Chủ đề Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018: Sông nước Tình Xuân

0
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã chọn chủ đề chính của Hội chợ Hoa xuân Mậu Tuất 2018 là 'Sông nước Tình Xuân'.
Khung cảnh miền sông nước mộc mạc, gợi nhớ hình ảnh quê hương đất nước vào xuân Khung cảnh miền sông nước mộc mạc, gợi nhớ hình ảnh quê hương đất nước vào xuân
Khung cảnh miền sông nước mộc mạc, gợi nhớ hình ảnh quê hương đất nước vào xuân
Chủ đề này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách tham quan một không gian văn hóa mang đậm bản sắc của vùng Nhà Bè xưa nói riêng và Nam bộ nói chung.
Theo ban tổ chức, chủ đề năm nay lấy “nước” làm điểm nhấn sáng tạo, gợi lên hình ảnh non sông - đất nước, tạo cảm giác gần gũi, gắn bó đối với những người Việt Nam. Song song đó, “nước” còn là một trong những nhân tố không thể thiếu của sự sống, giúp cho vạn vật tươi tốt, không ngừng sinh sôi, nảy nở… “Sông nước Tình Xuân” chính là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố “nước” cùng với ưu thế đặc thù của Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị được bao quanh bởi sông nước, được xây dựng trên vùng đất của Nhà Bè xưa.
Những hình ảnh thân thuộc của miền sông nước như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ cá… được tái hiện ngay trên cung đường Hồ Bán Nguyệt
Những hình ảnh thân thuộc của miền sông nước như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ cá… được tái hiện ngay trên cung đường Hồ Bán Nguyệt
Xuất phát từ ý tưởng đó, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ tái hiện khung cảnh làng quê miền sông nước ấm no, hiền hòa nhưng không kém phần độc đáo, thú vị… Trong đó, Đường Xuân là điểm nhấn chính, thể hiện rõ nét chủ đề “Sông nước Tình Xuân” với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn… Ngoài ra, điểm xuyến xuyên suốt Đường Xuân sẽ là các loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè - Rừng Sác với các loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, mù u, trâm bầu…
Riêng tại khu vực Bến Xuân, hình ảnh Nhà Bè xưa sẽ được phục dựng qua tiểu cảnh những con thuyền chở đầy hoa, những ngôi nhà trên bè… Đặc biệt, một sân khấu nổi độc đáo sẽ được Ban tổ chức bố trí ngay giữa khung cảnh mộc mạc, nên thơ của Hồ Bán Nguyệt. Đây cũng chính là địa điểm diễn ra chương trình “Đờn ca tài tử - Dân ca” phục vụ miễn phí du khách trong những đêm diễn ra Hội chợ Hoa xuân.
Sân khấu được bố trí trên mặt Hồ Bán Nguyệt
Sân khấu được bố trí trên mặt Hồ Bán Nguyệt
Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm cho khách tham quan với 300 gian hàng hoa kiểng và 80 gian đặc sản tết.
Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ diễn ra từ ngày 8.2 đến 15.2.2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 tết.
Vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng - 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM
ĐT: 028 5411 9999
Đăng ký tài trợ:
• Lan Anh - Ext: 954 - DĐ: 0969 284 557 - Email: lananh@pmh.com.vn
• Hoàng Phương - Ext: 941 - DĐ: 0903 539 578
  - Email: nguyenphuong@pmh.com.vn
Đăng ký gian hàng:
• Kim Luyến: 0903 322 586 (đặc sản tết)
• Phương Mai: 0983 793 079 (gian hàng cây cảnh)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trưa 6.5, một số quận trung tâm TP.HCM xuất hiện mưa /// Ảnh: Độc Lập

Vì sao TP.HCM đổ mưa sau buổi sáng nóng hầm hập?

Khoảng 13 giờ hôm nay, 6.5, khu vực trung tâm TP.HCM bất ngờ đổ mưa sau buổi sáng nóng hầm hập khiến người đi đường bất ngờ, phải tấp vội vào lề núp mưa. Vì sao trời lại đổ mưa giữa trưa?