Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy
Dù chỉ là lối đi di chuyển giữa tầng này qua tầng khác nhưng cầu thang có vị trí quan trọng về mặt phong thủy trong việc có thể giữ hoặc tán tài.
Hành lang là lối đi bằng phẳng còn cầu thang là lối lên xuống giữa các tầng trong nhà, so với hành lang thì cầu thang có vị trí quan trọng hơn nhiều. Xét từ góc độ kiến trúc, cầu thang là nơi dễ xảy ra sự cố nhất trong nhà.
Xét về mặt hình thái thì cầu thang không có tính an toàn tuyệt đối, để thuận tiện cho việc đi lại hằng ngày và sự an toàn, khi thiết kế cầu thang cần lưu ý: không được để cầu thang đối diện với cửa chính.
Trong phong thủy, nếu cầu thang đối diện với cửa chính mà hướng lên thì không sao, nhưng nếu cầu thang hướng xuống thì tài khí trong nhà rất có thể bị phát tán, dân gian gọi trường hợp này là cầu thang thoát tài.
Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy - ảnh 2

tin liên quan

Phong thủy những kiêng kỵ khi bố trí nhà bếp
Với người Á Đông, bếp là vị trí rất quan trọng trong nhà, là biểu tượng của mái ấm hạnh phúc, sum họp. Chính vì thế, khi bài trí “nơi giữ lửa” của tổ ấm, cần chú ý về phong thủy để mang đến cho gia đình sự hòa thuận an yên.
Mặt khác, khí được đưa từ cửa chính vào nhà gặp ngay cầu thang mà cầu thang vốn được thiết kế thành bậc, giống như những đường cắt ngang, thì ngay lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt. Khí không thể lưu thông một cách bình thường, gây nên nhiễu loạn trường khí, vừa bước vào nhà gặp ngay cầu thang là không phù hợp với phong thủy.
Chọn vị trí cho cầu thang 1
Nếu cửa cầu thang phía Nam ở gần cửa chính, mà cửa chính lại có vật phản quang, mùa hè khi ánh mặt trời chiếu vào sẽ giống như gương, người đi xuống cầu thang bị ánh phản quang chiếu thẳng vào gây hoa mắt, có thể bị vấp té. Nếu nhà có trẻ con, chúng thường thích chạy đến những nơi sáng sủa, cầu thang có ánh sáng phản chiếu mạnh sẽ dễ khiến trẻ con bị trượt ngã.
Nếu vị trí cầu thang trong nhà không thể thay đổi thì có thể hóa giải bằng một số phương pháp sau:
Đặt bình phong phía trước để khi bước vào nhà không nhìn thấy cầu thang đâu nữa, hoặc đặt vài chậu cây xanh chắn lại để ngăn cản tiền tài chạy thẳng từ cầu thang ra cửa.
Chọn vị trí cho cầu thang 3
Che kín cầu thang, tốt nhất là để cầu thang ở phía sau bức tường, hoặc giữa hai bức tường, lắp cửa ở cầu thang. Có thể tận dụng khoảng không phía dưới cầu thang để làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh.
Góc chia sẻ
Khi thiết kế cầu thang cần lưu ý đến độ dốc hợp lý. Nếu cầu thang quá dốc thì không tiện cho việc đi lại, cũng dễ tạo thành tâm lý sợ hãi cho mọi người. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt gây nguy hiểm với người già, trẻ nhỏ khi di chuyển hằng ngày.

Thiên An

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Thiện Dân

Bài này chỉ phù hợp với số ít người có của , có tiền, không hợp với đại đa số người dân ta còn nghèo lắm, nhà bé tí, bố trí cầu thang như ý thật khó khăn

Lù Văn Lon

Chính xác.

đỗ thiên bão

nếu muốn thiết kế cầu thang cho đúng.thì cho du nhà giàu hay nhà nghèo thì vẫn co thể làm đươc.thiết kế cầu thang cho đúng và hơp lý.thi phải thiết kế theo bô pháp ngũ hành tương sinh. cho dù cầu thang có quay ra đường hay đối diên với cửa chính.thì bản thân cầu thang đó vân sinh biến ra những điều tốt đep.

Nhu

Tây có phong thuỷ đâu, thế mà sao người ta giàu có và văn minh hơn dân á đông quá nhiều vậy?

Lắm chuyện

Bác chỉ được cái nói hay. Bên Tây đâu có gió vào nhà vì toàn cửa kính không hà ! Còn ta vì nghèo nên mặt trước mặt sau trống huơ,trống hoắc.Hơn nữa,cầu thang hướng ra cửa,trộm nó chạy thì đuổi sao kịp.

Bình luận