Nóng trên mạng xã hội:

Bỏ chạy khi thấy công an, nam thanh niên vi phạm giao thông bị ngã văng xuống đường

6 Thanh Niên Online
Mới đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy chở bạn gái vi phạm giao thông và bị ngã ra đường vì bỏ chạy khi gặp công an.
Hình ảnh thanh niên điều khiển xe máy vi phạm giao thông rồi cố tình bỏ chạy /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh thanh niên điều khiển xe máy vi phạm giao thông rồi cố tình bỏ chạy - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh thanh niên điều khiển xe máy vi phạm giao thông rồi cố tình bỏ chạy
Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh ở clip cho thấy, một thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy chở theo một cô gái đến ngã tư Quán Toan (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) thì gặp lực lượng công an. Khi công an ra tín hiệu dừng xe, thay vì chấp hành hiệu lệnh, thanh niên này lại đâm thẳng vào người công an để bỏ chạy nhưng sau đó lại bị ngã xuống đường. Sau khi ngã, nam thanh niên đã bỏ mặc bạn gái ngồi sau, dựng xe định tiếp tục bỏ chạy nhưng bị chiến sĩ công giữ lại.
Xác nhận với Thanh Niên, lãnh đạo Công an quận Hồng Bàng cho biết, sự việc xảy ra vào 8 giờ 56 ngày 10.10. Chiến sĩ công an xuất hiện trong clip đang công tác tại Công an phường Quán Toan. Hai người điều khiển xe máy sau đó đã được đưa về Công an phường Quán Toan để xử lý vi phạm.

VIDEO: Cảnh công an vung tay, người điều khiển xe máy ngã ra đường

Khi đoạn clip trên được chia sẻ trên mạng xã hội, có một số ít ý kiến đánh giá hành động bắt người vi phạm của Công an phường Quán Toan là khá nguy hiểm. Tài khoản Con Sóng Bạc Đầu cho rằng: "Nếu khi hai cháu ngã ra đường vừa lúc có xe đi tới chèn lên người thì sao nhỉ? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Mình hoàn toàn phản đối hành động này".
Tuy nhiên, lại có rất nhiều ý kiến khác cho rằng, lực lượng công an cần mạnh tay với những thanh niên ngổ ngáo, cố tình vi phạm luật lệ an toàn giao thông và luôn sẵn sàng bỏ chạy khi thấy cơ quan chức năng. Tài khoản Tân Thịnh cho rằng: “Thanh niên đi xe máy đủ thời gian để quay đầu rẽ hướng khác, lại chọn liều lĩnh tăng ga phi thẳng”. Tài khoản Laixe Tran bày tỏ: “Tôi ủng hộ đồng chí cảnh sát, vì không thể nhẹ tay với những thành phần không chấp hành luật giao thông mà còn chống đối người thi hành công vụ được”. Tài khoản Hải Hít bình luận: “Không đuổi, không bắt thì bảo công an vô dụng chỉ bắt phụ nữ, người già. Bắt thì bảo: ra tay mạnh thế?”.
Được biết, thời gian gần đây tại Hải Phòng xuất hiện nhiều thanh thiếu niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách trên đường. Hiện tượng này đang khiến người dân thấy bức xúc và lo sợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiệt Trần

Kiệt Trần

Vấn đề không phải là nhẹ tay hay không ! mà là người vi phạm giao không phải là một người mang tội giết người rồi bỏ chạy. Công an có nhiều hình thức để phạt chứ không thể chạy ra đường và gây nguy hiểm cho tính mạng người tham gia giao thông. Trong trường hợp trên 2 thanh niên ngã xe và bị xe cán chết hoặc bị thương nặng thì vấn đề thế nào? suy cho cùng họ chỉ là người vi phạm giao thông. Coi thường tính mạng người khác là không chấp nhận được.
L.H.

L.H.

Muốn không bị xem là tội phạm thì đừng hành xử bỏ chạy như một thằng tội phạm trong khi chỉ vi phạm luật giao thông.
Thanh Thảo

Thanh Thảo

Đây chỉ là 1 hình ảnh chụp được. Tôi đã xem hết clip đầy đủ của vụ này. Phải nói là rất phản cảm, rất tệ.
Le quoc thai

Le quoc thai

Người lương thiện không ai bỏ chạy khi gặp CSGT. Đằng này còn bỏ lại bạn gái để chạy thì cảnh sát không nghĩ xe có chứa hàng cấm cũng lạ.
Hoàng Thọ

Hoàng Thọ

Bình thường thôi , các thánh cứ cào phím , rồi bị những thằng như thế tông thì lại cào phím nào phải mạnh tay trấn áp ...., lỡ tông chết CA thì sao ? cứ ma 5nh tay ngăn chặn trước cái đã , ngông ngông xem thường pháp luật , không dạy bài học nhỏ sau này gánh bài học lới rồi hối hận !
Thuyết

Thuyết

Công bằng mà nói người đi xe không quan sát nên không thấy CSGT chặn chứ không phải cố tình tông thẳng vào, và lại bị tát vào mặt nên bị ngã. Người tham gia giao thông vi phạm phạt đã đành nhưng cách hành xử của CSGT cũng cần xem lại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm