là nhà của em Trần Long Nhật. Nhật cũng gặp nạn và ra đã mãi mãi không trở về sau buổi dã ngoại định mệnh với các bạn cùng lớp. 

Bà Phan Thị Hoa, dì của Long Nhật gạt nước mắt, kể, nhà Nhật có 3 anh em. Nhật là con đầu, 2 em còn nhỏ. Gia đình nghèo nên bố Nhật phải đi làm thuê trong miền Nam, mẹ ở nhà cũng phải suốt ngày chạy vạy làm thuê, phụ hồ khắp nơi.

"Hôm tổng kết năm học, được tặng giấy khen, Nhật chụp ảnh rồi gửi vào miền Nam khoe với bố. Mẹ cháu hứa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 tới sẽ mua quần áo mới và cho anh em đi khu du lịch sinh thái Diễn Lâm chơi. Ai ngờ…”, chị Hoa nghẹn ngào.

Lẫn trong dòng người đưa tang, cô giáo Hoàng Thị Đào, Chủ nhiệm lớp 8A, mắt đỏ hoe, đẫm lệ. Cô Đào không thể ngờ cùng lúc mất 5 học sinh thân yêu. "Các em đều là những học sinh ngoan hiền. Hôm qua đến giờ, tôi đau như mất từng khúc ruột", cô giáo Đào nức nở.

Buổi chia tay định mệnh

Em Phan Bá Hiệp, học sinh lớp 8A, kể, sáng 30.5 nhóm bạn gần 20 người trong lớp 8A tổ chức bữa cơm để chia tay bạn lớp trưởng sắp phải chuyển trường. Sau khi mua thức ăn về nấu và ăn tại nhà bạn này, khoảng 12 giờ trưa, cả nhóm rủ nhau ra hồ chứa nước ở xã Bắc Thành, để chơi.

Tại đây, một số bạn rủ nhau xuống tắm và chia thành 2 nhóm, nam và nữ tắm ở hai nơi khác nhau. “Khi đó, các bạn gặp nạn vẫn đang ở trên bờ, chưa xuống nước. Một bạn nữ không may bị sẩy chân rơi xuống hồ, các bạn khác nhảy xuống để cứu, nhưng bị níu nhau ra xa bờ. Có khoảng 10 bạn bị rơi xuống và được các bạn trên bờ kéo lên được, còn 5 bạn không thể cứu được. Em đang ở nhóm bên kia, chạy lại, kéo được bạn Châu lên bờ và cũng không thể cứu được các bạn khác vì các bạn đã bị chìm”, Hiệp kể.

5 đám tang con trẻ cùng lúc: Nước mắt cả nhà cạn khô vì mất con - ảnh 6
5 đám tang con trẻ cùng lúc: Nước mắt cả nhà cạn khô vì mất con - ảnh 7
Vụ đuối nước đã khiến 5 học sinh vĩnh viễn không còn trở về sau buổi chia tay bạn
KHÁNH HOAN

Anh Phan Bá Dũng, bố em Hiệp, cho biết sáng 30.5, Hiệp đang hái đỗ ở vườn nhà thì các bạn cùng lớp đến rủ đi chơi. “Tôi không cho đi, vì sợ các cháu rủ nhau đi chơi dễ gặp nguy hiểm. Nhưng cháu bảo cho con đi để chia tay bạn lớp trưởng ở cùng xóm, vì các cháu nói nấu ăn ở bạn này nên tôi mới cho đi. Ai ngờ, lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy”, anh Dũng kể. Anh Dũng cũng cho biết, Hiệp biết bơi do tự học bơi ở cái ao trước nhà.

Bà Trần Thị Hải Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành, cho biết trong buổi lễ tổng kết năm học diễn ra trước khi các cháu gặp nạn 1 ngày, nhà trường đã dặn dò, cảnh báo học sinh về nguy cơ đuối nước. Thế nhưng, tai nạn đau lòng vẫn xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>