Cháu Long bị bố đẻ đánh phải nhập viện
Cháu Long bị bố đẻ đánh phải nhập viện
Cháu Tạ Văn Long, 13 tuổi ở xóm Nguyên, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên bị bố đẻ đánh đến bầm dập 2 bên mông, phải nhập viện cấp cứu.
Vụ việc đau lòng xảy ra tối hôm qua, ngày 6.10. Những hình ảnh về cháu bé Tạ Văn Long với những thương tích trên cơ thể đang được lan truyền trên nhiều tài khoản cá nhân facebook cùng với sự phẫn nộ.
Ngày 7.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Dương Viết Thủy, Trưởng công an thị trấn Hương Sơn cho biết, vì cháu Long mê chơi điện tử, bố đẻ cháu đã dùng roi để dạy con. “Bố mẹ cháu Long đã ly hôn. Hiện cháu Long ở với bố, nhưng bố đi làm xa. Cháu Long mải chơi điện tử, không chịu khó học hành nên ông Tạ Văn Linh đã tức giận đánh con”, Trưởng công an thị trấn Hương Sơn cho hay.
“Hiện tại, hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc, hành vi của bố cháu Long sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Cá nhân tôi cho rằng, hành vi bạo hành trẻ em phải được kỷ luật nghiêm”, ông Dương Viết Thủy nói.
Bố đẻ đánh con trai 13 tuổi phải nhập viện cấp cứu - ảnh 2
Những vết thương trên cơ thể cháu Long sau khi bị bố đẻ bạo hành
Chúng tôi đã liên lạc với ông Hoàng Thanh Giao, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình. Ông Giao cho hay, đến sáng 7.10, cháu Tạ Văn Long vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình. Theo ông Hòa, sáng 7.10 Công an huyện Phú Bình đã mời ông Tạ Văn Linh, bố đẻ cháu Tạ Văn Long lên làm việc.
Tại cơ quan công an, ông Linh đã viết bản tường trình, bản kiểm điểm, nhận lỗi về hành vi của mình. “Cơ quan công an đang điều tra làm rõ thêm. Tùy theo mức độ tổn thương của cháu Long sẽ xem xét hình thức cảnh cáo, răn đe hoặc xử phạt hành chính hoặc khởi tố với ông Linh”, ông Giao nói.
Bố đẻ đánh con trai 13 tuổi phải nhập viện cấp cứu - ảnh 3
Cháu Long đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, Thái Nguyên
Chiều 7.10, trao đổi thêm với chúng tôi, bà Huyền, hàng xóm của nhà ông Tạ Văn Linh cho biết, bình thường ở xóm ông Linh sống rất hiền lành, ông thường xuyên đi làm xa tại tỉnh Bắc Ninh.
“Biết tin con bỏ đi chơi điện tử nhiều ngày không về, ngày 6.10, ông Linh từ Bắc Ninh về Thái Nguyên đi tìm con. Tìm thấy con trai, ông Linh không kiềm chế được tức giận nên đã đánh con”, bà Huyền kể lại.

Thúy Hằng - Phạm Dự

Bạn đọc phản hồi (86 nhận xét)

nguyen tien bang

Hổ dữ không ăn thịt con. Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Con hư thì bảo tại cha mẹ, dạy con thì bảo xâm hại trẻ vị thành niên. Hãy tìm nước thứ ba mà sống.!!!!!

PHẠM VĂN NGỌC

BỐ NÀO MÀ CHẲNG THƯƠNG CON, THƯƠNG KHÔNG CÓ NGHĨA THA THỨ VÀ CHIỀU CHUỘNG, PHẢI CÓ BIỆN PHÁP CỨNG RẮN, ÔNG BỐ NÀY CHẮC CHẮN ĐÃ DÙNG NHIỀU BIỆN PHÁP RỒI NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC, MỚI PHẢI DÙNG TỚI HẠ SÁCH NÀY. KHÔNG AI ĐAU BẰNG ÔNG ẤY, KHÔNG AI BUỒN BẰNG ÔNG ẤY, VÀ GĐ ÔNG ẤY. CHÚNG TA LÀ NGƯỜI LỚN ĐỪNG LÀM CHIA LÌA TÌNH CẢM CHA CON HỌ (NHƯ CHỬI, BỚI... MÀ THAY BẰNG VUN ĐẮP TÌNH CHA CON, GĐ SUM HỌP). NGÀY XƯA TÔI TRỐN HỌC, BỐ TÔI ĐÁNH ĐAU HƠN NHIỀU, CẢM ƠN BỐ TÔI, TÔI GIỜ ĐÂY ĐÃ LÀM THẦY GIÁO. ĐÚNG, DÁNH CON NHƯ VẬY LÀ NẶNG TAY, KHÔNG NÊN... NHƯNG TA HÃY LÀM CHO NỖI ĐAU CỦA BỐ CON HỌ NHẸ ĐI ĐỂ HỌ CÒN SỐNG TRONG THỜI GIAN TƯƠNG LAI. XIN MỌI NGƯỜI.

hoanh hp

Bạn không ở trong hoàn cảnh của người bố bạn không hiểu, tôi đã có lúc rơi vào hoàn cảnh giống bố cháu Long tôi hiểu nếu không kịp thời cháu sẽ hỏng, có điều tôi không quá tay như bố cháu Long và ơn trời cháu nhà tôi đã hiểu ra và bây giờ cháu đang học năm thứ 4 của trường ĐHBK Hà Nội .

Hùng TH

Ông bố này tuy nóng nảy nhưng còn tỉnh táo, chỉ đánh vào mông con, nếu không chắc te tua cả bố lẫn con rồi

bin

Tỉnh mà đánh cái mông bầm hết thịt hả, thiếu thốn tình thương cha mẹ, con cái ham chơi là điều tất yếu, nhìn cái mông thằng nhỏ, người dưng như tôi mà còn xót xa. Nhóc đó 13 tuổi rồi, gần tuổi thành niên, mà giáo dục như thế sao con nghe lời được. Bây giờ nó còn nhỏ đánh được nó, 2-4 năm xem còn đánh được không, giáo dục con cái không phải là roi là vọt, nên gần gũi và tâm sự với cháu, nếu bận đi làm ăn xa thì ráng mà sắp xếp công việc gần nhà mà chăm sóc dạy dỗ cháu. chứ không phải đi xa làm ăn nuôi con, rồi để nó thiếu thốn tình cảm. Tiền có thể thiếu, nhưng tình cảm cha me gần gũi con cái quan trọng hơn, giờ không gần gũi cháu đợi lớn rồi có kịp không?

Tuynh

Bạn thật tỉnh táo biết xét nét, không như những bạn trẻ chưa khổ bao giờ, có con cái thì cũng toàn ông bà chăm. Họ không hiểu được nỗi khổ kiếm đồng tiền mưu sinh rồi kì vọng vào đứa con mà lại vậy lên bác quá ức chế mà không suy nghĩ được gì nữa. Rất thông cảm cho bác.

Thanh Thảo

Đã không biết dạy con lại còn ác, người bố ác nhất trong năm là đây!

Hongquangqnam

Xin hỏi bác có con chưa mà phán như thánh vậy?Tụi nhỏ bây giờ đạo đức kém lắm, làm cha mẹ ai không thương con nhưng càng cưng chiều thì tụi nó được nước lấn tới cha mẹ nói không nghe học hành thì không lo tối ngày chỉ điện tử rồi đùa đòi theo chúng bạn ăn nói vô lễ.

JJ

vậy bạn có con trong trường hợp này chưa???

NinhdnPro

Pháp luật cần trừng trị những người cha vô lương tâm.

lê hiếu

nghe hàng xóm nhận xét chưa?

minhtuan

Cha vất vả đi kiếm tiền nuôi nó, nó thì hư... mà bác này chỉ nên lập biên bản cảnh cáo thôi, phạt cái gì, lại khổ cả cha lẫn con.

Hue

Người cha này đã vi phạm Quyền và bổn phận trẻ em

nguyen quang huy

người này không phải là bố nữa

quang hà

người cha này thương con đúng cách đấy bạn .Tuy rằng hơi quá một chút.

Nguyễn Văn Nhựt

Đây là bạo hành trẻ em chứ không phải là thương con . Không ai thương mà đánh ra thế này hết .

Bình luận