Choáng với cây mai 'khủng'… giá 1,6 tỉ đồng chơi Tết

2 Thanh Niên Online
Một cây mai vàng quý hiếm vừa được nhà vườn đưa ra phố, chào bán với giá 1,6 tỉ đồng ở Cần Thơ.
Ông Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ khu vực Xóm Chài, quận Cái Răng, Cần Thơ) là chủ sở hữu cây mai "khủng" /// Ảnh: Đình Tuyển Ông Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ khu vực Xóm Chài, quận Cái Răng, Cần Thơ) là chủ sở hữu cây mai "khủng" - Ảnh: Đình Tuyển
Ông Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ khu vực Xóm Chài, quận Cái Răng, Cần Thơ) là chủ sở hữu cây mai "khủng"
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 6.2, người dân qua lại đoạn cầu Quang Trung (hướng từ quận Ninh Kiều đi quận Cái Răng, TP Cần Thơ) ngỡ ngàng, thích thú khi được chiêm ngưỡng cây mai vàng cao và có tán cực rộng đang được để bên trong khu đất.
Choáng với cây mai 'khủng'… giá 1,6 tỉ đồng chơi Tết - ảnh 1
Cây mai có tán rộng và bông đều, đẹp
Ảnh Đình Tuyển
Đã mấy mùa hoa tết, Cần Thơ mới lại có một cây mai “khủng” được nhà vườn đưa ra chào hàng. Cây mai có hình dáng cây thông, chiều cao 6 m, tán rộng 6 m, được chủ nhân rao giá 1,6 tỉ đồng. “Hiện đã có người trả giá 1,25 tỉ đồng nhưng tôi vẫn chưa chịu bán”, ông Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ khu vực Xóm Chài, quận Cái Răng), chủ sở hữu cây mai, cho biết.
Choáng với cây mai 'khủng'… giá 1,6 tỉ đồng chơi Tết - ảnh 2
Gốc cây mai "khủng" được chủ nhân chằng néo khá cẩn thận
 Ảnh Đình Tuyển

Theo lời ông Phương, cách đây 6 tháng, ông mua cây mai “khủng” này từ một người dân ở tỉnh Vĩnh Long sau một thời gian dài “đeo bám” thuyết phục. Khi mua được cây mai, ông Phương đã phải thuê hẳn một chiếc xuồng để đưa về Cần Thơ bằng đường sông. Cách đây hơn 10 ngày, cây mai đã được 4 người trong gia đình ông Phương ngắt lá và dự kiến sẽ bung hoa ngay những ngày tết.
Choáng với cây mai 'khủng'… giá 1,6 tỉ đồng chơi Tết - ảnh 3
Cây mai cao khoảng 6m
Ảnh: Đình Tuyển

Ông Phương cũng chia sẻ, người chủ cũ của cây mai không biết cây mai đã được trồng từ bao giờ nhưng bằng kinh nghiệm của một nghệ nhân trồng kiểng 21 năm, ông cho rằng cây mai có tuổi đời hơn 90 năm.
Choáng với cây mai 'khủng'… giá 1,6 tỉ đồng chơi Tết - ảnh 4
Ông Phương đứng dưới gốc cây mai "khủng" của mình
Ảnh: Đình Tuyển

Hằng năm, ông Phương đều tung ra thị trường tết những cây mai “cổ” và năm nào cũng có khách đến mua. Tuy nhiên đây là cây mai có tuổi đời lâu nhất mà ông Phương từng sở hữu.
Xem thêm Video cận cảnh cây mai “khủng” giá 2 tỉ ở Đà Nẵng chưa ai mua được

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngân

Ngân

Khủng quá, chắc ông để chơi luôn đi...
Mey

Mey

Cây này đẹp và bề thế, khủng Long hơn cây 2 tỷ ở Đà Nẵng nè. Trưng bày cây này mới choáng, rõ dáng cây mai đại thụ ! Giá cũng đẹp, xứng hàng đại gia !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm