Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết

8 Thanh Niên Online
Sáng 25.1 (nhằm 28 tháng Chạp) Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đi thị sát chợ hoa Xuân Đà Nẵng, vừa đi ông vừa rao vận động mọi người mua giúp hoa cho nông dân.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tìm hiểu về tình hình chợ hoa Tết Đà Nẵng đang ế ẩm và tìm phương án hỗ trợ giá thuê cho người dân /// ẢNH: AN DY Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tìm hiểu về tình hình chợ hoa Tết Đà Nẵng đang ế ẩm và tìm phương án hỗ trợ giá thuê cho người dân - ẢNH: AN DY
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tìm hiểu về tình hình chợ hoa Tết Đà Nẵng đang ế ẩm và tìm phương án hỗ trợ giá thuê cho người dân
ẢNH: AN DY
Chứng kiến cảnh người dân co ro trong mưa lạnh những ngày giáp tết, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ càng sốt ruột hơn khi ông đi nhiều vòng quanh chợ mà chỉ thấy toàn người bán, không thấy người mua.


Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 2
Ông Phạm Thanh Việt (P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) tham gia Hội hoa xuân Đà Nẵng đã hơn 15 năm, nhưng chưa năm nào ông thấy chợ hoa buồn thê lương như lần này  
ẢNH: AN DY

Ông Phạm Thanh Việt cho biết năm nay ông đầu tư gần 1.500 chậu hoa cảnh các loại với tổng chi phí gần 600 triệu đồng, nhưng đến sát tết vẫn bán chưa được 5%. “Thường 28, 29 tết là thời điểm “vàng” của chợ hoa xuân, bán mua nhộn nhịp, chứ để đến tận 30 thì chỉ có nước “khóc ròng”. Vậy mà giờ ông trời ổng cứ mưa gió suốt chẳng ai đi mua hoa”, ông Việt rầu rầu cho biết.

Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 3
Anh Trần Duy Nuôi (Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) thì "ôm" đến gần 700 chậu hoa ly các loại giữa trời mưa tầm tã mà không biết phải xoay xở ra làm sao 
ẢNH: AN DY

Anh Nuôi cho biết năm nay, hoa anh trồng bị hư đến hơn một nửa. “Tưởng ra chợ hoa sẽ “gỡ” lại được chút công, không ngờ trời mưa gió suốt khiến chợ hoa ế ẩm. Còn có 2 ngày nữa là tết rồi mà tôi bán chưa được 10%. Trong khi đó giá thuê mặt bằng năm nay lại cao khiến người dân khó càng thêm khó”, anh Nuôi than thở.

Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 4

Níu tay ông chủ tịch, bà Trương Thị Lan (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu) tranh thủ “méc”: “Tầm sáu, bảy giờ tối là chợ chẳng còn ai vì năm nay mưa gió, rét buốt nhiều ngày liền không ngớt. Những chậu quật (quất) ở đây có giá từ 2,3 - 2,5 triệu đồng/chậu thì giờ chấp nhận bán lỗ 1 triệu đồng/chậu, mà vẫn không có ai mua”.  

Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 5
Tại chợ hoa xuân, sau khi lắng nghe tâm sự của bà con, ông Thơ khẳng định, đại diện các sở ban ngành có mặt tại đây sẽ nhanh chóng vào cuộc tìm hướng hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho bà con ở chợ hoa
ẢNH: AN DY

“Chợ ế ẩm quá, đi vòng vòng mà chẳng thấy ai vào chở hoa là đủ biết rồi. Nên giờ các đơn vị có liên quan phải nhanh chóng xác nhận danh sách các hộ bán hoa trực tiếp tại khu vực trung tâm Tượng Đài 2.9, nơi trước đó đã tiến hành đấu giá, để hỗ trợ người bán, tránh tiền hỗ trợ đến tay các đầu nậu, sang tay. Còn khu vực bốc thăm thì các phường tự xử lý và có phương án trợ giá”, ông Thơ chỉ đạo tại chỗ.

Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 6
Chợ hoa Đà Nẵng vắng vẻ, đìu hiu do mưa lạnh kéo dài...
ẢNH: AN DY
Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 7
Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 8
Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 9
Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 10
Người buồn...
ẢNH: AN DY
Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 11
... hoa cũng khóc
ẢNH: AN DY
Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 12

Chủ tịch Đà Nẵng ra chợ hoa 'rao hàng giúp' để người dân mua hoa Tết - ảnh 13

tin liên quan

Gà cất tiếng gáy tại Đường hoa Nguyễn Huệ
Gia đình gà mang đến thông điệp thuận lợi và thịnh vượng, tượng trưng cho sự viên mãn tròn đầy - lời chúc cho năm mới Đinh Dậu vạn sự như ý, là điểm nhấn tại Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.
 

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Tấn Hoàng Vũ

Nguyễn Tấn Hoàng Vũ

Hoa Tết những năm gần đây ế ẩm có nhiều lý do cả chủ quan và khách quan.Nhưng theo quan điểm của tôi công bằng mà nói cũng vì việc đẩy giá hoa Tết lên quá cao của những hộ bán hoa.Người dân Việt Nam mình kinh tế còn eo hẹp,hằng ngày mọi người còn phải lo toan cơm áo gạo tiền.Như gia đình tôi sắm Tết cả nhà chỉ tầm 2-4 triệu là khá đủ.Bây giờ bảo bỏ ra 2-3 triệu mua chậu quất về chưng tháng Tết rồi sang năm lai phải bỏ tiền ra mua chậu khác.Nghĩ ai mà không sót? Trước đây hoa Tết đâu có đắt đỏ như vậy,nhà nhà ai cũng có thể sắm hoa Tết chơi Xuân nhưng những năm gần đây hoa Tết chỉ dành chơi những gia đình thuộc hàng khá giả.Những gia đình bình dân làm công ăn lương như gia đình tôi chỉ có thể mua ít bó hoa ly hay vài nhánh lục tầm xuân về chưng cho gọi là có không khí thôi.
Những hộ gia đình bán hoa nên thay đổi tư duy của mình.Nói ví dụ nhé,có tất cả 100 chậu hoa cần bán,thay vì lời chậu hoa 4-5 trăm mà bán được có 20 châu thì ta chỉ lời 2 trăm một chậu mà bán được hết 100 chậu.Không những vậy còn bán hết sớm,không phải đợi đến 30 Tết phải bán tháo cho người dân mong vớt vát tiền vốn nữa.
Hãy trả những chậu hoa Tết về với giá trị vốn có của nó,đừng biến nó thành món hàng kinh doanh chỉ biết đến lợi nhuận mà đánh mất đi niềm vui ngày Tết của người dân !
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Đọc tin này vào những ngày cuối năm mà thấy thương cho những người bán hoa ở chợ hoa tết Đà Nẵng làm sao! Thời tiết năm nay làm khổ cả người trồng và người bán hoa tết. Chỉ còn ngày mai là 29 tết để bán, mong trời đừng mưa ...
Ng Thanh

Ng Thanh

Chỉ cần chánh quyền có chánh sách thông thoáng để người dân làm ăn mua bán dễ dàng. Khi họ ăn nên làm ra đời sống được nâng cao thì sức mua bán sẽ tăng mạnh.
Tuấn

Tuấn

Thương lắm luôn minh sẽ xuống mua cho bà con
Vouyenvy

Vouyenvy

Chưa năm nào thời tiết những ngày giáp tết u ám, mưa triền miên như năm nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng