Bị cấm yêu, hai thiếu niên ăn lá ngón tự tử

1 Thanh Niên Online
Bị hai gia đình cấm cản kết hôn vì chưa đến tuổi, hai thiếu niên ở Nghệ An đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón rồi đăng tin lên facebook vĩnh biệt người thân.
 
Lá ngón, một loại cây có độc tố gấy chết người mọc trong rừng /// ẢNH K.HOAN Lá ngón, một loại cây có độc tố gấy chết người mọc trong rừng - ẢNH K.HOAN
Lá ngón, một loại cây có độc tố gấy chết người mọc trong rừng
ẢNH K.HOAN
Chiều 4.7, ông Lầu Bá Xềnh, Phó chủ tịch UBND xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc hai thiếu niên ăn lá ngón tự tử vì bị ngăn cản kết hôn. Nạn nhân là Và Y U. (17 tuổi, ngụ xã Nậm Càn) và Vừ Bá N. (16, ngụ xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn).
Theo ông Xềnh,  U. và N. yêu nhau. Tuy nhiên, do chưa đến tuổi nên gia đình hai bên ngăn cản, chưa cho kết hôn. Chiều 3.7, U. và N. bàn nhau vào khu rừng ở xã Nậm Càn, cách nhà U. khoảng 2 km hái lá ngón ăn để cùng tự tử.
Trước khi thực hiện hành động dại dột này, U. chụp ảnh mình đang ăn lá ngón và đăng lên trang facebook cá nhân để vĩnh biệt người thân. 
Khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đọc được dòng trạng thái của U. và hình ảnh trên facebook, người nhà của U. hoảng hốt đến trụ sở, báo cáo với chính quyền xã nhờ cứu giúp.
Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng người thân của U. đi tìm. Sau khoảng vài giờ, lực lượng tìm kiếm phát hiện được U. và N trong rừng.
Đáng tiếc là U. đã tử vong;  N. vẫn còn sống nên được đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu. Tuy nhiên do bị nhiễm độc quá nặng, N. cũng bị tử vong sau đó.
 
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đây quả thật là một cái chết quá đau long, mà cũng sẽ là bài học đắt giá cho nhiều người làm Cha, Mẹ xem đây để làm bài học kinh nghiệm và có cách ứng xử với con cháu chúng ta. Quan điểm cá nhân tôi trong vấn đề này. Ví Dụ: Một bên gia đình Trai hoặc Gái "không đồng ý" vì lý do nào đó, thì Cha, Mẹ nói với con mình rằng, gia đình không ngăn cản con, cháu nhưng vì qui định của pháp luật về Hôn Nhân Gia Đình,không cho phép, vì chưa đến tuổi Thành Niên. Vậy hai đứa "ráng chờ" đến tuổi rồi chính quyền mới cho phép Đăng Ký Kết Hôn. Như vậy thì có thể sẽ không dẫn đến cái chết như trường hợp này là một ví dụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.