Bàn giao 107 ngôi nhà chống bão lụt cho người nghèo

0 Thanh Niên
Ngày 7.11, ông Võ Văn Dự, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Thừa Thiên-Huế, cho biết đã bàn giao 107 ngôi nhà an toàn chống bão lụt cho các hộ dân nghèo và dễ bị tổn thương ở Thừa Thiên-Huế.
Bà Akiko Fujii (bìa phải) trao nhà cho người nghèo Thừa Thiên-Huế	 /// Ảnh: P.H.G Bà Akiko Fujii (bìa phải) trao nhà cho người nghèo Thừa Thiên-Huế - Ảnh: P.H.G
Bà Akiko Fujii (bìa phải) trao nhà cho người nghèo Thừa Thiên-Huế
Ảnh: P.H.G
Đây là những công trình thuộc dự án quốc gia “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển VN”, do Quỹ khí hậu xanh thông qua Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Bộ NN-PTNT, Bộ Xây dựng thực hiện tại 7 tỉnh ven biển miền Trung, giai đoạn 2017 - 2022. Theo ban quản lý dự án, hiện đã có gần 700 ngôi nhà an toàn được xây dựng ở các vùng ven biển miền Trung, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi bão và lụt do tác động của biến đổi khí hậu.
Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc quốc gia của UNDP tại VN, đánh giá các căn nhà an toàn chi phí thấp có thể cứu sống và giúp cộng đồng phòng chống thiên tai tốt hơn. Những ngôi nhà này được xây dựng với các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm