Chiếc balo bỏ quên và điều bất ngờ ở Lotte Mart Q.7

22 Thanh Niên
Anh Lê Thành Đạt (giữa) cùng các bảo vệ Lotte Mart, Q.7 trả lại túi xách cho khách ///  Ảnh: Ngọc Dương Anh Lê Thành Đạt (giữa) cùng các bảo vệ Lotte Mart, Q.7 trả lại túi xách cho khách - Ảnh: Ngọc Dương
Anh Lê Thành Đạt (giữa) cùng các bảo vệ Lotte Mart, Q.7 trả lại túi xách cho khách
Ảnh: Ngọc Dương
“Đây là nhiệm vụ của chúng tôi, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách khi đến với siêu thị, chúng tôi tuyệt đối không nhận quà của khách”, đó là trả lời của đại diện 3 bảo vệ siêu thị Lotte (Q.7, TP.HCM) khi khách hàng ngỏ ý muốn cảm ơn sau khi được trao lại chiếc túi xách bỏ quên ở bãi xe siêu thị.
Trước đó, chiều 23.9, chị H. (Q.4) cùng cháu gái tên M. đến siêu thị Lotte (Q.7) mua hàng. Sau khi đẩy xe hàng ra bãi gửi ô tô, do sơ xuất nên M. đã bỏ quên chiếc balo trên xe đẩy hàng. Chỉ khi về đến nhà, 2 dì cháu chị H. mới biết đã bỏ quên balo trong đó có 2 chiếc ví, 2 điện thoại iPhone7 Plus, 2 chiếc ví chứa tiền mặt khoảng gần 70 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ gồm thẻ hành nghề, giấy phép lái xe, CMND, thẻ tín dụng...
Chị H. quay lại siêu thị nhưng trong lòng cầm chắc đã mất. Tới bãi xe, chị hỏi một nhân viên bảo vệ về những người có nhiệm vụ thu - giữ xe đẩy hàng thì anh này cho biết, có thấy chiếc giỏ nên đã mang nộp cho phòng giữ đồ và hướng dẫn chị H. tới làm thủ tục nhận lại giỏ.
Theo lời kể của nhân viên bảo vệ, lúc đó vào khoảng hơn 12 giờ trưa, khi anh Nguyễn Hữu Tân, Đội trưởng Đội bảo vệ, đang tuần tra vòng đai bãi xe thì phát hiện có chiếc túi nằm trên xe hàng nên đã kêu Lê Thành Đạt, nhân viên giữ xe đứng gần đó, chạy ra xem thử.
Anh Đạt đem chiếc balo lại, báo với anh Tân, sau đó 2 người lập tức mang vào bàn giao cho bộ phận an ninh của siêu thị.
Anh Hồng Vĩnh Tường, Đội trưởng Đội an ninh siêu thị, nhanh chóng báo lại sự việc với Ban giám đốc. Được sự chỉ đạo, 2 bên an ninh và bảo vệ gồm anh Tường, anh Tân, Đạt và anh Trần Minh Thanh, đội phó đội bảo vệ, lập biên bản công khai kiểm kê tài sản ngay trong phòng an ninh.
Anh Thanh nhớ lại: “Khi mở giỏ ra cùng bên an ninh, thấy có 2 ví rất nhiều tiền, lại còn thêm 2 cái điện thoại, tôi run cho đến khi trao lại tận tay khách hàng. Lúc trước tôi cũng mất ví, đi làm lại giấy tờ rất cực nên hiểu. Khách nhận lại được đồ bị mất là niềm vui rất lớn đối với người bảo vệ như chúng tôi”.
Bà Hồ Thị Phương Loan, Giám đốc siêu thị Lotte Mart Q.7, cho biết Ban giám đốc sẽ tuyên dương đội bảo vệ và an ninh trên bảng tin của siêu thị, cùng khen thưởng để khuyến khích tất cả nhân viên siêu thị noi gương, có trách nhiệm với khách hàng.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huu Le

Huu Le

Ông Nguyễn Hữu Tân, Đội trưởng Đội bảo vệ, ông Lê Thành Đạt là những người tốt, rất có trách nhiệm dù đồng lương của họ có thể còn khiêm tốn, nhưng bản chất và đạo đức của họ đáng noi gương trên mảnh đất Saigon. Cảm ơn lòng tốt các Anh để "Tớ" còn có thể tin vào mà sống và làm việc trong hoàn cảnh đất nước hiện nay.
Mai Khanh

Mai Khanh

Chẳng liên quan gì nhưng thật sự tôi rất ngưỡng mộ và tự hào vì các anh! Chúng ta hãy nhìn cuộc sống tích cực hơn. Trong một xã hội còn lắm sự hoài nghi và mất lòng tin này thì còn có rất rất nhiều người tốt! Xin cảm ơn và chúc các anh nhiều sức khoẻ!
Thản Nguyễn

Thản Nguyễn

Đúng đạo đức của người bảo vệ chân chính. Tks các anh đã làm cho tôi có niềm tin yêu hơn với nghề.
già Bến Tre

già Bến Tre

Tks các anh , Tks là gì vậy ? tìm hoài trong từ điện Việt - Việt không thấy chử nầy ? Ngoại lai.
Hương

Hương

Thanks (tiếng Anh) viết tắt đó cụ ơi, có nghĩa là cảm ơn. Họ viết vậy cho nhanh ấy mà.
Trần Ai

Trần Ai

Đây là những người tốt, rất tốt hiếm hoi trong thời nay vậy
Nguyễn Tiến Bình

Nguyễn Tiến Bình

Nguyễn Tiến Bình- Hà Nội- Mấy anh Bảo vệ có thế đồng lòng giấu cái balô chứa nhiều của, nhiều tiền, để ăn không của chị H. Khác bọn tham lam, tham nhũng, các anh đã trả cho người bỏ quên. Đó là việc làm văn minh, đạo đức, tình người, làm gương sáng cho đời. Phải hết lời ca người các anh và tuyên dương, khen thưởng, coi như công danh của các anh bảo vệ, đáng kính nể, khi đồng lương ít ỏi, vẫn không tham tài sản của người khác, không phải do mình làm ra.
Hc

Hc

Tot Sao bác quan không học hỏi anh nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm