Chị Nguyễn Thị Sáu (26 tuổi) mang thai tháng thứ 8 và đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tiệm Anh Thi /// ảnh Bùi Ngọc Long
Chị Nguyễn Thị Sáu (26 tuổi) mang thai tháng thứ 8 và đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tiệm Anh Thiảnh Bùi Ngọc Long
Sau khi ăn bánh mì có nhân chả, trứng, ba tê… tại cơ sở bánh mì Anh Thi (Chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, H.Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) hàng loạt người đã ngộ độc phải nhập viện.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, trên địa bàn huyện đến cuối giờ chiều 30.11, đã ghi nhận có 86 ca bệnh nhân nhập viện tại các cơ sở y tế vì ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Anh Thi (chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, H.Phong Điền). 

ThS. Bs Trần Bùi, Phó giám đốc phụ trách cơ sở 2 Bệnh viện TƯ. Huế tại Phong An (H.Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết bệnh viện này đã ghi nhận có 55 trường hợp ngộ độc nhập viện với các triệu chứng viêm dạ dày dạng cấp, trong đó có 22 trẻ em.

Ăn bánh mì, gần trăm người liên tục nhập viện vì ngộ độc - ảnh 1
Hai chị em Hoàng Thị Chanh và Hoàng Thị Thùy Linh đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện TƯ Huế ở Phong An ảnh Bùi Ngọc Long

Các bệnh nhân khi nhập viện đều có các triệu chứng như nôn ói, nhức đầu, tiêu chảy… Các bệnh nhân nhập viện từ ngày 29.11 và rải rác đến cuối chiều 30.11 vẫn còn người nhập viện.

Cùng với cơ sở 2 Bệnh viện TƯ Huế tại Phong An, Bệnh viện thị xã Hương Trà cũng đã tiếp nhận 9 trường hợp nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong đợt này.

Chị Hoàng Thị Chanh (22 tuổi, công nhận Công ty Scavi, trú xã Phong Hiền, Phong Điền) đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện TƯ Huế cho biết: “Sáng thứ hai (tức 28.11) mẹ chị đi chợ và đã mua bánh mì ở tiệm bánh Anh Thi, chợ An Lỗ về cho cả nhà cùng ăn. Sau khi ăn 6 người trong nhà chị đã có triệu chứng đau bụng, đi tiêu chảy, nhức đầu.
Đến ngày hôm sau (29.11) 4 người trong nhà gồm chị cùng em gái Hoàng Thị Thùy Linh (16 tuổi), em trai Hoàng Ngọc Quang (20 tuổi) và Hoàng Ngọc Lộc (12 tuổi) vẫn đau bụng, đi tiêu chảy không đỡ nên đã nhập viện.

“Ăn buổi sáng đến chiều tối chị và các thành viên trong gia đình có triệu chứng đi ngoài liên tục, nôn ói, nhức đầu”- chị Chanh kể

Nhiều gia đình khác cũng mua bánh mì ở đây ăn và cũng nhập viện điều trị với triệu chứng nhức đầu, nôn ói. 

Ăn bánh mì, gần trăm người liên tục nhập viện vì ngộ độc - ảnh 2
Cơ sở bánh mì Anh Thi tại chợ An Lỗ đã bị đình chỉ sau khi xảy ra ngộ độc hàng loạt ảnh Bùi Ngọc Long

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã về lấy các mẫu tại tiệm bánh mì Anh Thi để xét nghiệm.

“Hiện nay, chúng tôi cũng đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì Anh Thi trong thời gian xét nghiệm các mẫu và làm rõ nguyên nhân nhiều người dân bị ngộ độc thực phẩm”.

Bùi Ngọc Long

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Hà Thế Phong

Tiên lượng trước có thể khó đòi bồi thường vi khi ra tòa yêu cầu hóa đơn mua bánh mì.

Bánh mì thịt

Theo tôi nhiều người bị ngộ độc là vì nhân chả, trứng, ba tê…không được bảo qủan đúng mức nên đã bị nhiễm khuẩn. Tôi nghĩ ba tê có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nhất.

Châu Huế

Các quầy bánh mỳ dọc đường dùng thực phẩm các loại như ba tê, xúc xích, thịt nguội không rỏ nguồn gốc, tôi đã từng nằm viện 5 ngày vì các loại bánh mỳ, yêu cầu y tế địa phương phải cần kiểm tra vệ sinh ATTP. thường xuyên.

Bình luận