Ấn tượng Phuket

0 Thanh Niên
Không phải là những bãi biển đẹp, trò lặn ngắm san hô thú vị hay con phố đi bộ BangLa tấp nập về đêm mà chính là những điều giản dị, hiền hòa đáng yêu của con người và nếp sống ở đây.
 /// Bích Chiêu - Bích Chiêu
Bích Chiêu
Hôm vừa xuống máy bay ở phi trường Phuket, hình ảnh đầu tiên làm chúng tôi hơi ngỡ ngàng là một phụ nữ đứng tuổi làm nhân viên dọn dẹp ở khu vực nhà vệ sinh ngay sảnh đến trước khi làm thủ tục hải quan (ảnh). Bà giữ nụ cười suốt trên môi, liên tục cúi đầu, chắp tay chào khách. Tất bật hướng dẫn khách đâu là cửa dành cho nam, đâu là cửa dành cho nữ. Rồi ai lúng túng ở vòi nước uống, bà cũng lập tức có mặt tận tình hướng dẫn. Khách vừa ngớt là mang dụng cụ vệ sinh vào dọn dẹp ngay. Du lịch Thái Lan ghi điểm ngay từ khi khách vừa đặt chân xuống đất nước này.
Phuket cũng như nhiều thành phố lớn khác ở Thái, đó là không có dịch vụ giữ xe! Đại siêu thị gần phố đi bộ BangLa có tầng để xe máy, nhưng có nghĩa là cứ vào đó coi chỗ nào trống thì để và khi nào ra nhớ chỗ để đến lấy. Nghĩa là chuyện mất xe hầu như khá xa lạ với người Thái. Xe đạp, xe máy, ô tô để luôn ở vỉa hè qua đêm.
Hình ảnh ấn tượng không kém ở Phuket chính là chuyện đổ xăng. Dân địa phương đi xe máy đều dẫn xe xếp thành hàng dài ngay ngắn nối đuôi nhau ở các cây xăng để chờ đổ. Không có cảnh tranh thủ hay chen chúc nhau như kiểu đổ xăng ở xứ mình. Chuyện còi xe cũng vậy, ở Phuket hiếm hoi lắm mới nghe tiếng còi xe. Dù so với vài năm trước, bây giờ thành phố du lịch này đã bắt đầu kẹt xe triền miên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.