Bị trường trả hồ sơ nhập học vì xã phê bình trong sơ yếu lý lịch

36 Thanh Niên Online
Do sơ yếu lý lịch bị UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) phê bình vì gia đình chưa nộp một số khoản thu, nên hồ sơ của em Đỗ Văn Hà bị Trường trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh (Hà Nội) trả lại.
Sơ yếu lý lịch của em Đỗ Văn Hà bị UBND xã phê bình vì gia đình chưa hoàn thành một số khoản thu /// Minh Hải Sơ yếu lý lịch của em Đỗ Văn Hà bị UBND xã phê bình vì gia đình chưa hoàn thành một số khoản thu - Minh Hải
Sơ yếu lý lịch của em Đỗ Văn Hà bị UBND xã phê bình vì gia đình chưa hoàn thành một số khoản thu
Minh Hải
Theo phản ánh của em Đỗ Văn Hà (19 tuổi, ngụ tại thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, Thanh Hóa), sau khi tốt nghiệp THPT, Hà làm hồ sơ để nhập học vào Trường trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh (Hà Nội).
Ngày 2.8, Hà lên UBND xã Yên Thịnh xin xác nhận vào sơ yếu lý lịch và cán bộ văn phòng đã tiếp nhận. Tuy nhiên, khi Hà nhận lại hồ sơ thì phần xác nhận của Chủ tịch xã phê “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT (hộ khẩu thường trú - phóng viên) tại địa phương. Bản thân và gia đình thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.
Bị trường trả hồ sơ nhập học vì xã phê bình trong sơ yếu lý lịch - ảnh 1
Nội dung phần xác nhận của UBND xã Yên Thịnh trong sơ yếu lý lịch của em Đỗ Văn Hà
Ảnh Minh Hải
Đến ngày 3.8, Hà gửi hồ sơ ra Trường trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh thì bị trường trả lại vì trong hồ sơ có phần phê bình “xấu” và đề nghị phải làm lại.
Sáng nay (18.8), trao đổi với Thanh Niên, ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, người trực tiếp ký xác nhận vào sơ yếu lý lịch của em Hà, cho biết đúng là xã có phê vào sơ yếu lý lịch nội dung như trên.
“Việc xác nhận vào hồ sơ như vậy là sai, chúng tôi đã cử đồng chí phó chủ tịch xã và cán bộ văn phòng tới gia đình em Hà xin lỗi và xin làm lại sơ yếu lý lịch khác cho em. Tôi cũng mới chuyển về xã công tác được 3 tháng, theo cán bộ văn phòng báo cáo lại thì trước đây xã cũng thường xuyên phê như vậy đối với những gia đình chưa hoàn thành những khoản đóng góp tại địa phương”, ông Huê nói.
Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho biết huyện đã nắm được sự việc và yêu cầu cán bộ xã phải xin lỗi dân, cấp lại sơ yếu lý lịch mới cho em Hà, tổ chức kiểm điểm cá nhân, tập thể vi phạm.

Bình luận 36

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Giản Anh  Yến

Giản Anh Yến

Chuyện này lỗi của xã là rõ. Tuy nhiên, chỉ có xã có lỗi thì không đúng. Về phía trường, không biết có quy định nào học sinh nhập học phải là thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nơi sở tại hay không mà lại từ chối hồ sơ.
Phụnga

Phụnga

Nhà trường có quyền từ chối hồ sơ nhập học khi không thõa mãn các điều kiện tuyển sinh nhé.
Trường hợp này chắc họ đánh vào đạo đực.
Đính chính với bạn là trường này trả lại hồ sơ và đề nghị làm lại. Chứ không từ chối nhé.
nguyen son

nguyen son

"Tôi cũng mới chuyển về xã công tác được 3 tháng, theo cán bộ văn phòng báo cáo lại thì trước đây xã cũng thường xuyên phê như vậy đối với những gia đình chưa hoàn thành những khoản đóng góp tại địa phương”, ông Huê nói." Trình độ chủ tịch xã như vậy sao?
Hồng Hải

Hồng Hải

Chứ bạn tưởng trình độ chủ tịch xã là có thật à?
Trần Hưng Khoa

Trần Hưng Khoa

Như vậy là ông này thật thà đó Bạn. Duyệt
Chu Thế Long

Chu Thế Long

Trong vụ việc này, Trường Trung cấp Tuệ Tĩnh cũng sai. Vậy phải có hình thức xử lý đối với cả những trường không tiếp nhận học sinh như thế này.
Nguyễn Bình Minh

Nguyễn Bình Minh

Tôi thấy bạn Phụng chắc là giáo viên hoặc là người có liên quan đến trường này, cô có lập trường không đúng, trường hợp ở đây đâu cần có luật pháp có hình thức xử lý nhà trường từ chối nhận học sinh, theo tôi, người quyết định từ chối học sinh có xứng đáng làm giáo dục đâu, nếu có học qua sư phạm là đã biết mình có lương tâm giáo dục hay không rồi ! và cũng đủ thấy chất lượng giáo dục của trường này dưới sự chỉ đạo của người thầy này đến đâu rồi..... xấu hổ muốn chết chưa đủ sao ?
Phụng

Phụng

Mình xin hỏi bạn 1 câu.
Trường này sai vì vấn đề gì? Có luật nào bắt buộc các trường phải nhận học sinh không? Mà bạn đòi phải có hình thức xử lý? Bạn vui lòng chỉ dùm mình.
Cảm ơn!
Quốc Thụy

Quốc Thụy

Một người trình độ văn hóa không cao như tôi cũng hiểu là phê như vậy là không được mà mấy sếp vẫn phê vậy...
Hệ nguyễn

Hệ nguyễn

Ngay cả trường này cũng sai. Từ trước đến nay ai cũng ngầm hiểu đào tạo là kinh doanh, chớ có bao việc cho người ta đâu. Đóng tiền đủ thì cứ dạy, học tốt thì phê tốt, quan trọng gì cái lí lịch ấy. Ai sai phạm pháp luật đã có công an làm việc.
Huong

Huong

Nhưng cũng nhờ trường "sai" mà vụ này mới đưa ra công luận khiến xã phải xin lỗi gia đình...
Tèo

Tèo

Trường công nhà nước vẫn phải bù 1 khoản phí trên số lượng hssv nha, Ko phải đóng học phí là đủ đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm