Cây khế hình đầu chó rao bán giá 400 triệu đồng mùa Tết

4 Thanh Niên Online
Một cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó đang được chủ nhân rao bán với giả 400 triệu đồng ở Phú Quốc.
 
cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó  /// Ảnh: An Thới cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó - Ảnh: An Thới
cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó
Ảnh: An Thới
Ngày 9.2, người dân tham quan chợ hoa xuân Mậu Tuất ở TT.Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tỏ ra thích thú khi được chiêm ngưỡng một cây khế kiểng độc đáo có hình dáng như một chú chó đang ngồi.
Chủ nhân của cây kiểng lạ nay là ông Nguyễn Văn Mến (49 tuổi, quê Bến Tre) cho biết, ông mong muốn bán cây kiểng với giá 400 triệu đồng.
“Cây khế này tôi mua được của một người dân cùng quê cách đây đã gần 20 năm rồi. Khi đó mua, trả giá tới lui cũng đã phải trả 40 triệu đồng”, ông Mến nói. Cũng theo ông Mến, dáng của cây khế là có sẵn, ông chỉ đưa vào chậu và tạo hình phần đầu giống như đầu con chó.
Cây khế hình đầu chó rao bán giá 400 triệu đồng mùa Tết - ảnh 1Cây khế hơn 20 năm tuổi có dáng dấp hệt như một chú chó được chủ nhân rao bán 400 triệu đồng - Ảnh An Thới
Để tạo được hình đầu chó, ông Mến cho biết “Ở ngay vị trí đầu chó trước đó có một nhánh cây chỉa ra, tôi đã cưa bỏ và tạo hình khuôn mặt của chú chó. Tuy nhiên cái khó không được để nước thấm vào làm mục thân cây. Tôi đã trét một lớp keo chống thấm để cây được giữ lâu hơn”, ông Mến cho biết.
Cây khế hình đầu chó rao bán giá 400 triệu đồng mùa Tết - ảnh 2Cây kiểng khế có dáng độc đáo nhất ở chợ hoa Phú Quốc - Ảnh An Thới
Cũng theo nghệ nhân trồng kiểng này, ông đã gìn giữ cây khế này nhiều năm, cho đến năm nay là năm Tuất nên ông quyết định đem bán, hy vọng sẽ có người mua. Và giá 400 triệu theo ông Mến là hợp lý cho cấy khế lâu năm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham nguyen

Pham nguyen

Dân VN ngày nay quả thật có nhiều người giàu ngoài sức tưởng tuong. Cây mai 10 tỉ và một cây khác 5 tỉ. Rao bán nhu vậy nhung không biết có ai mua chưa ? Nay lai thấy cây khế 400 triệu. Hét giá trên trời dưới đất chắc không ai dám mua ?
Cat

Cat

Cây khế này chỉ đáng giá khoảng 25 triệu là cùng
Hieu Tran

Hieu Tran

Anh Mến có chắc quạ sẽ ăn những trái khế này chứ ?
Xin's Nguyễn

Xin's Nguyễn

toàn thấy bán cây tiền tỷ ko mà nghèo vẫn nghèo ^^

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm