Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn

17 Thanh Niên Online
Heo được các thương lái bơm nước bẩn sau đó vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.
Heo bơm nước bị kiểm tra. Heo bơm nước bị kiểm tra.
Heo bơm nước bị kiểm tra.
Khuya 13.5, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM bất ngờ kiểm tra nhiều xe tải vận chuyển heo từ các tỉnh về cơ sở giết mổ Nam Phong (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
Qua các biểu hiện ban đầu như: xe vận chuyển phá niêm phong, heo có vết dây cột trên miệng, ói ra nước vàng, nằm li bì trên xe, bụng phình to… đoàn kiểm tra đã phát hiện 623 con heo có dấu hiệu bơm nước.
623 con heo này thuộc 8 lô heo được các thương lái đưa từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Kiên Giang, Bến Tre… về TP.HCM chuẩn bị giết mổ rồi bán ra thị các chợ.
Dưới sự chứng kiến của đại diện chủ các lô heo, đoàn kiểm tra tiến hành mổ 6 con heo được cho là bị bơm nước trước đó. Kết quả, trong bao tử 6 con heo này chứa rất nhiều nước và chủ các lô heo cũng thừa nhận đã có hành vi bơm nước vào heo trước khi đưa về TP.HCM tiêu thụ.
Ông Huỳnh Tấn Phát – Chi cục phó Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, heo bơm nước ngoài mục đích gian lận thương mại còn có nguy cơ làm heo nhiễm khuẩn từ các nguồn nước bẩn được bơm vào heo. Người dân ăn phải những loại thịt heo bơm nước này có nguy cơ ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
Chi cục Thú y TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ 623 con heo bơm nước để lấy mẫu xét nghiệm tìm chất cấm, chất tiền mê.
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn - ảnh 1
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn - ảnh 2
Đoàn kiểm tra phát hiện, bắt giữ heo bơm nước.
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn - ảnh 3
Heo bơm nước nằm ngủ li bì.
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn - ảnh 4
Trên miệng heo có dấu vết dây cột.
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn - ảnh 5
Bao tử heo phình to.
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn - ảnh 6
Bên trong bao tử heo chứa rất nhiều nước bẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Chưa ông thương lái nào bị bỏ tù nên chưa sợ. Hy vọng số heo này phải bị tiêu huỷ.
Phan hoàng Bá Nhật

Phan hoàng Bá Nhật

Các trường hợp bơm nước bẩn vào lợn mang xẻ thịt bán đó là hành vi vô đạo đức cần được pháp luật nghiêm trị để răn đe hậu thế .
Quang

Quang

Chuyện như vậy mà chỉ phạt hành chính thôi sao !!!!
Lê Minh Khải

Lê Minh Khải

Tội nghiệp các lão trư, khi sống thì cho ăn chất độc, khi chết chết bị tra tấn dã man, nào là chích thuốc ngủ, bơm nước vào bao tử... !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.