'Cô bé 2 lần bị bỏ rơi' được chính quyền Đà Nẵng hỗ trợ

1 Thanh Niên
Em Nguyễn Thị Ngọc Quyên (học sinh lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) là nhân vật trong bài viết Cô bé 2 lần bị bỏ rơi đăng trên Thanh Niên ngày 12.12.
Ngày 29.12, UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn đến Sở LĐ-TB-XH, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, đề nghị hỗ trợ em Nguyễn Thị Ngọc Quyên (học sinh lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng), nhân vật trong bài viết Cô bé 2 lần bị bỏ rơi đăng trên Thanh Niên ngày 12.12.
Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng đã nhận báo cáo xác minh theo phản ánh của Báo Thanh Niên về câu chuyện của Ngọc Quyên từ Sở LĐ-TB-XH và đã quyết định hỗ trợ khó khăn đột xuất với số tiền 5 triệu đồng.
Theo chỉ đạo của TP, ngành giáo dục TP.Đà Nẵng sẽ miễn, giảm học phí, đồng thời UBND P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu) cũng sẽ lập chế độ trợ cấp hằng tháng cho em Quyên theo chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.
Trước đó, Ngọc Quyên cũng đã nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp thông qua Báo Thanh Niên với số tiền gần 50 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Lâm

Trần Lâm

Thật mừng cho em! Báo Thanh Niên cần đưa những trường hợp tương tự về các em nhỏ gặp nghịch cảnh trong cuộc sống để đồng bào trong nước hỗ trợ cho các cháu. Xin cảm ơn phóng viên đã viết bài báo ấy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm