Choáng trước 'nhan sắc' lan Giã Hạc 5 cánh trắng giá 6,8 tỉ đồng

13 Thanh Niên Online
Cụm lan Giã Hạc 5 cánh trắng gồm 7 gốc chuyển nhượng thành công với giá 6,8 tỉ đồng.
Lan Giã Hạc 5 cánh trắng với cụm 7 gốc lớn, nhỏ được bán với giá 6,8 tỉ đồng
HOÀNG SƠN

Ngày 25.9, Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan đột biến Sông Hàn (Đà Nẵng) đã tổ chức buổi ra mắt cụm lan Giã Hạc 5 cánh trắng (còn gọi là lan Phi Điệp) sau khi giao dịch thành công với một chủ vườn tại La Gi (Bình Thuận).

Cụm lan Giã Hạc này có 5 gốc nhỏ và 2 gốc lớn được bảo vệ cẩn thận trong 7 thùng giấy nhỏ.

Tại buổi chuyển nhượng, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã công bố thông tin sở hữu độc quyền cụm lan này với mức giá gây kinh ngạc – 6,8 tỉ đồng.

Choáng trước 'nhan sắc' lan Giã Hạc 5 cánh trắng giá 6,8 tỉ đồng - ảnh 1
Với giá trị cao, những gốc lan được bảo vệ rất cẩn thận
ẢNH: HOÀNG SƠN

Chính bởi giá trị của nó, cụm lan Giã Hạc chỉ xuất hiện khoảng 30 phút và được một nhóm người đưa đi ngay sau đó vì lo ngại các gốc lan bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của không khí.

Tuy mới hình thành, nhưng với việc mua thành công cụm lan Giã Hạc này, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với người chơi lan trên cả nước.

Theo chủ nhiệm CLB Võ Anh Truyền, đây là những gốc lan Giã Hạc được đánh giá là độc đáo nhất Việt Nam và được giới sưu tầm lan trong nước đánh giá cao.

Choáng trước 'nhan sắc' lan Giã Hạc 5 cánh trắng giá 6,8 tỉ đồng - ảnh 2
Giá chuyển nhượng 6,8 tỉ đồng khiến nhiều người choáng 
HOÀNG SƠN
Choáng trước 'nhan sắc' lan Giã Hạc 5 cánh trắng giá 6,8 tỉ đồng - ảnh 3
Buổi ra mắt diễn ra trong khoảng 30 phút và các gốc lan Giã Hạc được chuyển đi ngay sau đó
HOÀNG SƠN

Vào ngày 28.9 tới đây, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn sẽ tổ chức gặp mặt các hội, CLB yêu lan trên cả nước. Tại buổi gặp mặt này, CLB sẽ đổi tên một bông lan Giã Hạc 5 cánh trắng thành tên Tiên Sa.

Thành viên CLB Vũ Văn Nhân cho biết thêm, lan đột biến có 2 loại: đột biến toàn phần và đột biến bán phần. Một bông lan đột biến đẹp cần đạt các yếu tố, như: căng, bóng, “mắt” xước, gọn; “mũi” có màu càng trắng càng quý.

Được biết, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn được thành lập vào ngày 26.5.2018 tập hợp những người chơi, sưu tầm lan tại TP.Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Mua làm gì gần 7 tỷ?
ngo

ngo

Tuy lan Giã Hạc này đẹp, nhưng CLB thì mới thành lập, giá lan thì tiền tỷ,,, sự hợp lý nằm ở đâu??? Đừng làm quá sức tưởng tượng của tôi!
Sơn Đông

Sơn Đông

Không biết bông lan này chơi được bao nhiêu ngày. Nhưng hoa dù quý đến đâu mà chỉ để cất trong nhà thì có giá trị gì nhỉ. Làm hoa cho người ta ngắm mà. Ôi ! Những người chơi ngông!
nguyen minh minh

nguyen minh minh

Thực và mơ chỉ diễn ra trong tích tắc. Thế mới biết những vật gì trong vũ trụ đều có giá trị mà người đời hằng mơ ước. Phải công nhận hoa rất là tuyệt
Nam

Nam

Hiếm chứ không quý, nên giá gần 7 tỷ là xa xỉ và không hợp lí. Một loại hoa kiểng giá này phải là độc nhất vô nhị.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm