Nguyên liệu:
- Cá tầm phi lê: 160 gr
- Gia vị làm xốt gồm: xốt HP: 5 gr; xốt OK: 6 gr; xốt XO: 3 gr; xốt hoisin: 5 gr; mật ong: 10 ml; nước tương hảo hạng: 10 ml; cà xay Ý: 6 gr; bột ngũ vị hương: 1 gr; ớt khô xay: 1 gr; rượu trắng: 10 ml; bơ fe: 5 gr.
- Cà rốt: 10 gr, hành boaro: 10 gr, cải thìa: 50 gr, gạo Đài Loan.
Cách làm:
- Cá tầm phi lê rửa sạch, để ráo nước.
- Cải thìa cắt đôi rửa sạch, luộc trong nước đã đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cà rốt cắt sợi, boaro cắt sợi ngâm với nước lạnh 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Pha tất cả các loại gia vị lại với nhau, nấu với lửa nhỏ cho sôi khoảng 8 phút, sau đó để nguội rồi ướp vào cá khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.
- Mở lò nướng ở nhiệt độ 150oC, quét một lớp bơ mỏng vào khay inox để nướng cá trong vòng 12 phút.
- Khi nướng cá, nhớ trở miếng cá hai mặt cho chín vàng đều và không bị cháy.
- Lúc trở mặt cá, nên quét thêm một lớp xốt để tăng thêm vị đậm đà.
- Dùng kèm cơm trắng và cà rốt, hành boaro cắt sợi.
Lưu ý:
Các loại xốt đều có thể tìm mua tại: Ân Nam Gourmet (Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM) hoặc Phương Hà (Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM).
Bình luận (0)