Cặp khế 300 năm tuổi giá 7 tỉ đồng

8 Thanh Niên Online

(TNO) Cặp khế cổ thụ trên 300 năm tuổi trưng bày ở hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) được rao bán với giá 7 tỉ đồng.

 

(TNO) Cặp khế cổ thụ trên 300 năm tuổi của nghệ nhân Võ Phi Sơn (tức Ba Hùng, quê TP.Tây Ninh, Tây Ninh) thu hút sự quan tâm của nhiều người sau 2 ngày khai mạc hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM).

Nghệ nhân Ba Hùng, người thổi hồn cho cặp khế cổ thụ Nghệ nhân Ba Hùng, người thổi hồn cho cặp khế cổ thụ
Theo nghệ nhân Ba Hùng, cặp khế cổ thụ này có thế trực tử diện, tức hình dáng của người quân tử. Cây mọc thẳng lên trời tượng trưng cho tính tình ngay thẳng, thanh cao. Cây có hình tháp thẳng đứng, có bứu gân và da đồng hóa thạch. Hai cây đều cao 3,9 m, một cây có vòng gốc là 1,96 m, cây còn lại có vòng gốc là 2,35 m.

Ông Hùng cho biết thêm 2 cây khế này ông đã mang về trồng và chăm sóc cách đây 30 năm trong những lần đi “lượm lặt” ở khắp nơi.
Hiện tại, cặp khế được trưng bày tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng và được ông Hùng rao bán với giá 7 tỉ đồng.
Cây bên phải có đường kính gốc 1,96m, cây bên trái có đường kính gốc2,35m. Cả 2 cây đều cao 3,9mHai cây khế cao 3,9 m
Cặp khế 300 năm tuổi giá 7 tỉ đồng - ảnh 3
Cặp khế 300 năm tuổi giá 7 tỉ đồng - ảnh 4
Cặp khế 300 năm tuổi giá 7 tỉ đồng - ảnh 5Rễ cây lồi trên mặt đất mang màu sắc cổ kính

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Văn Thanh

Phạm Văn Thanh

Cây khế là loại cây ăn trái, mới được người dân đưa vào làm cây cảnh khoảng gần 20 năm. Ông Sơn nói hai cây khế này được ông trồng cách đây 30 năm thì chỉ có người không biết gì về cây cảnh mới tin. Nghệ nhân chăm sóc 30 năm mà các cành từ gốc tới ngọn vẫn còn quấn dây nhôm?
Nguyễn Long

Nguyễn Long

Cái bác này, không ca... không hát... lấy gì bán vé. Để đất cho người khác sinh sống với.
7 triệu thì tôi còn có thể suy nghĩ lại mua về trồng hái trái chơi, chứ 7 tỷ ??? Hái khế trả vàng như truyện cổ tích xin chịu.
Thà để 7 tỷ ̣đó, chịu khó xếp thành hình cây khế bằng... loại polyme này nhìn cũng thích chán.
Chú Văn Cuội

Chú Văn Cuội

2 cây khế này chắc được mang vào Nam trồng cùng với người đi khai phá lập ấp ở đó? Sài Gòn mới có hơn 300 năm lịch sử bằng tuổi 2 cây khế?
Lê Dũng NHuận

Lê Dũng NHuận

Vấn đề chính là ai mua cây này: Công viên, đình, chùa, nhà ?
Ngệ sỹ nghèo

Ngệ sỹ nghèo

Chơi kiểng là người ta chơi hình. Gốc, cành, tán lá, bướu, da cây... có hình thù lạ, đẹp, tùy mắt nhìn từng người. Loại cây gì thì tùy theo tiêu chuẩn người chơi. Nhánh mới ra thì người ta cảo bằng dây nhôm để nuôi nhánh là bình thường. Chơi cây cảnh quan trọng nhất ở nghệ thuật tạo hình, thổi hồn vào cây, để truyền tải thông điệp mà người chơi muốn tìm...
Phạm Văn Thanh

Phạm Văn Thanh

Xin lỗi bạn Nghệ Sỹ Nghèo nhé. Dây nhôm chỉ là định hình ban đầu thôi nhé. Một cây đã được sửa 30 năm rồi mà vẫn còn phải quấn dây nhôm từ đầu tới ngọn à? Bạn chưa hiểu về cây cảnh thì xin mời về quê tôi tham quan nhé. Địa chỉ: Nam Điền, Nam Trực. Nam Định. Không có thời gian thì bạn lên google xem bạn nhé.
Tuyền Đà Lạt

Tuyền Đà Lạt

Ai mua cây thì chỉ có người bán biết, được lên báo quảng cáo là hay rồi. Còn vụ quấn dây nhôm thì bạn Phạm Văn Thanh đi hỏi người bán cây khế đi nhé. Cây đẹp nhưng không có tiền chơi, nghía qua ảnh thui.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm