Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh chụp màn hình 6abc.com
Hiện trường vụ tai nạnẢnh chụp màn hình 6abc.com
Một bé trai 5 tuổi được ca ngợi là anh hùng sau hành động kéo em trai 2 tuổi ra khỏi chiếc xe đầu kéo đang bốc cháy vì gặp tai nạn.
Đài truyền hình KPRC-TV đưa tin rạng sáng 14.10, một vụ tai nạn đã xảy ra trên một tuyến đường ở phía bắc thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), khiến tài xế xe đầu kéo tử vong ngay tại chỗ.
Cảnh sát đia phương cho biết tài xế này chở theo hai đứa con nhỏ trên chiếc xe đầu kéo 18 bánh nhưng mất kiểm soát tay lái, khiến chiếc xe lao ra khỏi đường, đâm vào thanh chắn bảo vệ trước khi lao vào một cây cột, bị lật và bốc cháy.
Bé trai 5 tuổi xuất sắc cứu em trai 2 tuổi ra khỏi xe đang cháy - ảnh 1

tin liên quan

Từ vụ cháy rạng sáng khiến 7 người chết: Làm sao để thoát khỏi đám cháy?
(TNO) Sau vụ cháy tại nhà số 416 đường Nguyễn Trãi (phường 8, quận 5, TP.HCM) làm chết 7 người vào rạng sáng 16.9, nhiều bạn đọc đã thắc mắc 'làm sao để thoát khỏi một đám cháy?'. Sáng 17.9,  PV Thanh Niên Online đã đặt câu hỏi này với một cán bộ thuộc Phòng Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM.
Đứa con 5 tuổi của tài xế bị bắn tung ra ngoài nhưng sau đó, cậu bé đã quay trở lại để kéo đứa em trai 2 tuổi ra khỏi chiếc xe tải đang bốc cháy và bẹp dúm.
Dhaval Shah, một nhân viên khách sạn gần đó chứng kiến vụ tai nạn và đã chạy đến hỗ trợ. Shah cho biết cháu bé 5 tuổi cứ chạy loay hoay xung quanh đứa em được đặt trên nền đường.
Shah nói anh đã cùng một người đàn ông khác đến và đưa bọn trẻ ra xa chiếc xe đang cháy. Hai đứa bé sau đó được đưa đến bệnh viện. Bé 5 tuổi chỉ bị các vết thương nhẹ, trong khi đó, bé 2 tuổi bị các vết bỏng khá nặng.
Cảnh sát James Roque ca ngợi bé trai 5 tuổi là người hùng vì đã dũng cảm cứu người em trai bé bỏng. James Roque nói: “Cậu bé như một cảnh sát. Cậu đã giúp chúng tôi chắp nối các tình tiết của vụ tại nạn”.
Mẹ của hai cháu bé lái một chiếc xe nhà lưu động chạy phía trước khi vụ tai nạn xảy ra. Mãi cho đến vài giờ sau đó, người mẹ mới biết tin về vụ tai nạn. Cảnh sát cho biết cả gia đình của người tài xế xấu số đang trên đường dọn đến sống ở thành phố Galveston, bang Texas thì gặp nạn.

Ngự Bình

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Thông minh, mưu trí, can đảm => ANH HÙNG NHỎ TUỔI !

Bình luận