Francois Hautefeuille, tên Việt Nam là Phan Hoàng Quí, đang tìm gặp bố mẹ ruột người Việt sau 22 năm sống với bố mẹ nuôi ở Pháp /// Ảnh: NVCC
Francois Hautefeuille, tên Việt Nam là Phan Hoàng Quí, đang tìm gặp bố mẹ ruột người Việt sau 22 năm sống với bố mẹ nuôi ở PhápẢnh: NVCC
Chàng trai gốc Việt đang khát khao được gặp lại bố mẹ ruột của mình, sau khi được một cặp vợ chồng người Pháp nhận nuôi tại TP.HCM vào năm 1995.
Francois Hautefeuille (22 tuổi), tên khai sinh là Phan Hoàng Quí, một người Pháp gốc Việt đang khát khao được gặp lại bố mẹ ruột sau hơn 22 năm được nhận nuôi bởi cặp vợ chồng người Pháp.
Francois biết được một số thông tin liên quan đến bản thân và rất nỗ lực tìm kiếm nhiều năm qua, nhưng người mẹ ruột của anh vẫn bặt âm vô tín. Mới đây, anh trở về Việt Nam và đăng thông tin tìm kiếm người thân lên mạng xã hội với hi vọng mẹ mình sẽ vô tình đọc được, nếu…bà còn sống.
“Tôi sinh 24.07.1995 tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM và được bố mẹ người Pháp nhận nuôi ngay sau khi sinh vài ngày. Tôi đã luôn luôn băn khoăn về nguồn gốc của mình và nơi tôi được sinh ra”, Francois chia sẻ trên Facebook.
Trao đổi với Thanh Niên, Francois cho biết: “Thật không may vì mẹ ruột của tôi đã không để lại nhiều thông tin về bà. Chỉ biết bà tên Phan Thị Anh Đào, năm đó mẹ khoảng 25, 26 tuổi. Bà có thể sinh năm 1969, 1970 và nếu mẹ tôi còn sống thì giờ bà khoảng 48, 49 tuổi”.
Hiện Francois sắp phải quay trở lại Pháp để tiếp tục học tập, anh chia sẻ rằng sẽ chỉ ở lại TP.HCM cho đến tháng 6.2017, đang rất nóng lòng tìm được mẹ trước thời hạn phải quay lại Pháp.
Theo lời Francois, vào tháng 4.2017 anh có tìm đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM để hỏi thông tin về mẹ ruột nhưng kết quả vẫn chỉ là con số không tròn trĩnh.
Francois thêm, vì một số thủ tục hành chính mà các giấy tờ và thông tin về việc nhận nuôi anh đã không còn được lưu giữ tại bệnh viện. “Tôi không nói rõ tiếng Việt cho lắm, chính vì vậy rất khó khăn trong việc trao đổi vấn đề của tôi với những y bác sĩ tại bệnh viện. Mặc dù họ thật sự rất nhiệt tình và tốt bụng”, anh tiếc nuối cho biết.
Chàng trai Pháp khát khao về Việt Nam tìm mẹ ruột dù manh mối mỏng manh - ảnh 3
Tờ giấy khai sinh là manh mối duy nhất anh có được để đi tìm mẹ ruột của mình Ảnh: NVCC
Francois được thông báo rằng tất cả những giấy tờ, hồ sơ lưu trữ năm 1995 đã bị hủy và họ không biết phải tìm cách nào giúp đỡ anh. “Bố mẹ nuôi tôi kể rằng mẹ ruột của tôi là một người phụ nữ rất đẹp. Năm đó, khi vừa sinh tôi được vài ngày thì bà đã đưa tôi cho người khác nuôi”, anh kể lại.
Ngoài những thông tin mơ hồ về tên, tuổi và nơi sinh mẹ ruột đã sinh ra anh… Francois hoàn toàn không có bất kỳ một địa chỉ cụ thể nào, cũng như đầu mối thông tin nào khác về mẹ. “Tôi tin chắc rằng sẽ rất khó, thậm chí là không thể tìm 1 người với quá ít thông tin như thế. Nhưng tôi vẫn hi vọng rằng có thể một ngày bà sẽ bất chợt nhìn thấy bài đăng này”, anh chia sẻ.
Chàng trai Pháp khát khao về Việt Nam tìm mẹ ruột dù manh mối mỏng manh - ảnh 5
Hiện anh rất mong mỏi tìm lại cha mẹ ruột của mình để hiểu hơn về bản thân Ảnh: NVCC
“Bố mẹ nuôi thương tôi như con ruột, tôi cũng rất yêu quý và biết ơn họ. Nhưng tôi luôn luôn mong muốn được một lần gặp lại người mẹ đã sinh ra. Để cho bà nhìn thấy tôi đã trưởng thành và sống tốt, tôi cũng hi vọng nhìn thấy mẹ ruột được khỏe mạnh. Giây phút được gặp lại mẹ ruột vô cùng ý nghĩa với tôi”, anh xúc động nói.
 
Francois Hautefeuille (22 tuổi), tên Việt Nam: Phan Hoàng Quí
Sinh ngày 24.07.1995 tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM
Được vợ chồng người Pháp nhận nuôi và hiện đang sinh sống tại thành phố Lille, thuộc vùng mỏ Nord Pas de Calais, nước Pháp.
Mẹ ruột tên Phan Thị Anh Đào, sinh năm 1969 hoặc 1970

Lưu Trân

Bạn đọc phản hồi (19 nhận xét)

vnam

Sao bạn này không đăng ký lên chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" nhỉ, họ có kinh nghiệm và nhân lực cũng như sự chủ động trong tìm kiếm những người lưu lạc mất người thân rất tốt mà. Nếu anh tự tìm thì e rằng rất khó và không đủ thời gian lẫn công sức đâu.

Hoàng Oanh

Tôi đọc bài mà muốn khóc. Hi vọng tình mẫu tử thiêng liêng sẽ giúp bạn và mẹ nhận ra nhau.

Mộng Vân

Thời gian chỉ mới năm 1995 trở lại đây thôi. Với sự phát triển của phương tiện truyền thông đại chúng như ngày nay, tôi tin Phan Hoàng Quí sẽ gặp lại người thân ruột thịt của mình.

khanh

Có người trong nước thì sẵn sàng cả việc bỏ người thân để ra nước ngoài sống, lại có người nước ngoài sẵn sàng làm mọi thứ để tìm về VN. ĐỜI !!

Mustang

Đừng lẫn lộn việc thay đổi nơi cư trú với việc tìm nguồn gốc của 1 con người . Anh bạn trẻ này nếu may mắn tìm được mẹ thì sau đó cũng về Pháp sinh sống thôi . Suy nghĩ cho ký trước khi phát biểu nhé

Lê Đại

Chúc bạn sớm tìm được mẹ ruột của mình

Kim Phú

Cầu mong phép màu sẽ đến, vì thông tin bạn có về mẹ ruột thật sự quá ít.

Bình luận