Chó cưng qua đời, chàng trai Sài Gòn mua tủ đông ướp xác

58 Thanh Niên Online
Anh V.V.T (phường Trung Mỹ Tây, Quận 12) đã mua tủ đông về để đông lạnh xác chú chó cưng của mình ở nhà mà không đem chôn hay hỏa táng. Anh cũng vừa mừng sinh nhật chú chó này dù nó đã chết cách đấy 1 tuần. 
Hình ảnh chú chó khi còn sống Hình ảnh chú chó khi còn sống
Hình ảnh chú chó khi còn sống
Anh V.V.T hiện đang làm tài xế lái xe du lịch, đã tổ chức sinh nhật cho chú chó cưng của mình vào 15.7 âm lịch vừa qua, tại phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.
Điều khác biệt ở đây là chú chó cưng của anh đã chết trước đó hơn một tuần, và anh V.V.T đã mua tủ đông về để đông lạnh xác chú chó cưng ở nhà mà không đem chôn hay hỏa táng. Câu chuyện cảm động đang thu hút sự chú ý của nhiều người.
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 1
Anh T chia sẻ: “Mình nuôi Gấu (tên chú chó) từ ngày nó mới sinh ra, đến nay đã được 6 năm. Một người một chó quấn quýt không rời, dù Gấu là giống chó ta, không phải dòng quý hiếm gì nhưng rất thông minh và hiểu ý. Mỗi lần đi làm về là Gấu kêu mừng từ xa, những lúc buồn vui đều có Gấu bên cạnh”.
Anh T tâm sự: “Ngoài xã hội con người với nhau còn tranh giành, ganh ghét… Còn Gấu nhà mình dù thế nào nó vẫn yêu quý mình, không chê bai mình giàu hay nghèo, mình giận nó, ghét nó nhưng nó vẫn thương mình, trung thành với mình”.
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 2
Hình Gấu lúc còn sống
Chó cưng qua đời, chàng trai Sài Gòn mua tủ đông ướp xác - ảnh 3

Ngoài xã hội con người với nhau còn tranh giành, ganh ghét… Còn Gấu nhà mình dù thế nào nó vẫn yêu quý mình, không chê bai mình giàu hay nghèo, mình giận nó, ghét nó nhưng nó vẫn thương mình, trung thành với mình.

Chó cưng qua đời, chàng trai Sài Gòn mua tủ đông ướp xác - ảnh 4

Anh T. chia sẻ

Hỏi nguyên nhân Gấu chết, anh T nhìn xa xăm như nhớ lại những kỷ niệm: “Tất cả là tại mình hết, hai tuần trước mình mua thêm một con chó khác về để Gấu có bạn, nhưng không ngờ sự việc lại tới nông nỗi này, không biết vì sao hai con cắn nhau, đến lúc nghe tiếng kêu chạy ra thì Gấu đã bị thương rất nặng và không qua khỏi”.
Đây cũng chính là lý do làm anh T ân hận và buồn đến bây giờ.
Anh T là người yêu động vật, đặc biệt là chó, trước đó anh từng nuôi rất nhiều chó vì “chạy ngoài đường thấy người ta bán tội nghiệp”. Những con khác đều bị bắt mất trong lúc anh đi làm, riêng Gấu là ở cạnh anh thời gian dài nhất, cũng hiểu ý anh nhất.
Gia đình anh xem Gấu như là một thành viên nhỏ trong nhà. “Năm nào gia đình mình cũng tổ chức sinh nhật cho Gấu, nó sinh vào ngày 15.7 âm lịch, đúng vào tháng cô hồn, nên lúc giỡn mình hay gọi nó là cô hồn, không ngờ Gấu chết vào đúng ngày này”.
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 3
Hình Gấu được đông lạnh
Dù biết Gấu có ý nghĩa tình cảm đặc biệt với anh T nhưng việc anh mua cả tủ đông để đông lạnh xác chú chó là điều không ai ngờ. Hành động này của anh nhận nhiều ý kiến trái chiều, có người nói là phản cảm nhưng phần đông là đồng cảm.
Chỉ có gia đình anh mới hiểu được, anh T chia sẻ : “Mình vẫn chưa chấp nhận được việc mất đi Gấu, mình đông lạnh Gấu để mỗi ngày đi làm về ít ra cũng nhìn thấy Gấu, dù nó không còn cử động được nữa. Một phần cũng sắp đến sinh nhật Gấu, gia đình mình muốn tổ chức sinh nhật lần cuối này cho nó”
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 3
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 4
Hình tổ chức sinh nhật cho Gấu lúc chết
Anh V.V.T đã nhận được nhiều sự cảm thông và chia sẻ từ những người yêu chó khi anh chia sẻ tâm sự trên mạng xã hội. Có một số lời khuyên nên để cho Gấu được hỏa táng.
Anh T nói : “Mình biết làm như vậy có hơi ích kỷ, nhưng thật sự mình rất thương Gấu. Sáu năm sống chung, nhiều kỷ niệm vui buồn, mấy hôm nay đi làm về không khí ảm đạm, không nghe tiếng Gấu ra mừng, mình không chịu được lại mở tủ đông nhìn nó, vuốt ve nó, vài hôm nữa nguôi ngoai, mình sẽ đem nó đi hỏa táng”.
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 6
Quá thương thú cưng, chàng trai mua tủ đông để ướp xác chó 7
Hình ý kiến cư dân mạng
Nuôi thú cưng đã không còn xa lạ với với mọi người, đặc biệt là những người yêu động vật, có thời gian thú cưng trở thành trào lưu của giới trẻ TP.HCM. Được chọn nuôi nhiều nhất vẫn là những chú chó đáng yêu vốn có bản tính trung thành. Có rất nhiều dòng chó ngoại nhập quý hiếm được các bạn trẻ săn đón, đối với người yêu thú nuôi thì dù chó ngoại nhập hay chó ta chúng đều là bảo bối của chủ.
Nhiều người đã không còn xem chó là một con vật giữ nhà bình thường, bởi lòng trung thành và hiểu ý người của chúng.
Thú cưng vô tình trở thành người bạn chia sẻ, xoá đi sự cô đơn của giới trẻ đang gồng mình trong guồng quay của cuộc sống, làm gần hơn khoảng cách giữa những người yêu động vật với nhau, và làm giảm bớt sự vô tình giữa con người với con vật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Tôi hiễu và ủng hộ anh! vì tôi nuôi 6 chú chó Nhật, đã hơn 7 năm. Tôi rất sợ khi nghỉ tới ngày xa các chú chó yêu của mình!
Oanh

Oanh

Sao bạn có suy nghĩ giống mình quá !
vinhphan

vinhphan

Nhìn cái mỏ dài với cặp mắt và bộ lông "lai cọp" là biết con chó này đặc biệt lắm rồi. Tôi có một ý tưởng là: bạn nên kêu gọi gây quỹ để làm mười (10) cái chuồng chó bằng lưới B40, đồ ăn thì sẽ có người bố thí cho mỗi ngày, và nhớ dọn dẹp chuồng chó cho nó sạch sẽ. Bạn sẽ không tốn tiền nhưng bỏ ra thời gian chăm sóc cho những con chó bị bỏ rơi, què chân, mù một mắt .v..v. Rồi sẽ cho lại cho những ai lại xem/xin về nuôi. Như vậy bạn sẽ có dịp để kể cho mọi người nghe về "GẤU" và kỷ niệm của bạn và Gấu sẽ sống mãi mãi. Có thể đặc tên cho công trình này là Trại chăm sóc chó"gâu gâu"TẤT CẢ LÀ VÌ "GẤU"
Manh Dung

Manh Dung

Thôi đi cha, ý tưởng đó nếu muốn thì thành lập ra Hội những người yêu động vật đi rồi kêu gọi gây quỹ, tạo cơ sở vật chất, người ta còn phải đi làm kiếm cơm.
vinhphan

vinhphan

đâu có nhất thiết phải làm đúng 100% như tôi nói. Đó chỉ là ý tưởng thôi. Có người có điều kiện còn lập ra viện bảo tàng, hoặc một nơi mà có nhiều tấm ảnh hình trưng lên tường về người (trong trường hợp này thì chó) mà người ta nhớ đến, từ lúc nhỏ cho tới lúc già.
khoabach

khoabach

mình hiểu tâm trạng của bạn này vì mình cũng từng chung hoàn cảnh này, lúc đó mà có điều kiện chắc mình cũng làm như bạn này, mình xem con LuLu như một thành viên gia đình vậy. Giờ nhắc lại vẫn còn thương
men

men

thật đồng cảm với bạn
đọc bài này mà rưng rưng
Hoài An

Hoài An

TÔI HIỂU CẢM GIÁC CỦA BẠN, HÃY MẠNH MẼ LÊN, GẤU LUÔN Ở BÊN BẠN, HÃY SỐNG VÌ MÌNH
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm