Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán

1 Thanh Niên Online
Lần thứ 4 cây mai “khủng” 100 tuổi được chủ nhân mang từ TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) xuống chợ hoa tết Đà Nẵng. Có người trả tiền tỉ nhưng chủ nhân nhất quyết không bán, chỉ trưng bày để mọi người chiêm ngưỡng.

 

Nhiều người đến chợ hoa Tết chỉ để "gặp lại" cây mai "khủng"  /// ẢNH:  HUY ĐẠT Nhiều người đến chợ hoa Tết chỉ để "gặp lại" cây mai "khủng" - ẢNH: HUY ĐẠT
Nhiều người đến chợ hoa Tết chỉ để "gặp lại" cây mai "khủng"
ẢNH: HUY ĐẠT

Cây mai “khủng” có chiều cao gần 3 m, nổi bật giữa chợ hoa xuân trước Quảng trường 2 tháng 9, (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Khách đi chợ hoa đều trầm trồ trước vẻ đẹp của cây mai, nhất là khi biết có người trả giá lên tới 1,7 tỉ đồng.

Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 1
Cây mai "khủng" hơn 100 năm tuổi nổi bật giữa chợ hoa xuân Đà Nẵng
ẢNH: HUY ĐẠT
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 2
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 3
Cây mai có búp to và đều, nở đúng dịp Tết Nguyên đán
ẢNH: HUY ĐẠT
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 4
Gốc có 5 thân, cao gần 3 m là điểm độc đáo của cây mai "khủng"
ẢNH: HUY ĐẠT
Anh Nguyễn Thế Lành (trú Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết, năm nào cũng vậy, khi chợ hoa bày bán thì anh cùng vợ đi dạo chợ và luôn nhớ ghé xem cây mai “khủng” năm nay khoe sắc như thế nào, có khác gì năm ngoái không.
“Tôi không nhớ rõ, nhưng vài năm rồi tôi cùng vợ khi đi chợ hoa đều có ảnh chụp chung với cây mai này. Năm nay công nhận mai nở đẹp hơn năm ngoái, nhưng giá thì vẫn ở mức tiền tỉ. Tiền đâu mà đụng vào…”, anh Lành nói. Điểm độc đáo gây ấn tượng của cây mai quý này là gốc có 5 thân, búp to và đều, hoa chỉ nở rộ một lần vào đúng dịp Tết Nguyên đán.
Anh Trương Hoài Phong, chủ nhân cây mai “khủng” này cho biết như thường lệ, cứ đến ngày 21 tháng Chạp, anh vận chuyển cây mai này xuống chợ hoa Đà Nẵng. Vì đây là giống mai quý, rất khó tìm nên cây mai là gia tài của nhà vườn anh Phong. Anh cho biết năm nay là lần thứ 4 anh mang cây mai xuống tham gia chợ hoa tết Đà Nẵng.
“Đã có người trả tiền tỉ cho cây mai quý này, nhưng hiện chúng tôi quyết tâm giữ lại cây mai, không rao bán nữa. Chúng tôi trưng bày như một cách quảng bá thương hiệu. Mấy năm trước, sau khi bày bán tại đây mà không tìm được chủ nhân thì chúng tôi cho người quen thuê chưng Tết với giá gần 100 triệu đồng”, anh Phong chia sẻ.
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 6
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 7
Nhiều người đi chợ hoa đã ghé lại chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng cây mai "khủng"
ẢNH: HUY ĐẠT
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 8
Anh Phong - chủ cây mai cho biết đây là lần thứ 4 anh đưa cây mai quý này xuống chợ hoa Đà Nẵng
ẢNH: HUY ĐẠT

Theo anh Trần Tuấn Anh (em của anh Phong), đây là cây mai từ đời các cụ để lại, tới nay đã qua 3 đời nên không thể định giá được. “Các anh em trong gia đình đã bàn bạc với nhau, quyết định giữ lại cây mai như gia tài ông bà để lại cho con cháu”, anh Tuấn Anh nói. 

Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 9
Anh Tuấn Anh cho biết gia đình đã thống nhất không bán cây mai và xem đó là gia sản ông bà để lại
ẢNH: HUY ĐẠT
Chợ hoa tết Đà Nẵng năm nay hội đủ các nhà vườn và thương lái từ khắp nơi. Chợ hoa khoe sắc Bắc - Trung - Nam, từ hồng mai, đào xứ Bắc đến quất Hội An, cúc Đà Nẵng, mai Bình Định, lan Đà Lạt, cúc mâm xôi Đồng Tháp… 
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 10
Cây mai 100 tuổi lại ra chợ Tết, khách trả tiền tỉ chủ nhất quyết không bán - ảnh 11
Thời tiết Đà Nẵng những ngày cuối năm mưa nắng thất thường ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian nở hoa của mai
ẢNH: HUY ĐẠT
Những ngày qua, thời tiết tại TP.Đà Nẵng có mưa, ảnh hưởng khá nhiều đến điều kiện nở hoa, nhất là hoa mai. Anh Nguyễn Chiến (quê Bình Định) cho biết, mưa nắng thất thường đã khiến hoa mai nở sớm hơn dự kiến.
“Trước khi vận chuyển mai xuống chợ hoa, chúng tôi đều lựa chọn những chậu có thể nở đúng dịp Tết, để không bị tốn chi phí vận chuyển. Thế nhưng, nắng mưa thất thường đã khiến mai nở to. Nhà tôi chở xuống 200 chậu, giờ hơn 20 chậu đã nở bung”, anh Chiến nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường

Cường

Sao mấy người bán mai lúc nào cũng nói có người trả giá 1 tới 2 tỷ còn không bán và để chưng cho qua khỏi tết không ai mua rồi đem về và qua năm sau đem ra bán rồi cũng nói lại câu nầy và cũng chẳng ai bỏ ra vài tỷ để mua mai chưng vài ba ngày tết, với số tiền đó người ta làm ăn còn có sinh lời...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...