'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo

11 Thanh Niên Online
Lượng người đến nhận gạo quá đông, không đảm bảo khoảng cách phòng dịch Covid-19 nên “ATM gạo” đặt tại trung tâm văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tạm dừng cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo.
Lực lượng bảo vệ thông báo cho người dân về việc tạm dừng phát gạo /// Ảnh: Dương Lan Lực lượng bảo vệ thông báo cho người dân về việc tạm dừng phát gạo - Ảnh: Dương Lan
Lực lượng bảo vệ thông báo cho người dân về việc tạm dừng phát gạo
Ảnh: Dương Lan
Theo ghi nhận, sáng 15.4, trước cổng ra vào của "ATM gạo" miễn phí, rất nhiều người dân đến để nhận gạo như những ngày trước đó nhưng điểm phát gạo đã tạm dừng hoạt động.
Lực lượng bảo vệ tại điểm phát gạo phải nhắc nhở bà con rằng chưa có thời gian chính thức  “ATM gạo” mở phát trở lại để người dân được biết, tránh tụ tập đông người.

Cận cảnh máy ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội giúp người nghèo trong đại dịch Covid-19

'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 1

Tấm biển thông báo tạm dừng phát gạo được treo lên tại cổng ra vào

Ảnh: Dương Lan

'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 2

Người dân đứng sát nhau trước cổng ra vào tại điểm phát gạo khiến lực lượng bảo vệ phải nhắc nhở thường xuyên

Ảnh: Dương Lan

Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ vì điểm phát gạo miễn phí tạm dừng hoạt động. Một bảo vệ tại điểm phát gạo cho biết, lượng người đến nhận gạo quá đông nên điểm phát tạm dừng hoạt động.
“Do người nhận đến quá đông, mình không kiểm soát được nên đã thông báo tạm dừng phát gạo. Dù đã thông báo nhưng đông người vẫn đến và đứng trước cổng ra vào. Chúng tôi đã sắp xếp chỗ đứng cho người dân nhưng một số không có ý thức nên phải tạm dừng phát gạo. Có tình trạng chen lấn xô đẩy bắt đầu xảy ra từ hôm qua (14.4)”, một bảo vệ tại điểm phát gạo cho biết.
'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 3
'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 4

Người dân đến nhận gạo nhưng điểm phát đã tạm dừng hoạt động

Ảnh: Dương Lan

Nguyễn Thị Ngọc Mai (đại diện chương trình) cho biết: “Hiện tại chúng tôi – đại diện ban tổ chức cây “ATM gạo” miễn phí đang họp với bên chính quyền địa phương để đưa ra quy trình tốt hơn để những buổi phát tiếp theo được diễn ra ổn định”.
Phía ngoài cổng ra vào của điểm phát gạo miễn phí, nhiều người dân phải quay về khi thấy thông báo cây “ATM gạo” dừng hoạt động.
Bà Nguyễn Thị Mai đi từ đường Đội Cấn (quận Ba Đình) đến nhận gạo nhưng được thông báo tạm dừng phát nên bà ngồi đợi đến khi chương trình phát gạo trở lại.
“Đến đây tôi mới biết họ tạm dừng phát gạo. Đi đường xa đến đây mất công quá nên đành đợi đây một lúc xem khi nào họ phát gạo trở lại", bà Mai nói.
'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 5

Bà Mai (mặc áo kẻ) cùng nhiều người dân đợi để nhận gạo

Ảnh: Dương Lan

'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 6

Lực lượng bảo vệ liên tục thông báo người dân về việc tạm dừng phát gạo

Ảnh: Dương Lan

'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 7
'ATM gạo' đầu tiên tại Hà Nội tạm dừng vì người đông, giãn cách xã hội không đảm bảo - ảnh 8

Nhiều người dân thấy bất ngờ vì điểm phát gạo tạm dừng hoạt động

Ảnh: Dương Lan

Được biết, điểm phát gạo tại trung tâm văn hóa phường Nghĩa Tân cũng tạm dừng nhận gạo do mạnh thường quân ủng hộ “ATM gạo” do lượng gạo đang có đã đủ phát đến thời gian kết thúc chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lua

Lua

Muốn giúp người thì mang tiền bạc, vật chất đến UBND Phường, hoặc các tổ chức tiếp nhận, họ sẽ có cách để phát đến tận tay những người cần. (Như chỗ tôi, chính quyền lên danh sách những hộ nghèo, người thất nghiệp, những người cơ nhỡ... phát giấy mời họ đến phường theo từng ngày, giờ để làm thủ tục phát quà)
Lê Hoàng Phong

Lê Hoàng Phong

Ở trong Tp.HCM họ cũng đông nhưng mọi người thấy đông là tự động đứng xa để đợi chứ không tập trung một cục, vì có lực lượng dân phố và cả CA khu vực hướng dẫn nên mọi thứ rất thuận lợi, có cả nhân viên đứng cầm micro nói liên tục để bà con tự giác tuân thủ cá qui định về an toàn, vì ở đây là mỗi người góp một ít để phát, chứ làm theo kiểu của bác nói là phải có 1 người đại diện và phải báo chính xác lượng gạo cần phát thì người ta mới cân đối đc, việc này không khả thi vì có người cho 1 bao, người khác 2 bao, ai biết đc tổng bao nhiêu mà lên danh sách.
Kim Châu

Kim Châu

ATM gạo là một ý tưởng hay, nhưng chưa được tối ưu. Nên đóng gói sẵn mỗi bao nhỏ khoảng 1,5 - 20 kg. Mỗi lần bấm nút, máy chạy ra ngay một bao, người nhận không phải mất công chờ, việc xếp hàng sẽ không còn mất nhiều thời gian như hiện nay nữa.
LÊ xuân Điền

LÊ xuân Điền

Người cần thật sự họ sẽ chờ đến lượt của mình...còn dể lấy quá thì ai cũng đến lấy...
Lê Xuân Dực

Lê Xuân Dực

Bác rảnh quá ha, cấp gạo miễn phí là tuyệt vời rồi còn ở đó mà đòi hỏi, với cả một số người dân ý thức kém quá,,ko tuân thủ theo yêu cầu giãn cách ,còn quá tham lam
4 phản hồi
Linh Phuong

Linh Phuong

Đói cho sạch, rách cho thơm. Những ai thật sự khó khăn thì hãy đến lấy gạo. Đừng tạo ra hình ảnh xấu xí chen lấn xô đẩy tại những nơi như thế này. Miếng ăn là miếng nhục. Đừng vì một vài ký gạo mà hạ thấp lòng tự trọng bản thân.
Vietroad

Vietroad

Đủ gạo thì làm thêm 1 cây nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm