Chàng trai Đồng Hới yêu cô gái Ailen: Chuyện tình lãng mạn miền biển

77 Thanh Niên Online
Tình cờ gặp nhau trong một lần đi du lịch, anh Đặng Ngọc Anh (34 tuổi, ở P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) và chị Michaella (26 tuổi, ở Moyo, Ireland) đã cảm mến và đến bên nhau khi viết nên câu chuyện tình lãng mạn.
Michaella và An hạnh phúc bên nhau và đang chờ đón đứa con đầu lòng - Ảnh: Humans of Đồng Hới Michaella và An hạnh phúc bên nhau và đang chờ đón đứa con đầu lòng - Ảnh: Humans of Đồng Hới
Michaella và An hạnh phúc bên nhau và đang chờ đón đứa con đầu lòng - Ảnh: Humans of Đồng Hới
Ngọc Anh có tên gọi ở nhà là An. Ở Đồng Hới, cũng khá nhiều người biết đến An, hỏi An có khi nhiều người biết hơn cả tên Anh. An thường đi lại, giao du với những người nước ngoài. Vào một số quán xá có nhiều khách tây, dễ bắt gặp hình ảnh An nói chuyện thân thiện, sành sỏi với những người tóc vàng, mắt xanh.
Hiện An đang cùng người vợ Ailen sắp "khai hoa nở nhụy" đang quản lý một nhà nghỉ mini dành cho khách nước ngoài bên bờ biển xã Quang Phú (TP.Đồng Hới).
An và Michaella có những kỷ niệm đẹp trên đồi cát Nhân TrạchAn và Michaella có những kỷ niệm đẹp trên đồi cát Nhân Trạch
Cơ duyên và bị phản đối
Năm 2014, An tình cờ gặp Michaella đang đi du lịch cùng bạn đến VN trong chương trình tour tại Đồng Hới. Trong khoảng thời gian 3 tuần đi du lịch cùng nhau thì nảy sinh tình cảm.
Chàng trai Đồng Hới yêu cô gái Ailen: Chuyện tình lãng mạn miền biển - ảnh 2
Ở bên cạnh anh ấy rất thú vị, anh ấy rất chăm chỉ, tốt bụng và năng động. Tôi không thích những người lười nhác nên anh ấy tuyệt vời hơn những người khác rất nhiều”.
Chàng trai Đồng Hới yêu cô gái Ailen: Chuyện tình lãng mạn miền biển - ảnh 3
chị Michaella
An nhớ lại: “Trong vòng 3 tuần, mình thích cô ấy nhưng dám nói. Lúc cô ấy ở Hà Nội thì mình ngỏ lời mời về Đồng Hới chơi thêm 1 tuần nữa. Michaella đang đi cùng 2 người bạn nhưng đã đồng ý quay về lại Đồng Hới. Sau 1 tuần thì Michaella rời Đồng Hới đi Campuchia gặp bạn. Lúc đó 2 người không có một hứa hẹn nào hết. Trong quá trình Michaella đi Campuchia gần 1 tháng thì hằng ngày, mình và cô ấy nói chuyện qua Facebook với nhau, mình nói có tình cảm và muốn Michaella quay về lại VN, đặc biệt là Đồng Hới vì Michaella rất thích Đồng Hới. Michaella đồng ý, xin visa và quay về Đồng Hới. Tại Đồng Hới, công việc đầu tiên Michaella làm là dạy học ở 1 trung tâm ngoại ngữ”.
Trong thời gian quen nhau, An có đưa Michaella về nhà chơi nhưng chỉ nói với gia đình đó là một người bạn. Trong một lần, An đưa Michaella về nói sẽ làm lễ đính hôn thì gia đình ngỡ ngàng và không có tin.
Mọi người cứ bàn tán nhau, băn khoăn rằng lấy nhau vậy sao hiểu được chuyện này chuyện kia vì khác biệt ngôn ngữ. An có nói dần dần rồi cũng sẽ hiểu. Sau đó, họ làm lễ ăn hỏi. Đó là một bữa tiệc nho nhỏ.
Buổi lễ không có sự có mặt của gia đình Michaella nhưng gia đình cô ấy đều biết chuyện. Từ đầu, gia đình Michaella cũng có phản đối, gia đình cô ấy nghĩ xa xôi và chưa rõ con người VN như nào. Đất nước cũng không phồn vinh như họ nên không biết chuyện gì xảy ra. Họ mong con mình hạnh phúc. Họ không ngăn cấm nhưng mong mọi điều hạnh phúc sẽ đến với 2 vợ chồng.
Về phía An, dù chưa qua Ailen nhưng từ khi quen Michaella, An đã nói chuyện với gia đình cô ấy qua Facebook và họ cũng mến nhau.
Michaella chụp ảnh chung với gia đình AnMichaella chụp ảnh chung với gia đình An
Cuộc sống đầm ấm
Sau lễ đính hôn, An và Michaella chung tay mở nhà nghỉ bên biển Quang Phú. Nhà nghỉ có 5 phòng, doanh thu còn thấp, nhưng An bảo đó chỉ là khởi đầu cho tương lai vì xác định tương lai TP.Đồng Hới sẽ phát triển du lịch.
Nhà nghỉ chuyên phục vụ khách nước ngoài, ở đó cũng có dịch vụ ăn uống, tắm biển vì An muốn con em địa phương ngoài việc biết ngoại ngữ thì có cơ hội giao lưu với nhiều người trên thế giới để biết về văn hóa, về cuộc sống của nhau. An ước cho nhiều người trên thế giới biết về VN, về Quảng Bình và nhất là Đồng Hới, mang đến cho Đồng Hới sự thay đổi.
 Michaella đến gia đình An cùng phụ gói bánh đón tết cổ truyền
Chàng trai Đồng Hới yêu cô gái Ailen: Chuyện tình lãng mạn miền biển - ảnh 6 Michaella đến gia đình An cùng phụ gói bánh đón tết cổ truyền
2 người định tổ chức cưới vào năm nay nhưng vì hiện Michaella có bầu nên chưa tổ chức được. Dịp Noel 2015, cả 2 về Ailen thăm gia đình Michaella gần 1 tháng. Bố Michaella nghỉ hưu, mẹ làm xưởng gỗ. Cả con chung và con riêng thì gia đình Michaella có 11 người, Michaella là con thứ 10. An bảo đó là nơi tuyệt vời, đất nước đẹp. Theo dự định thì tháng 7 này gia đình Michaella sẽ sang Quảng Bình.
Hiện An và Michaella đang làm thủ tục đăng ký kết hôn. Hai người đang sống trong một ngôi nhà riêng. Nói về cuộc sống của 2 người, An cho hay, nó cân bằng và công bằng, chồng có cuộc sống của chồng, vợ có cuộc sống của vợ trên nền tảng hạnh phúc. Ví như An muốn đưa vợ đi uống cà phê thì cũng phải hỏi ý kiến của vợ.
Chàng trai Đồng Hới yêu cô gái Ailen: Chuyện tình lãng mạn miền biển - ảnh 7
Với Michaella, việc ăn ở sinh hoạt khá khó khăn, vì về ngôn ngữ và cuộc sống văn hóa. Thỉnh thoảng Michaella cũng nhớ nhà. Michaella thích bánh xèo, bánh khoái, nem lụi, phở bò, bánh lọc trần không tôm nhân đậu xanh. Khi đi chợ thì 2 người đi với nhau.
Vì 2 người cùng sở thích với nhau nên An có thể ăn món của Michaella và ngược lại cô ấy cũng ăn được những món truyền thống Việt. Trong công việc 2 người luôn chia sẻ cùng nhau, ví như An nấu ăn buổi trưa thì Michaella nấu buổi tối.
Hai người cùng có sở thích đi du lịch và thường có những chuyến đi vui vẻ cùng nhau
Khi tôi gặp An thì Michaella đang bị ốm nằm ở nhà nghỉ ngơi. Trước đó, cô đã có buổi nói chuyện khá thú vị với những người học trò học tiếng Anh cũ. Nội dung buổi nói chuyện này đã được nhóm học trò chia sẻ hào hứng trên Facebook. Theo đó, Michaella cho hay: “Cô sẽ định cư lâu dài ở VN vì An sắp trở thành chồng cô và đây là nơi gia đình anh ấy sinh sống. Gia đình anh ấy chỉ có 2 anh em nên anh ấy muốn được sống gần bố mẹ và chăm sóc họ. Cô thì không cần phải làm thế vì gia đình cô có đông con. Cô dự định sẽ có em bé vào mùa đông năm nay và cô muốn em bé sẽ sống ở VN, học văn hóa VN và cô nghĩ điều đó thật tuyệt vời”.
Hai người cùng có sở thích đi du lịch và thường có những chuyến đi vui vẻ cùng nhauHai người cùng có sở thích đi du lịch và thường có những chuyến đi vui vẻ cùng nhau
Nhận xét về An, Michaella nói: “Ôi, Chúa ơi tôi cũng không biết nữa. Ở bên cạnh anh ấy rất thú vị, anh ấy rất chăm chỉ, tốt bụng và năng động. Tôi không thích những người lười nhác nên anh ấy tuyệt vời hơn những người khác rất nhiều”.
Trong khi đó, chia sẻ với Thanh Niên, An nói: “Ấn tượng đầu tiên là từ nụ cười hồn nhiên và khuôn mặt hiền hậu khiến người khác dễ mến. Kỷ niệm đầu tiên đến với bọn mình chính tại bãi cát ở xã Nhân Trạch, H.Bố Trạch. Đó là lần đầu tiên bọn mình làm quen với nhau, cùng với các bạn nhỏ ở đó. Đợt tết Nguyên đán vừa rồi, Michaella đã đến nhà bố mẹ tôi cùng gói bánh chưng, bánh đòn và đón tết rất hạnh phúc. Mình rất vui vì điều này”.
Lăn lộn
Dáng người An hơi nhỏ, da đen và hơi gầy. Nói chuyện với anh mới biết được quá khứ “huy hoàng”. Học xong lớp 12, An giao lưu, ngao du với bạn bè và sinh ra hư hỏng khiến bố mẹ buồn phiền. Có thời gian An bỏ nhà ra đi. Sau đó An được đưa vô trường giáo dưỡng ở Đà Nẵng gần 2 năm. Khi trở về, An thấy Đồng Hới và tất cả mọi thứ khá khó ở, không biết hướng nào nên vác ba lô đi TP.HCM mà không có định hướng nào cả. Vào đó, An không bạn bè, không quen biết, không giấy chứng minh nhân dân, không điện thoại, không gì hết. Khi không còn 1 đồng, An đi đánh giày, rửa chén bát, làm đủ mọi việc.
Tại một nhà hàng lẩu – nơi An rửa chén, An đã gặp một phụ nữ sống ở Q.7; người này nhận cưu mang An. Người đó có chồng là người Úc làm giáo viên tiếng Anh dạy ở Q.1. Họ đưa An về nhà ở, cho làm việc vặt. Sau đó, An đi phụ làm phụ quán cà phê ở ngoài và được gia đình cưu mang cho đi học tiếng Anh tại trường Anh ngữ Việt – Úc .
Được 4 năm, đến năm 2005, An rời TP.HCM về Vũng Tàu. Tại đó, An gặp ông Giám đốc Nguyễn Trường Sơn (Xí nghiệp cảng tàu khách Vũng Tàu). Ông Sơn thấy lanh lẹ nên cưu mang cho làm việc trong công ty, ông hướng cho đi học du lịch trong 2 năm. Trong gần 4 năm ở Vũng Tàu, An làm hướng dẫn viên chuyên phục khách trên tàu cánh ngầm.
Năm 2008, An rời Vũng Tàu. Đầu 2009, An một mình đi du lịch từ mũi Cà Mau ra Tây Bắc rồi vòng vào lại Phong Nha. Tại Phong Nha, An gặp vợ chồng Ben (người Úc) và Bích kinh doanh mô hình farmstay, từ đó làm việc cùng với Ben, giúp Ben.

Bình luận 77

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lucquangtran

lucquangtran

Chúc 2 bạn được hạnh phúc và bên nhau trọn đời, cô gái Ailen có đôi mắt đẹp và gương mặt phúc hậu, dễ thương.
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Trong ảnh dễ thấy người đàn ông Việt Nam hạnh phúc với hoàn cảnh hiện tại. Sống ở nước ngoài người Việt cưa, yêu hay lấy vợ Tây không hiếm và đúng là tình yêu không biên giới. Tuy nhiên đừng ai mộng ảo quá 1 hạnh phúc hoàn mỹ, vì khi có chuyện gì xảy ra thì lúc đó người bất hạnh nhất chính là người quen sống trong ảo mộng. Ví dụ 1 phụ nữ châu Âu có lối sống khác với phụ nữ châu Á thì bạn cũng phải chấp nhận như họ sẵn sàng nhảy đầm tình tứ gần gũi, thậm chí khi say ôm ấp cơ thể với 1 người bạn nhảy của họ. Hay đột nhiên trái tim họ mách bảo là người khác mới thực sự đem lại hạnh phúc cho họ hơn bạn và họ sẵn sàng nói thẳng với bạn mà bạn nổi máu tam bành Việt nam đánh ghen thì đó là tai họa vì phụ nữ Châu Âu không có thói quen nhịn chồng như phụ nữ Việt Nam. Hoặc có câu chuyện tôi biết vợ tây thích đi tắm biển (hay Sauna) không quần áo cùng xã hội rất vô tư khiến nhiều ông chồng quá yêu vợ sẽ tiếc rẻ, trong khi 1 ông chồng Tây có khi lại thích cho nguời khác thán phục thân thể bạn tình (vợ) và còn muôn vàn câu chuyện vênh nhau về văn hóa khiến nhiều đôi chồng Việt vợ tây không giữ được lâu dài trong khi vợ Việt chồng tây có vẻ bền vững hơn!
Jason M

Jason M

@Nguyễn Hoàng Hải: Những gì bạn đề cập tới cũng có nhưng không nhiều. Tây phương tuy có lối sống rất thoáng nhưng không phải là không có giới hạn. Gái Tây cũng biết phân biệt đâu là người yêu đâu là bạn để có cách hành xử đúng mức. Gái Tây đang có người yêu/chồng có thể thoải mái nhảy đầm với một người bạn nhưng ít khi họ chịu nhảy, ôm ấp một chàng trai lạ. Bên Tây phương không có chuyện đánh ghen nhưng họ cũng không chấp nhận chuyện ngoại tình. Chửi bới kẻ ngoại tình hay chỉ nhẹ nhàng chia tay là tùy theo cách hành xử của từng người. Còn việc vợ Tây thích tắm khỏa thân với những người khác thì lại càng hiếm. Ngay cả trai Tây cũng ít ai chấp nhận người yêu/vợ mình tắm khỏa thân chung với những người khác trừ khi họ cũng có cùng sở thích. Riêng trong trường hợp cặp đôi trong bài viết này thì những điều bạn nêu ra tôi nghĩ không ảnh hưởng gì với họ. Cô gái này đã quyết định sinh sống ở Việt Nam và cũng mong muốn con mình sau này học văn hóa Việt Nam. Điều này chứng tỏ cô rất yêu văn hóa và con người Việt Nam. Môi trường sống ở Việt Nam cũng khác môi trường sống bên Tây.
Hà Thanh

Hà Thanh

Trai Việt lấy gái Tây thì phải từ bỏ tính gia trưởng, ghen tuông, biết chia sẻ việc nhà và tôn trọng vợ mới được bền lâu, nhưng hầu như đều tan vỡ sau khoảng 10 năm chung sống. Vì trai Việt sức mạnh tình dục kém, ngược lại nhu cầu đó của gái Tây cao. Trai Việt mà gắn được với gái Tây cả đời thường là lớp trẻ được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, có lối sống và suy nghĩ giống hệt Tây...
Mình cũng thực bụng mong cho anh chàng giữ được cô ấy. Riêng gái Việt lấy trai Tây lại thành công và bền hơn, vì gái Việt quen chịu nhịn chồng, đảm và nấu ăn ngon lại ít tốn kém, chung thủy hơn nên trai Tây thích hơn, mà gái Việt cũng thấy mình được chiều chuộng, chia sẻ và tôn trọng hơn khi sống với trai Việt hay gia trưởng.
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Tranh luận về 1 vấn đề nếu không có 1 trọng tài khách quan, giỏi thì có thể 2 bên cứ nói theo hiểu biết của mình và có thể tranh luận không có giới hạn. Ý kiến của tôi (là người hiện đang sống ở Đức và cũng đã từng có tình cảm với phụ nữ Đức) là những câu chuyện tôi kể hoàn toàn dựa trên thực tế - có ý kiến khá trùng với ý kiến của @Hà Thanh về „trai Việt lấy vợ Tây“. Tôi có cảm giác @Jason M – (dù là người nước ngoài 100 %) thì đọc lời bình tôi có cảm giác như đọc 1 kết luận một công trình nghiên cứu về tính cách người phương tây (mang tính tổng quát) – đáng tiếc có những điều không trùng quan điểm tôi - và nếu là sự tìm hiểu nghiêm túc thì cũng cho những độc giả như tôi biết sẽ rất cám ơn, vì sẽ rút ra được hiểu biết của mình còn hạn hẹp – mới bó hẹp khuôn khổ nhận thức cá nhân! Tuy vậy chỉ để ý 1 chi tiết mà @Jason M nêu tôi khó chấp nhận, vì thực tế ở Đức khác: „Ngay cả trai Tây cũng ít ai chấp nhận người yêu/vợ mình tắm khỏa thân chung với những người khác trừ khi họ cũng có cùng sở thích.“ – vì ví dụ tắm Sauna ơ Đức luôn không quần áo, và có những phụ nữ trẻ Đức 1 tuần đến 3 buổi tập luyện thể thao (tập riêng) sau đó tắm Sauna và @Jason M biết chuyện này không – hay có đàn ông nào ở Đức khi vợ muốn cởi đồ ở bãi biển lại ngăn không cho vợ làm điều đó!?
Hà Duy Hải

Hà Duy Hải

Bác Nguyễn Hoàng Hải, tôi cũng có cùng quan điểm với bạn Bùi Quang Vinh. Tôi nghĩ đây cũng là việc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân chứ đâu phải tranh cãi mà cần có trọng tài. Tại sao bác lại cảm thấy đáng tiếc hay khó chấp nhận khi người khác đưa ra những suy nghĩ hay nhận định khác mình? Tiện đây tôi cũng xin bác xác nhận rõ ràng về việc tắm Sauna và tắm biển bên Đức. Khoả thân tắm Sauna là nam nữ tắm chung hay nam tắm chung với nam, nữ tắm chung với nữ? Theo tôi biết thì ở bên mấy nước tây phương có một số bãi tắm khoả thân, ai thích tắm khoả thân thì cứ việc vào đây tắm. Không ai thắc mắc ai. Còn những bãi tắm thông thường nếu ai đó khỏa thân thì không chỉ phạm luật mà những người tắm chung quanh cũng cảm thấy khó chịu vì họ khỏa thân không đúng chỗ. Cám ơn bác.
Bùi Quang Vinh

Bùi Quang Vinh

@Nguyễn Hoàng Hải: Theo tôi thì đây không phải là một cuộc tranh luận như bác nghĩ. Đây chỉ là sự chia sẻ kinh nghiệm. Bác chia sẻ kinh nghiệm của bác, bạn kia chia sẻ kinh nghiệm của bạn kia. Có thể hai người sống ở hai nước khác nhau nên có nhận xét theo những gì mình thấy. Không ai đúng, không ai sai. Bác cũng không cần phải biện minh thêm làm gì.
Phuong Vy

Phuong Vy

Tội cho cô gái.
Philip Lúa

Philip Lúa

Người trong cuộc là cô gái này. Cô ta đang mang thai đứa con đầu lòng của hai người và rất đang hạnh phúc. Tại sao bạn lại tội cho cô ta? Phụ nữ tây phương không dễ gì họ chịu có con sớm nếu họ không yêu và không thật sự thấy người đàn ông họ yêu xứng đáng là cha của con mình.
Phong

Phong

Tôi thấy bạn mới là người đáng thương
Trương Nam

Trương Nam

Bạn Phương Vy này thật đáng thương!
Thu Hương

Thu Hương

Đáng thương cho những kẻ tự dưng đi thương hại người khác vô cớ khi người ta đang hạnh phúc, gia đình đề huề. Ô hay, lạ chưa!!!!!!
Hồ Hải

Hồ Hải

Chắc bạn nằm trong nhóm chỉ thích trai Tây?
lylygable

lylygable

mình thấy hai người rất tốt, họ xứng đáng để được sống cùng nhau. chẳng qua một số người quá ghen tỵ với họ nên mới phát ngôn như vậy. chắc gì sau này bạn đã lấy được người chồng tốt như anh ấy. tôi thấy bạn mới đáng thương.
Cao Sơn Tùng

Cao Sơn Tùng

Tội cho bạn Phương Vy !
Minh

Minh

GATO
Tứng Hừng

Tứng Hừng

Bạn có lọ mỡ à. Sao coi thường người Việt thế. Người ta cảm thấy hạnh phúc là được rồi. Trai Việt là đuôi chuột đối với bạn sao ?
Phạm

Phạm

tội cho ai lấy nhầm phải bạn Phương Vy ạ :)
Hoàng Trường Giang

Hoàng Trường Giang

Bạn đang ganh tỵ với tình yêu của họ à, xấu tính quá!
HP

HP

Những ai từng trải qua , từng gặp và từng vấp ngã khi gặp 1 con người tương tự thì sẽ nói câu này. Tôi hiểu bạn ! Tất cả những người nói bạn Gato thì bạn đừng suy nghĩ vì họ chưa gặp những con người như vậy, khi họ vướng vào thì lúc đó họ sẽ thấy lời của bạn đúng ! Tôi sẽ like cho bạn vì tôi cũng đã từng gặp từng tiếp xúc những dạng đó rồi.
CVB

CVB

Tội cho bạn.
Đào Việt Cường

Đào Việt Cường

Anh giỏi quá! Anh cũng nên chia sẻ kinh nghiệm "cưa đổ" các cô gái tây xinh đẹp cho thanh niên nước ta với chứ.
Anthony Le

Anthony Le

Gái tây thích những anh to, cao (nhưng cũng không quan trọng lắm, tuy nhiên cũng đừng quá thấp bé so với họ), da ngăm, thích du lịch, cởi mở, không ăn nhậu be bét, lịch sự, biết tôn trọng phụ nữ, biết làm cho họ cười, có chí hướng làm việc...
lang du net

lang du net

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ - Vô duyến đối mặt bất tương phùng.
Mọi sự đều có duyên mà nên. Chúc 2 bạn mãi hạnh phúc
Lạc Liên

Lạc Liên

@Lang Du Net: "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ - Vô duyên đối DIỆN bất tương phùng" Hán Việt mà bạn.
hùng

hùng

Anh là người tiên phong làm cho người Việt ta cao hơn. Chúc 2 bạn hạnh phúc!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.