Cá voi hơn 200 kg dạt vào bờ được người dân tổ chức an táng

0 Thanh Niên Online
Một con cá voi nặng hơn 200 kg, dài gần 3m trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam. Hiện người dân đang tổ chức an táng cá voi theo nghi thức truyền thống của người dân miền biển.
Cá voi nặng hơn 200 kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Cá voi nặng hơn 200 kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Cá voi nặng hơn 200 kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ngày 6.7, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Duy Hải (H.Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết một con cá voi (còn gọi là cá ông) nặng hơn 200 kg, dài gần 3m trôi dạt vào bờ biển đoạn qua địa bàn. Hiện người dân đang tổ chức an táng cá voi theo nghi thức truyền thống của địa phương.

Cá voi hơn 200 kg dạt vào bờ được người dân tổ chức an táng - ảnh 1
Người dân đang tổ chức an táng cho cá voi
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ cùng ngày (6.7), nhiều người dân đi ra biển ở thôn Trung Phương (xã Duy Hải) đi ra biển tắm thì phát hiện 1 con cá voi trôi dạt vào bờ biển.

Sau đó, người dân địa phương đã cố gắng đưa cá voi ra vùng nước sâu. Tuy nhiên, cá voi vẫn quay lại vào bờ.

Sau nhiều lần nỗ lực đưa cá voi ra biển bất thành, sức khỏe cá suy kiệt và chết nên địa phương đã huy động người dân đưa cá voi vào lăng vạn ở thôn Trung Phương để tổ chức an táng cá voi theo nghi thức truyền thống của người dân miền biển.

Theo ông Thống, tín ngưỡng của ngư dân, cá voi trôi dạt vào làng biển là điều rất may mắn. Vì vậy, lễ an táng cá voi được người dân tổ chức rất chu đáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài sản bất động sản là thứ dự phòng ổn định vì giá trị tăng theo thời gian /// ẢNH MINH HỌA: ĐÀO NGỌC THẠCH

Tiền nhiều bạn làm gì?: Mua đất ngay, không nói nhiều!

Tiền nhiều để làm gì? Câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn với vợ là bà Diệp Thảo đang trở thành điểm nóng trong vài ngày qua. Cuộc sống, ai trong đời mà nói không muốn có nhiều tiền là... "dối lòng". Quan trọng bao nhiêu mới là nhiều đối với bản thân mỗi người. Vậy, tiền nhiều bạn làm gì?