Bị trâu rượt, sư tử chạy... lên cây

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cựu quân nhân đã may mắn ghi lại cảnh tượng hiếm có trong thiên nhiên. Một con sư tử đực ở khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara, tây nam Kenya, bị bầy trâu rừng truy đuổi. Hoảng quá, chúa sơn lâm đã nhảy lên cây để trốn.

(TNO) Một cựu quân nhân đã may mắn ghi lại cảnh tượng hiếm có trong thiên nhiên. Một con sư tử đực ở khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara, tây nam Kenya, bị bầy trâu rừng truy đuổi. Hoảng quá, chúa sơn lâm đã nhảy lên cây để trốn, theo The Telegraph.

Bị trâu rượt, sư tử chạy... lên cây - ảnh 1Con sư tử bám vào thây cây khi đàn trâu rừng bao quanh bên dưới - Ảnh chụp màn hình The Telegraph
Con sư tử hốt hoảng cố chạy thoát khỏi bầy trâu rừng đang nổi điên. Dù chúa sơn lâm đã phóng lên cây nhưng bầy trâu vẫn chưa chịu thua, chúng vây quanh dưới gốc gây.
Những hình ảnh thú vị này được ông Charles Comynm, một cựu quân nhân 63 tuổi, chụp lại trong chuyến đi cùng vợ đến khu bảo tồn hồi tháng 3, theo The Telegraph.
Xe của họ đậu gần một đàn trâu rừng. Cả bầy đang vây quanh bảo vệ một con non mới sinh, rồi bỗng dưng chúng trở nên bồn chồn.
"Tất cả diễn ra đầy bất ngờ. Con sư tử đực đột ngột phóng ra từ bụi cây gần đó. Thấy chúa sơn lâm, lũ trâu lao vào truy đuổi", ông Comynm cho biết.
Bị trâu rượt, sư tử chạy... lên cây - ảnh 2Sư tử hốt hoảng chạy thoát khỏi đàn trâu - Ảnh chụp màn hình The Telegraph
Không lâu sau đó thì con sư tử buộc phải nhảy lên cây để thoát thân. Lũ trâu biết rằng con non là mục tiêu và quyết không cho con sư tử đường thoát, ông Comynm nói thêm.
Thế nhưng chỉ bám trên cây được vài giây, chân con sư tử bắt đầu run, móng vuốt không thể bám lâu trên cây. Nó gầm lên một tiếng rồi đánh liều nhảy khỏi thân cây, rồi mất hút vào lùm cây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.