/// Shutterstock
Shutterstock
Trong phiên tòa hình sự ở Malaysia ngày 2.12, bốn người đàn ông bị buộc tội buôn bán 13 phụ nữ người Việt vào tháng 11 vừa qua.
Tờ The Sun Daily của Malaysia đưa tin có 4 người đàn ông nước này bị bắt và đưa ra tòa vì bị cáo buộc buôn bán 13 phụ nữ người Việt.
Tại tòa án hình sự Malaysia ngày 2.12, hai người đàn ông làm việc ở một trung tâm bấm huyệt không nhận tội với 6 tội danh buôn bán 6 phụ nữ người Việt cho mục đích mại dâm vào tháng trước.
Aung Nu, là người Myanmar đã đăng ký với văn phòng Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR). Sin Beng Khoon, 28 tuổi, là người Malaysia. Cả hai đều bị buộc tội với tội danh buôn bán phụ nữ từ 18 – 36 tuổi ở trung tâm massage bấm huyệt Treez Reflexology, nằm trong khu thương mại Sunway Mentari, tối ngày 4.11.
Trong phiên tòa này, 2 người đàn ông khác làm việc ở một trung tâm massage cũng không nhận tội với 8 tội danh buôn bán 7 phụ nữ người Việt và một phụ nữ người Indonesia cho mục đích mại dâm.
Đó là Yek Nai Siang, 33 tuổi và Chong Jyh Haur, 39 tuổi. Cả hai đều bị cáo buộc với tội danh buôn bán phụ nữ từ 21 – 29 tuổi ở trung tâm massage Mentari Zone Aromatheraphy&Foot Reflexology, tại Dataran Mentari, tối ngày 26.11.
Cả 4 người này đều bị buộc tội theo điều 12 Luật Nhập cư về chống buôn lậu và chống buôn bán người; theo điều 34 Bộ luật Hình sự của nước này, với mức tù tối đa 15 năm hoặc bị phạt tiền hoặc cả hai nếu bị kết án.

Minh Quyên

Bình luận