Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét việc bỏ loa phường

29 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, nếu loa truyền thanh phường, xã không hiệu quả thì phải mạnh dạn bỏ đi.
Hà Nội sẽ xem xét lại sự tồn tại của loa truyền thanh hiện nay /// Ảnh TN Hà Nội sẽ xem xét lại sự tồn tại của loa truyền thanh hiện nay - Ảnh TN
Hà Nội sẽ xem xét lại sự tồn tại của loa truyền thanh hiện nay
Ảnh TN
Phát biểu tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội hôm 9.1, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu Sở này phối hợp với các quận huyện, xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá lại kết quả cũng như tác dụng của loa truyền thanh tại các phường, xã, thị trấn trong giai đoạn hiện nay.
Theo ông Chung, trong thời kỳ bao cấp, loa truyền thanh rất có tác dụng, nhưng trong thời đại hiện nay công nghệ thông tin đã chuyển sang công nghệ số, vì vậy cần xem xét loa phường còn có phù hợp nữa hay không.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan lấy ý kiến nhân dân về vấn đề loa phường. Từ đó thấy nơi nào loa phường không còn tác dụng thì mạnh dạn đề xuất thành phố cho dừng hoạt động. Nơi nào loa phường còn hiệu quả, như tại phường, xã ngoại thành… thì để lại.
Ông Chung cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành công tác đánh giá hiệu quả loa truyền thanh phường ngay trong qúy 1.2017.
Trước đó cũng đã có nhiều ý kiến của người dân Thủ đô phàn nàn về việc loa phường phát những nội dung thông tin không phong phú, cập nhật, trong khi lại gây ồn ào rất lớn, đặc biệt với những hộ dân sống xung quanh khu vực đặt loa. Việc phát thanh vào các giờ sáng sớm cũng gây ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt của một số người dân.
Tại hội nghị, ông Chung cũng đề nghị Sở Thông tin và truyền thông tập trung triển khai theo đúng lộ trình các ứng dụng phần mềm, xây dựng dữ liệu dùng chung không chỉ ở lĩnh vực dân cư mà cả dữ liệu đất đai, y tế, doanh nghiệp…

Bình luận 29

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NGUYỄN TIẾN DŨNG

NGUYỄN TIẾN DŨNG

Đề nghị bỏ ngay loa phóng thanh gây ồn ào nhất là vào buổi sáng sớm các cháu dậy ôn bài cần sự yên tĩnh.
Nguyencamkhe

Nguyencamkhe

Hoan nghinh đề nghị của ông Chủ tịch Hà nội. Cái loa ra rả không cho chúng tôi nghỉ ngơi. Không cho các cháu học bài
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Thời buổi mà có thể nói công nghệ thông tin được cập nhật từng giây, do vậy vai trò của loa phóng thanh xem như không còn giá trị, chỉ tốn thêm biên chế nhà nước, chứ còn hậu quả của nó sẽ lớn hơn nhiều hiệu quả mà nó đem lại, hãy sống gần các cột treo loa để thấu hiểu cho các hộ dân nơi đó, cá nhân tôi rất hoan nghênh việc bỏ loa như chủ tịch Chung đề xuất!
Tiến

Tiến

Hoan hô chủ tịch Chung
Phương

Phương

Hoan nghênh ý kiến sáng suốt của Chủ tịch , xin cảm ơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm