Bé trai sơ sinh não úng thủy được bồng để trước cổng chùa, bệnh viện không biết

3 Thanh Niên Online
Một bé trai vừa được sinh ra đã bị gia đình bồng đến cổng chùa Phước Tường (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) để vì lý do cháu bị não úng thủy. Rất may các ni sư và các bác sĩ đã cứu đứa bé.
Cháu bé trong lồng kính BVĐK An Phước TP.Phan Thiết sáng nay, 8.11 /// QUẾ HÀ Cháu bé trong lồng kính BVĐK An Phước TP.Phan Thiết sáng nay, 8.11 - QUẾ HÀ
Cháu bé trong lồng kính BVĐK An Phước TP.Phan Thiết sáng nay, 8.11
QUẾ HÀ
Theo các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) An Phước (TP.Phan Thiết, Bình Thuận), khoảng 20 giờ ngày 7.11, bệnh viện tiếp nhận bé trai sơ sinh, nặng 3kg do một sư cô đem đến trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ trực tiến khành thăm khám phát hiện chân tay bé tím tái, đường huyết chỉ đạt 49mg/dl. Bác sĩ trực cho cháu bé thở ô xy gấp, bơm tĩnh mạch, ủ ấm và chuyển cháu đến phòng dưỡng nhi của bệnh viện.
Bé trai sơ sinh não úng thủy được bồng để trước cổng chùa, bệnh viện không biết - ảnh 1
Ni sư Huệ Nhẫn ở chùa Phước Tường đưa bà nội của cháu bé đến phòng chăm sóc trẻ sơ sinh thăm cháu
QUẾ HÀ
Bác sĩ Nguyễn Văn Anh (Phó giám đốc BVĐK An Phước) cho biết, cháu bé bị não úng thủy bẩm sinh. Bệnh viện đã cử nhân viên chăm sóc bé suốt đêm. Sáng nay, có một phụ nữ đến nhận là bà nội của bé.
Lúc 8 giờ hôm nay, khi PV có mặt tại BVĐK An Phước thì cháu bé đã tỉnh và đang được sưởi ấm trong phòng kính ở Khoa Sản của bệnh viện. 
Bà Ngô Thị Q. (58 tuổi, trú phường Đức Long, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết, đứa bé trong lồng kính chính là cháu nội của bà. Theo bà Q., cha mẹ cháu bé đã 33 tuổi, có một con gái đã 3 tuổi, đứa con này là con thứ hai. Cả cha mẹ cháu bé đều đã biết trước tình trạng thai nhi 'có vấn đề' khi đi siêu âm tại một phòng siêu âm tư nhân ở Phan Thiết.
“Khi con dâu tôi đi siêu âm, bác sĩ có nói tình trạng thai nhi có vấn đề và yêu cầu con tôi lên bệnh viện tỉnh khám thai. Lên bệnh viện tỉnh khám bác sĩ cũng nói y vậy. Vợ chồng nó đi hỏi Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì muốn cho con thì trung tâm nói còn đủ cha mẹ, nên không nhận. Biết được chùa Phước Tường cũng nhận trẻ bị bỏ rơi nên đến xin cho bé vào chùa, nhưng chùa từ chối. Từ đó, nó có ý định bỏ ở cổng chùa, với hy vọng nhà chùa sẽ nhận bé vào nuôi dưỡng...”, bà Q. kể.
Bà Q. nói tiếp: “Giờ này chắc cái duyên của cháu không chịu đi ở nơi khác, thì gia đình xin nhận lại, mang cháu về nhà nuôi…”.
Cũng theo bà Q., hiện mẹ cháu vẫn đang nằm tại khoa sản của BVĐK tỉnh Bình Thuận do sinh mổ lần hai, chưa thể xuất viện.
Trao đổi với PV Thanh Niên, Ni sư Huệ Nhẫn (trụ trì chùa Phước Tường, P. Phú Trinh, TP.Phan Thiết) cho biết sau khi cháu bé khỏe, nhà chùa chưa thể bàn giao cháu bé cho gia đình ngay được. “Khi tiếp nhận, nhà chùa có báo công an đến lập biên bản. Giờ cũng phải báo công an làm thủ tục, chứ chùa không thể tự tiện bàn giao cháu bé cho gia đình”, ni sư Huệ Nhẫn nói.
Vì sao bé sơ sinh được mang đi mà bệnh viện tỉnh không biết?
Trả lời câu hỏi này của PV Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Văn Thành- Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Thuận thừa nhận “có sai sót, vì không thể kiểm soát hết được”. Theo giám đốc BVĐK Bình Thuận, mẹ cháu bé tên Võ T.M.H (33 tuổi) trú P. Đức Long, TP.Phan Thiết, sinh mổ lần hai chiều tối 7.11.
Trong lúc các bác sĩ bàn giao cháu bé để đưa về khoa sơ sinh thì gia đình đã chủ động đem cháu bé đi khỏi bệnh viện mà bệnh viện không hay biết. Hiện mẹ cháu bé vẫn đang nằm tại phòng mổ của bệnh viện.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Liên Hoa

Liên Hoa

Đã là cái nghiệp của người cha mẹ thì phải gánh chịu nuôi dưỡng và chăm sóc con mình dù đứa trẻ có bệnh tật thế nào đi chăng nữa thì kiếp sau mới không gặp lại! Còn nếu vứt bỏ thì vừa tội lỗi, vừa ân hận suốt đời vừa không trả hết nghiệp, kiếp sau còn gặp phải điều tệ hơn!
P Q H

P Q H

Cái nghiệp của mình thì mình phải chịu ,nếu nhà chùa không phát hiện sớm thì cháu bé tử vong và cha mẹ của cháu bé mang tội với pháp luật . Lúc đó cái kết buồn lắm
Võ Duy Quý

Võ Duy Quý

A di đà phật, sao lại nỡ lòng làm thế. Cầu Trời Phật phù hộ cho cháu được an lành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm