Bình tĩnh trong dịch Covid-19: 'Tôi không mua đồ dự trữ' lan truyền mạnh mẽ

5 Thanh Niên Online
Thông tin các ca nhiễm Covid-19 thứ 17 từ cô gái về từ Anh và sáng nay đã có thêm bệnh nhân thứ 21 được xác nhận, nhiều hình ảnh trên mạng cho thấy cảnh người đi mua đồ tại siêu thị đông nghẹt, mì tôm và giấy vệ sinh cũng được săn lùng. Cư dân mạng qua nay lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh và truyền thông điệp: "Tôi không mua đồ dự trữ" để mọi người cùng chia sẻ nhau. 
Cư dân mạng đồng loạt kêu gọi “Tôi không mua đồ dự trữ" /// Ảnh: Chụp màn hình Cư dân mạng đồng loạt kêu gọi “Tôi không mua đồ dự trữ" - Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng đồng loạt kêu gọi “Tôi không mua đồ dự trữ"
Ảnh: Chụp màn hình
Trên trang cá nhân của nhiều người dùng mạng xã hội Facebook đăng tải ý kiến về chuyện nhiều người đua nhau mua sắm, dự trữ thực phẩm, tạo nên khung cảnh đông đúc ở siêu thị. Điều này còn đáng sợ hơn vì sẽ làm gia tăng nguy cơ lây dịch Covid-19, theo nhiều dân mạng.
Với hashtag #toikhongmuadodutru, tài khoản Dương Dương bày tỏ: “Mua đồ dự trữ làm gì vậy khi mà bây giờ chỉ một chén cơm và nước tương cũng đủ no, có chết không khi không ăn thịt cá? Một cái trứng chiên cũng qua bữa.... Đổ tháo đi mua chỉ làm vật dụng cho người cần có thì không có, giá cả leo thang, rồi gây hoang mang xã hội".

Bệnh nhân ở Hà Nội đã làm gì, gặp ai, đi đâu? | Bản tin cập nhật Covid-19

Bình tĩnh trong dịch Covid-19: 'Tôi không mua đồ dự trữ' lan truyền mạnh mẽ - ảnh 1

Hashtag #toikhongmuadodutru được lan truyền trên mạng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

“Làm ơn hãy sống chia sẻ, chứ đừng cái kiểu sống chỉ biết mỗi mình mình. Nếu mua, hãy chỉ mua trong vài hôm hay một tuần, đừng sống cái kiểu gom sạch quầy kệ, ai chết kệ ai mình no cái đã", tài khoản này kêu gọi.
Tài khoản Lucy Trần cũng kêu gọi mọi người “bình tĩnh mà sống”. “Vì nhà tôi đã có sẵn 3 con gà sạch mua từ mấy hôm trước, 1kg lạc, ruốc và muối lạc, cá mắm, một hộp mắm tép. Ăn tiết kiệm chắc cũng đủ trong 2 tuần rồi. Các bác làm ơn bình tĩnh mà sống. Chứ sáng nay đến đi rút tiền ở ATM cũng không rút được vì bà con rút hết để tích trữ rồi thì phải”, Facebooker Lucy Trần cho biết.

Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 thứ 18 là đàn ông 27 tuổi

Tài khoản Nguyen Anh Thu kêu gọi mọi người hãy là một người văn minh không tích trữ đầu cơ, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội.
“Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nó là nỗi lo lắng của rất nhiều người chứ không riêng một cá nhân. Tuy nhiên, mọi người cần suy nghĩ và xem xét, việc đổ xô đi siêu thị "vơ vét" nhu yếu phẩm như thế có nên hay không. Nếu không, trái lại việc tập trung đông đúc tại các siêu thị sẽ làm tăng nguy cơ lây lan hơn. Trong lúc này, mỗi người cần bình tĩnh trước mọi việc”, tài khoản K.L chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Bình

Dân Bình

Tình huống cách ly cả khu phố, cả phường không ra ngoài mua được thì Chính quyền cũng cho xe tải chở đến bán cho người dân mà, có gì đâu mà lo chết đói chết khát. Nghĩ lại đi, thời buổi này điện thoại liên lạc 24/24 mà sợ cái chi chi? Mình nói thật chỉ sợ chiến tranh thôi.
van

van

Tôi cũng không mua đồ dự trữ, 2 học sinh nhà tôi cũng bảo thế
Hoang Kim Xuan

Hoang Kim Xuan

Cảm ơn người đưa ra thông điệp này và mọi người hưởng ứng❤️👍. Việt Nam mình dư sức chữa cúm Convi 19 mà.
Huy do

Huy do

Mua để kích thích tiêu dùng thì tốt thôi, chứ dự trữ để làm gì? Việt Nam giờ dồi dào thực phẩm rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm